FPT Edu tung giải thưởng lớn cho Hackathon mùa đầu tiên

203

Nhằm  khuyến khích tính sáng tạo và khả năng ứng dụng công nghệ để giải bài toán thực tiễn của sinh viên, ngày 10/4, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) chính thức công bố cuộc thi FPT Edu Hackathon mùa đầu tiên dành cho sinh viên CNTT với mức giải thưởng khủng lên tới 300 triệu đồng.

Hackathon là tên gọi một cuộc thi phát triển phần mềm nổi tiếng thế giới. Tên gọi của nó được ghép bởi hai từ “hack” và “marathon”. Hack chỉ việc giải quyết vấn đề sử dụng phương pháp tối ưu nhất, hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn. Marathon chỉ sự ganh đưa dành thứ tự. Cuộc thi thách thức các thí sinh phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng. Sản phẩm cuối cùng đem ra tranh tài chính là ứng dụng được đội thi phát triển trong 48 giờ đồng hồ “marathon” không nghỉ. Thí sinh có thể chuẩn bị ý tưởng hoặc bản thiết kế trước nhưng toàn bộ khâu lập trình phải được thực hiện trong thời gian cuộc thi diễn ra.

Để khởi động cho mùa giải đầu tiên, FPT Edu Hackathon 2018 chọn đề bài “Mạng lưới kết nối vạn vật (IoT)”. Theo đó, cuộc thi yêu cầu các đội tham gia phát triển ý tưởng nhằm tạo ra những ứng dụng để đưa công nghệ kết nổi vạn vật (IoT) vào trong các lĩnh vực, giúp người dùng có trải nghiệm về sức mạnh công nghệ nâng tầm cuộc sống.

Với FPT Edu Hackathon, các thí sinh sẽ thi đấu theo đội, mỗi đội gồm 3-4 người. Cuộc thi có 2 bảng đấu với hệ thống giải thưởng riêng biệt và trải qua 3 vòng thi: vòng ý tưởng, vòng sơ loại và vòng chung kết.

Trong vòng ý tưởng, ban giám khảo (BGK) sẽ đánh giá năng lực các đội dựa vào ý tưởng dự thi và kết quả thi trên Codefights, nhằm chọn ra 26 đội bước vào vòng sơ loại. Các đội này sẽ tham gia phỏng vấn để chọn ra 14 đội có ý tưởng và khả năng áp dụng công nghệ tốt nhất bước vào vòng chung kết. Vòng chung kết là nơi thi tài của 14 đội đến từ 2 bảng thi đấu, cùng nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong thời gian 48 tiếng không nghỉ. Sau đó, các đội sẽ thực hiện demo sản phẩm và thuyết trình sản phẩm trước BGK. Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 9-10/6 tại campus Hoà Lạc, Hà Nội của Tổ chức Giáo dục FPT.

Tiêu chí chấm điểm của cuộc thi: ý tưởng tốt, có tính sáng tạo và đột phá (20%); mức độ hoàn thiện của sản phẩm gồm code và demo (50%); tính ứng dụng vào thực tiễn (20%); khả năng ứng dụng rộng rãi (10%). Ngoài việc đánh giá chất lượng sản phẩm, BGK gồm các chuyên gia còn có vai trò như cố vấn chuyên môn, tham gia định hướng và hỗ trợ các đội trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Tổng giá trị giải thưởng FPT Edu Hackathon 2018 lên đến 300 triệu đồng trong đó có 163 triệu đồng tiền mặt. 2 đội giải Nhất ở mỗi bảng sẽ nhận được phần thưởng trị giá 30 triệu đồng và cơ hội tham quan và học tập tại Singapore. 2 đội giải Nhì nhận 20 triệu đồng, 2 đội giải Ba nhận 10 triệu đồng, 2 đội giải Khuyến khích nhận 5 triệu đồng và 2 đội giải Khán giả bình chọn nhận 3 triệu đồng. Các giải thưởng đều đi kèm quà tặng từ BTC và các nhà tài trợ.

FPT Edu Hackathon dự kiến sẽ trở thành cuộc thi thường niên của Tổ chức Giáo dục FPT, và các năm tiếp theo có thể mở rộng cho sinh viên các trường cùng tham gia, tăng tính giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Từ ngày 10/4, các đội thi có thể đăng ký tham gia FPT Edu Hackathon 2018 tại: http://fpt.edu.vn/hackathon2018

Thảo Nguyên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here