Ngày 29/9, Truyền hình FPT ra mắt chương trình kịch tương tác đầu tiên tại Việt Nam, cho phép khán giả tham gia vào vở diễn và quyết định cái kết của một tác phẩm nghệ thuật.

Hình thức kịch tương tác đã xuất hiện và phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới và bắt đầu thu hút được sự quan tâm của cộng đồng tại Việt Nam bởi cách trải nghiệm kịch hoàn toàn mới. Thay vì chỉ theo dõi một chiều vở kịch diễn ra trên sân khấu theo diễn biến được định sẵn, thậm chí phải chấp nhận những cái kết gây “tranh cãi” khi tác phẩm kết thúc thì nay với hình thức kịch tương tác, khán giả có thể lựa chọn hướng đi của tác phẩm theo mong muốn của mình.

Qua quá trình tìm tòi và nghiên cứu thể nghiệm, Truyền hình FPT đã quyết định bắt tay với các sân khấu kịch hàng đầu tại Việt Nam để cho ra mắt những vở diễn được thể hiện theo hình thức tương tác với khán giả. Theo đó, trong quá trình xem kịch, tại những điểm “nút”, khán giả có thể chọn “ngã rẽ” cho các nhân vật thông qua quan điểm riêng của mình chỉ bằng việc bấm điều khiển TV. “Kết thúc mở” hay phải là “kết thúc có hậu” sẽ không còn là vấn đề “gây chia rẽ” khán giả như loại hình kịch truyền thống.

Truyen hinh FPT ra mat chuong trinh kich tuong tac dau tien tai VN hinh anh 1Chương trình được dẫn dắt bởi đạo diễn Đinh Tiến Dũng – Giám đốc Sáng tạo Truyền hình FPT. “Kịch nói từ lâu đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng người xem nhưng không phải ai cũng có điều kiện đến Nhà hát để thưởng thức, nhất là ở vùng sâu vùng xa. Khi triển khai chương trình kịch tương tác, Truyền hình FPT mong muốn mang những vở kịch đặc sắc đến với đông đảo người xem cả nước và hy vọng sẽ khiến việc thưởng thức các vở kịch trở nên thú vị và chủ động hơn.”, anh Đinh Tiến Dũng chia sẻ.

Các vở diễn đầu tiên được Truyền hình FPT phối hợp cùng các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam sẽ được phát sóng vào 20 giờ các ngày thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ 29/9/2017. Vở diễn đầu tiên mang tên “Soi gương” có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi như: nghệ sỹ Ngọc Huyền, Bá Anh, Tú Oanh…

Thông tin về chương trình kịch tương tác được cập nhật liên tục tại Fanpage Truyền hình FPT và website truyenhinh.fpt.vn.

Theo zing, itcnews

Tin liên quan: