Với mong muốn xây dựng cộng đồng công nghệ Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững, FPT đã và đang nỗ lực để xây dựng Hệ sinh thái công nghệ mở, nhằm kết nối và hỗ trợ hiệu quả các hoạt động của cộng đồng công nghệ, trong đó FPT đóng vai trò là người tiên phong, kết nối các cá nhân, tổ chức. Năm 2016 đánh dấu bước chuyển của FPT khi đã tiếp cận và có nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng hơn.

FPT TechInsight – Trang tin công nghệ cho cộng đồng

Giao diện Trang tin TechInsight

Trang tin công nghệ tập đoàn FPT TechInsight (techinsight.com.vn) chính thức được ra mắt vào ngày 13/4/2016 với mục đích giới thiệu những thông tin về công nghệ mới, công nghệ đặc thù được nghiên cứu và phát triển bởi các công ty thành viên; những chia sẻ, bài viết nghiên cứu từ các chuyên gia công nghệ trong toàn tập đoàn và những xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới đến cộng đồng công nghệ FPT nói riêng và Việt Nam nói chung.

Anh Nguyễn Ngọc Minh, phó ban công nghệ FPT cho biết: “Trang tin công nghệ và bản tin công nghệ FPT được kì vọng trở thành nơi cho anh em làm công nghệ chia sẻ kinh nghiệm thực tế, kiến thức chuyên môn”.

FPT TechDay – Kết nối để bứt phá

Hội nghị bàn tròn giữa các Chuyên gia công nghệ FPT và khách mời

FPT Techday là một sự kiện thường niên được tập đoàn FPT tổ chức từ năm 2013, được coi là sân chơi hấp dẫn để anh em làm công nghệ gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi các ý tưởng, sản phẩm.

Ngày 18/05/2016, tại thành phố Hồ Chí Minh, giới công nghệ Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và thảo luận với ông Rajan Anandan (Phó chủ tịch Google khu vực châu Á Thái Bình Dương), bà Kirsten Gilbertson (Giám đốc giải pháp Microsoft Azure khu vực Châu Á Thái Bình Dương), ông Trương Gia Bình (Chủ tịch Tập đoàn FPT), cùng hàng trăm chuyên gia đến từ các công ty công nghệ lớn như MOG, MasOffer, MoMo, ELSA… 16 gian hàng giới thiệu sản phẩm công nghệ cũng được các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố mang đến giới thiệu tại sự kiện. Ngày công nghệ FPT 2016 đã mang đến cái nhìn tổng quan về những xu hướng mới nhất trong kỉ nguyên số, câu chuyện thành công của các cá nhân, doanh nghiệp với sản phẩm phát triển dựa trên trí tuệ cộng đồng.

FPT Hackathon 2016 – Sân chơi cho các lập trình viên

FTS – Đội Giải Nhất FPT Hackathon 2016

FPT Hackathon là sân chơi dành cho các lập trình viên FPT, thông qua cuộc thi, các đội tham dự có cơ hội tìm hiểu các hệ thống ứng dụng, sản phẩm mà các công ty thành viên đang thực hiện; đồng thời trực tiếp sử dụng và ứng dụng các API có giá trị được mở trên cổng OpenFPT.vn vào sản phẩm của mình.

Tại sân chơi năm nay, 18 đội đã được chọn vào vòng chung kết trên tổng số hơn 50 đội đăng kí từ các công ty thành viên trong toàn tập đoàn. Sau 36 giờ đồng hồ code liên tục, đội FTS đến từ Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi FPT Hackathon 2016 với giải pháp Chatbot cung cấp thông tin giao thông. Giải pháp được đánh giá cao nhờ tính thực tế và nhận được nhiều lời khen ngợi từ Ban giám khảo.

Năm 2017, FPT Hackathon sẽ được mở cho tất cả các lập trình viên không chỉ thuộc FPT, cuộc thi cũng được tổ chức theo hai hình thức online và offline.

Cuộc đua số – Chạy đua cùng công nghệ thế giới

Mô hình xe tự lái tại cuộc thi Cuộc đua số năm nay

2016 là năm đầu tiên FPT giới thiệu chương trình Digital race – Cuộc đua số nhằm mang xu hướng số hóa đến gần hơn với cộng đồng yêu công nghệ Việt. Chủ đề năm đầu tiên của chương trình là “Không người lái” – một trào lưu đang ngày càng lan rộng, thu hút sự đầu tư nghiên cứu và phát triển của hàng loạt tên tuổi lớn trên thế giới như Google, GM, Toyota… Chủ đề này sẽ được tiếp tục phát triển trong các năm tiếp theo với yêu cầu được nâng cao dần qua từng mùa thi.

Cuộc thi dành cho sinh viên khối công nghệ thông tin tại các trường đại học tại Việt Nam, mang đến cơ hội tiếp cận với các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới, được cung cấp kiến thức, học tập và làm việc cùng các chuyên gia đầu ngành. Đội giành giải Nhất sẽ có cơ hội tham quan Thung lũng Silicon – Hoa Ký trong vòng 10 ngày. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 700.000.000 VND. Hiện tại, đã có hơn 200 đội đăng kí tham dự.

Xây dựng hệ sinh thái cho cộng đồng công nghệ

Với vai trò là người tiên phong, FPT kì vọng kết nối, cùng cộng đồng chung tay xây dựng Hệ sinh thái công nghệ Việt Nam. Trong các năm tiếp theo, ngoài chuỗi sự kiện thường niên, FPT sẽ hỗ trợ các sự kiện dành cho nhóm công nghệ vừa và nhỏ, triển khai hiệu quả trang tin công nghệ FPT TechInsight – một kênh thông tin của những người yêu công nghệ, từ đó tạo thêm nhiều sân chơi cho anh em công nghệ trong và ngoài tập đoàn.

Nguyên Hà

Tin liên quan: