Sáng 21/4, Lễ kỷ niệm 15 năm Danh hiệu Sao Khuê, công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2018 đã diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). Tại đây 4 sản phẩm, dịch vụ của FPT đã được vinh danh ở các hạng mục khác nhau.

Giải thưởng Sao Khuê là giải thưởng do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức từ năm 2003. Đây là hệ thống giải thưởng tôn vinh các sản phẩm dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam. Và tính đến hiện tại, FPT đã có 74 sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê.

Sao Khuê 2018 đã nhận được 103 đề cử từ 80 tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Bắt đầu từ tháng 1/2018, sau 3 tháng triển khai và tổ chức, trải qua nhiều vòng đánh giá khắt khe của Hội đồng Giám khảo, kết quả đã có 73 sản phẩm tiêu biểu bao gồm phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc nhất được lựa chọn để trao danh hiệu.

Dịch vụ Chuyển đổi số của FPT Software vinh dự được nằm trong Top 10 Sao Khuê 2018. Đây là 1 trong 4 sản phẩm dịch vụ thuộc Top 10 Danh hiệu Sao Khuê 2018 ứng dụng và triển khai những xu hướng công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

DSC-5761-8240-1524300874.jpg
Dịch vụ Chuyển đổi số của FPT Software vinh dự được nằm trong Top 10 Sao Khuê 2018 cùng với những sản phẩm nổi bật khác. Nguồn: Chungta

Xác định chuyển đổi số là trọng tâm chiến lược trong cuộc cách mạng 4.0, từ nhiều năm nay FPT đã tiên phong nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới về dữ liệu lớn, điện toán đám mây, di động, trí tuệ nhân tạo…và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. FPT cũng đồng thời ghi dấu nhiều cột mốc quan trọng trong lĩnh vực chuyển đổi số như ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI, thử nghiệm thành công xe tự lái, trở thành đối tác hàng đầu của những nhà cung cấp nền tảng số lớn nhất thế giới như AWS, Simens, GE, Microsoft, SAP… Dịch vụ chuyển đổi số của FPT hiện được cung cấp cho hơn 210 khách hàng trên phạm vi toàn cầu.

Giải pháp “Hệ thống phần mềm Quản lý bệnh viện thông minh FPT.eHospital 2.0” do FPT IS xây dựng và triển khai đã được trao tặng giải thưởng phần mềm tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam. “Hệ thống phần mềm Quản lý bệnh viện thông minh FPT.eHospital 2.0” nằm trong số 4 sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khoẻ đạt danh hiệu Sao Khuê 2018.

DSC-5688-3393-1524300874.jpg
Ông Nguyễn Duy Hiền – Giám đốc Kinh doanh phân ngành Y Tế – Khối ngành Chính phủ điện tử và Y tế (FPT IS GMC) đại diện FPT IS nhận danh hiệu. Nguồn: Chungta

FPT.eHospital phiên bản mới được đánh giá cao nhờ việc ứng dụng những công nghệ 4.0 mới nhất như Trí tuệ nhân tạo (AI), Phân tích dữ liệu lớn (Big Data)… Các giải pháp này giúp bệnh viện quản lý toàn bộ hoạt động với các số liệu trực tuyến theo thời gian thực, tích hợp chữ ký số, bệnh án điện tử… hướng đến xây dựng bệnh viện không giấy tờ; tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh. Phiên bản trước đó của FPT.eHospital đã 2 lần giành danh hiệu này.

Trong lĩnh vực Viễn thông: Phần mềm hệ thống FTV Lucas Onca của Truyền hình FPT được đánh giá cao ở tính năng tương tác trực tiếp với người dùng và kết quả trả về hệ thống ngay lập tức, không thông qua bất cứ kênh trung giannào. Ra mắt tháng 8/2017, phiên bản mới của Truyền hình FPT đạt được tốc độ xử lý gấp 10 lần so với trước đây, giao diện thân thiện và được cá nhân hóa theo nhu cầu người dùng thông qua việc cho phép tạo các tài khoản cá nhân và gợi ý tìm kiếm thông minh. Bên cạnh đó hệ thống còn có các tính năng khác như truyền hình xem lại, điều khiển bằng App trên điện thoại….

DSC-5701-2109-1524300874.jpg
Đại diện FPT Telecom lên nhận danh hiệu về Phần mềm hệ thống Ftv Lucas Onca ở lĩnh vực Viễn thông. Nguồn: Chungta

trong lĩnh vực Dịch vụ đào tạo: FPT Edu là một trong những tổ chức giáo dục đầu tiên tích hợp công nghệ giáo dục tiên tiến vào dạy và học như Học thuyết kiến tạo, đào tạo qua dự án, đào tạo trực tuyến… Đặc biệt, FPT Edu luôn chú trọng đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

DSC-5746-7301-1524300874.jpg
Đại diện của trường Đại học FPT lên nhận Danh hiệu Sao Khuê ở lĩnh vực Dịch vụ Đào tạo CNTT. Nguồn: Chungta

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban Tổ chức chương trình Danh hiệu Sao Khuê, cho hay: “Với vai trò tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Danh hiệu Sao Khuê sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao vai trò và chất lượng của chương trình. Hiệp hội cũng kêu gọi các doanh nghiệp trong ngành tiếp tục nỗ lực sáng tạo hết mình, tập trung vào chiến lược chuyển đổi số, phát triển các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao theo những xu hướng công nghệ mới như: AI, Robotics, Big Data, Tự động hóa, in 3D, VR, AR… không chỉ đáp ứng nhu cầu của Việt Nam, mà còn đẩy mạnh phát triển ra thị trường quốc tế, đặc biệt là các thị trường trọng điểm là Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu”.

Hội đồng đánh giá Sao Khuê 2018 đã lựa chọn ra Top 10 gồm: Chương trình BIDV iBank của Ngân hàng BIDV, Dịch vụ Chuyển đổi số của Công ty Phần mềm FPT; Hệ thống ISOFHCARE của Công ty ISOFH, Dịch vụ giải pháp Banking của Công ty ITSol, Sàn kết nối tài chính Tima của Tập đoàn Tima, Tổng đài chuyển mạch di động của Trung tâm nghiên cứu công nghệ mạng Viettel, Hệ thống quản lý giám sát mạng viễn thông phiên bản 4.0 của Tổng Công ty Mạng lưới Viettel, Giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds của VNPT, Trợ lý ảo thông minh Viettel của Trung tâm Công nghệ thông tin Tập đoàn Viettel và Hệ thống phần mềm lưu trữ, phân loại, xử lý, truyền tải tín hiệu truyền hình và thông tin điện tử của Công ty Viễn thông số VTC.

Các danh hiệu Sao Khuê 2018 sẽ được ưu tiên đề cử tham gia APICTA – giải thưởng CNTT uy tín và danh giá nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thảo Nguyên

Tin liên quan: