Hậu dịch COVID-19, nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đã dần chuyển dịch sang mô hình kinh doanh, làm việc từ xa để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên. Tuy nhiên, việc này ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn liên quan đến vấn đề bảo mật và an toàn thông tin. FPT.EagleEye MDR ra đời giúp doanh nghiệp quản lý và giải quyết hiệu quả, nhanh chóng các vấn đề bảo mật.

Theo các chuyên gia an ninh mạng của FPT, kẻ tấn công hoàn toàn có thể cài đặt mã độc vào wifi, dụ dỗ người dùng bằng nhiều cách, sau đó sử dụng kết nối hợp lệ của người dùng để truy cập vào tài nguyên của công ty khi nhân viên truy cập vào mạng nội bộ công ty thông qua kết nối với mạng không dây tại nhà hoặc nơi công cộng không đảm bảo an toàn an ninh mạng.

Ngoài ra, việc sử dụng thiết bị cá nhân ẩn chứa nhiều rủi ro gây mất an toàn thông tin do không tuân thủ các chính sách về bảo mật của doanh nghiệp. Các mã độc nguy hiểm như: Boot virus, Macro virus, Scripting virus, File Virus, Trojan horse, BackDoor, Adware chủ yếu lây lan qua các lỗ hổng bảo mật. Trong khi đó, doanh nghiệp rất khó quản lý tập trung, phát hiện và xử lý sớm các mối nguy hại khi nhân viên không làm việc tại công ty.

Dịch vụ FPT.Eagle Eye Managed Detection & Response – FPT Eagle Eye MDR do Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) phát triển sẽ hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp trong việc giám sát an toàn thông tin và phản ứng sự cố bảo mật tự động. Đây cũng là giải pháp theo mô hình Dịch vụ cho thuê phần mềm (SaaS) trong lĩnh vực bảo mật đầu tiên tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát hiện được các cuộc tấn công mạng cũng như tính toán được chi phí phải bỏ ra.

Công nghệ Big Data giúp giải quyết bài toán bảo mật

Dịch vụ giám sát an toàn thông tin và phản ứng sự cố FPT.Eagle Eye MDR (viết tắt của MDR là Managed Detection and Response) có khả năng giám sát hệ thống, phân tích những hành vi bất thường dựa trên Big Data (dữ liệu lớn), thu thập từ những tập khách hàng lớn trên Data Lake. Công nghệ cốt lõi được sử dụng là EDR (Endpoint Detection & Response), sensors thu thập hoạt động trên endpoints để ứng cứu sự cố, đưa ra cách khắc phục từ xa.

Màn hình giao diện trang quản lý của FPT.Eagle Eye MDR

Cụ thể, FPT.EagleEye MDR có thể ghi nhận toàn bộ hành vi diễn ra trên mọi máy chủ, máy trạm của nhân viên trên một màn hình báo cáo; theo dõi và kiểm soát mức độ tuân thủ của thiết bị cá nhân; kiểm soát mức độ bảo mật chung trên toàn bộ hệ thống; phát hiện nhanh chóng các hành vi gây mất an toàn thông tin, nhanh chóng thực hiện các bước phân tích, xử lý gỡ bỏ mã độc hoàn toàn ra khỏi máy tính.

Dịch vụ FPT.Eagle Eye MDR hỗ trợ hiệu quả trong việc giám sát an toàn thông tin và phản ứng sự cố bảo mật tự động. Đây cũng là dịch vụ được cung cấp theo mô hình SaaS đầu tiên tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát hiện được các cuộc tấn công mạng cũng như tính toán được chi phí phải bỏ ra. 

Ngay sau đó, các chuyên gia giàu kinh nghiệm bảo mật và xử lý sự cố của FPT sẽ đưa ra cảnh báo, khuyến cáo và nhanh chóng có mặt để đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục sự cố 24/7. Thông tin sẽ liên tục được trao đổi giữa đội ngũ chuyên gia an ninh mạng của FPT và doanh nghiệp thông qua cổng thông tin dành cho khách hàng (Customer Portal).

Tại sao nên lựa chọn FPT.Eagle Eye MDR?

Mới đây, một máy trạm của bệnh viện bi nhiễm ransomware rất nổi tiếng năm 2017 là WannaCry – Một ransomware mã hóa dữ liệu lây lan trên diện rộng. Trên máy trạm không có bất cứ phần mềm phòng chống antivirus nào. Trung tâm An ninh mạng FPT đã nhanh chóng phát hiện, trao đổi trực tiếp với khách hàng để cô lập máy trạm bị nhiễm ransomware. Quá trình cô lập máy trạm chỉ mất vọn vẹn 3 giây kể từ khi khách hàng đồng ý cô lập mà không cần tới các thao tác như tìm vị trí máy trạm, rút dây mạng hay tìm port trên thiết bị mạng để tắt.

Mô hình của FPT EagleEye MDR là sự kết hợp giữa các giải pháp công nghệ về bảo mật tốt nhất của thế giới, đội ngũ chuyên gia bảo mật hàng đầu Việt Nam cùng dịch vụ quản trị bảo mật 8×5.

Dịch vụ giám sát an toàn thông tin và phản ứng sự cố FPT.Eagle Eye MDR có thể triển khai nhanh chóng mà khách hàng không mất chi phí đầu tư phần cứng, phần mềm, phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng đánh giá hiệu quả của dịch vụ và tiết kiệm nhiều chi phí vận hành.

Doanh nghiệp, tổ chức cần đăng ký thông tin tại https://www.fpt-is.com/mdr/. Sau khi FPT xác minh thông tin thành công, dịch vụ FPT.Eagle Eye MDR sẽ được triển khai trong vòng 2 tiếng. Doanh nghiệp chỉ cần cài đặt phần mềm trên toàn bộ máy nhân viên là có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ ngay.

Miễn phí sử dụng giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp thời COVID-19 ...

Với mong muốn hỗ trợ các Doanh nghiệp trong việc Giám sát An toàn thông tin trong cuộc khủng hoảng COVID-19, Tập đoàn FPT miễn phí sử dụng giải pháp giám sát an toàn thông tin và phản ứng sự cố (FPT.Eagle Eye MDR) trong vòng 3 tháng. Theo đó, doanh nghiệp sử dụng FPT.Eagle Eye MDR được miễn phí dịch vụ trong 90 ngày với số lượng tối đa là 50 endpoints/doanh nghiệp.

Trung tâm An ninh mạng FPT hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, triển khai, đánh giá an ninh an toàn thông tin, cung cấp các dịch vụ bảo mật chất lượng cao cho khách hàng. Trung tâm sở hữu đội ngũ kỹ sư, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu, tham gia triển khai các dự án lớn liên quan đến an ninh an toàn thông tin trong và ngoài nước, cùng các chứng chỉ chuyên sâu về bảo mật như CISSP, CISM, CCIE Security, CCSP, PCI QSA; ISO 27001 Lead Auditor; OSCE và OCSP. 

Hotline: 024 3562 6000 – 024 7300 7373 Ext 3333

Email: [email protected]

Đăng ký tại:https://www.fpt-is.com/mdr

Hải Anh

Tin liên quan: