Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc trong ngành Công nghệ thông tin (CNTT), từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Công nghệ (CTO) và Tổng Giám đốc của Cisco Việt Nam, từ ngày 17/4/2017, anh Phan Thanh Sơn sẽ tiếp nhận vai trò mới là tân Giám đốc Công nghệ (CTO) của FPT IS.

Phan Thanh Sơn – Cái tên không xa lạ

Phan Thanh Sơn có lẽ không phải là một cái tên xa lạ đối với những người trong làng công nghệ Việt. Sinh năm 1970, tân CTO FPT IS được biết đến là cựu Country Manager và CTO của Cisco Việt Nam với những đóng góp quan trọng trong việc phát triển công nghệ mới của công ty này. Anh còn là thành viên chủ chốt của rất nhiều hiệp hội, câu lạc bộ CNTT. Ngoài ra, vị CTO mới này còn là một vị diễn giả “nhẵn mặt” trong nhiều hội nghị CNTT quan trọng trong và ngoài nước, góp phần xây dựng cộng đồng công nghệ Việt Nam.

Với những thành tựu mà anh đạt được trong hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Công nghệ thông tin, Ban lãnh đạo FPT IS hi vọng anh Phan Thanh Sơn có thể đưa mảng công nghệ của FPT IS phát triển lên tầm cao mới. Tổng giám đốc FPT IS Phạm Minh Tuấn kì vọng, tân CTO sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới, giải pháp mới, đưa cảm hứng công nghệ đến với mọi hoạt động kinh doanh sản xuất hàng ngày của công ty, giúp nâng cao chất lượng dự án, phục vụ tốt hơn cho khách hàng. “Mỗi năm, tân CTO cần đưa được 2 công nghệ mới, giải pháp mới có quy mô lớn mang lại kết quả kinh doanh cao cho FPT IS”, anh Tuấn cho biết.

Xây dựng “Cỗ máy cách tân” ở FPT IS

Trở thành tân CTO của FPT IS, anh Sơn hi vọng sẽ cùng Ban lãnh đạo và toàn thể anh em trong công ty khôi phục và củng cố vị trị dẫn đầu của FPT IS trong mảng công nghệ ứng dụng trên thị trường. Mong muốn hàng đầu của vị tân CTO là xây dựng ở FPT IS một “Cỗ máy cách tân”, sẵn sàng đón nhận tất cả những ý tưởng từ bên trong, từ bên ngoài và phát triển thành công những công nghệ tiềm năng hàng triệu USD đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Xây dựng “Cỗ máy cách tân” ở FPT IS là ước mong của tân CTO

Đánh giá cao tham vọng cũng như tiềm năng công nghệ của FPT IS và đồng lòng với định hướng của Ban lãnh đạo công ty, tân CTO sẽ chú trọng tổ chức, sắp xếp các giải pháp, công nghệ của FPT IS vào các tầng/ module của kiến trúc ICT tổng thể để có thể tiếp nhận, chuyển giao, tư vấn cho khách hàng hiệu quả hơn nữa. Anh cho biết ngoài việc nhanh chóng làm quen với vị trí mới, về lâu dài, CTO sẽ có rất nhiều công việc cần thực hiện:

  • Chỉ đạo, điều hành hoạt động tư vấn giải pháp hạ tầng theo định hướng công nghệ chung của công ty;  Xây dựng, phát triển lực lượng công nghệ toàn công ty; Định hướng, nghiên cứu và xây dựng các giải pháp mới về hạ tầng, phần mềm nền tảng để phát triển các phần mềm đóng gói mới, các phần mềm cho thuê, may đo,…
  • Định hướng, chỉ đạo và giám sát các hoạt động, dự án nghiên cứu và phát triển nhằm phát triển các giải pháp mới cho công ty.
  • Phối hợp với các đối tác tổ chức đào tạo thường xuyên, truyền cảm hứng các công nghệ mới, giải pháp mới cho khách hàng chiến lược, các thành phần tham gia quy trình kinh doanh sản xuất của công ty.
  • Xây dựng, thiết kế kiến trúc hạ tầng, ứng dụng phục vụ hoạt động quản trị nội bộ của công ty và hỗ trợ CBDO, CDO, COO, CFO đưa công nghệ mới, giải pháp mới vào mọi hoạt động kinh doanh, sản xuẩt, quản trị của công ty.

Với khối lượng công việc đồ sộ ở vị trí mới, tân CTO FPT IS trải lòng về hành trình sắp tới: “Phía trước là bão tố, bình minh, đỉnh núi, vực sâu của cách mạng công nghệ lần thứ tư, bên cạnh là những người chị, người anh, người đồng nghiệp FPT IS sống nhiệt thành, cháy với đam mê… những bước chân tôi đã thấy rộn ràng, vững tin hơn trước”.

Theo FIS Weekly

Tin liên quan: