Mới đây, Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Education đã công bố cuộc thi về IoT – IoT Showcase Contest cho học sinh sinh viên toàn quốc với mức giải thưởng nghìn đô, cơ hội thi đấu cùng các đội tuyển quốc tế, và gặp gỡ nhiều chuyên gia đầu ngành. Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại Cần Thơ vào 15-16/8/2019 với sự góp mặt của 4 đội tuyển nước ngoài và 3 đội tuyển đến từ khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Là năm đầu tiên tổ chức cuộc thi, Tổ chức Giáo dục FPT bước đầu tạo ra sân chơi kết nối những học sinh sinh viên FPT toàn quốc và trong khu vực có đam mê và hiểu biết sâu về Vạn vật kết nối – Internet of Things. Cuộc thi được tổ chức cũng nhằm mục đích khuyến khích, tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng những nhân tố trẻ có khả năng phát triển trong lĩnh vực hẹp và đang khát nhân lực của kỷ nguyên Cách mạng 4.0.

IoT Showcase Contest là mô hình cuộc thi trình diễn và thuyết trình sản phẩm về Vạn vật kết nối – Internet of Things. Cuộc thi IoT Showcase Contest của FPT Education được tổ chức lần đầu tiên năm 2019 với quy mô dành cho học sinh và sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT yêu thích Công nghệ Thông tin, có hiểu biết chuyên sâu về Internet of Things.

Để tham gia cuộc thi, các bạn học sinh sinh viên sẽ đăng ký thi đấu theo đội tự lập với quy mô từ 2-3 người, và lần lượt nộp đề án cũng như các sản phẩm demo cho chương trình trước ngày 06/07/2019 và nộp sản phẩm demo trước ngày 21/07/2019.

Cuộc thi chia IoT Showcase Contest được làm 2 vòng: Vòng Sơ loại và Vòng Chung kết. Vòng Sơ loại là vòng thẩm định các bản mô tả sản phẩm theo mẫu của ban tổ chức cùng với bản demo sản phẩm IoT của các bạn tham dự. Tại vòng thi này, hội đồng chuyên môn sẽ tiếp nhận các đề án được gửi lên và lựa chọn ra 15 đội có đề án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Trong 15 đội này sẽ có 4 đội được tuyển chọn từ các đội thi trong khu vực Châu Á, đặc biệt là có sự tham gia của các đội tuyển đến từ ĐH Công nghệ Petronas – Trường ĐH tư nhân duy nhất lọt vào top 100 ĐH hàng đầu Châu Á, và là ngôi trường đặc biệt có thế mạnh trong lĩnh vực Công nghệ thông tin; 3 đội đến từ khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và 8 đội từ các trường thuộc Tổ chức giáo dục FPT trên toàn quốc. Các đội được chọn vào vòng chung kết sẽ tham dự các nội dung về trưng bày giới thiệu sản phẩm và poster thuyết minh cho sản phẩm, đồng thời thi thuyết trình bảo vệ sản phẩm trước hội đồng chuyên môn.

Cầm cân nảy mực cho các vòng thi là Hội đồng chuyên môn gồm những chuyên gia đầu ngành về IoT trong nước và quốc tế. Hội đồng chuyên môn vòng chung kết sẽ chấm điểm các đề án và sản phẩm theo tiêu chí: Tính hoàn thiện của sản phẩm (chạy được và có thể kết nối tới Internet); Tính sáng tạo của sản phẩm; Mẫu mã sản phẩm; Khả năng thuyết trình và trả lời câu hỏi; Nội dung Poster & báo cáo kỹ thuật; Khả năng thương mại hóa của sản phẩm; Tỉ lệ bình chọn từ người tham dự cho sản phẩm. Ngoài việc đánh giá chất lượng sản phẩm, các chuyên gia trong Hội đồng chuyên môn còn có vai trò như cố vấn chuyên môn, tham gia định hướng và hỗ trợ các đội trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Đội thi lọt vào vòng chung kết tới từ các tỉnh thành ngoài thành phố Cần Thơ sẽ được ban tổ chức tài trợ chi phí đi lại và ăn ở cho 3 thành viên (1 giáo viên hướng dẫn và 2 thành viên của đội). Cuộc thi IoT Showcase Contest 2019 sẽ trao giải Vô địch trị giá 1,000 USD cùng nhiều giải thưởng bằng tiền mặt và hiện vật khác dành cho đội thi vào vòng chung kết diễn ra tại Cần Thơ ngày 15-16/8/2019 tới đây.

IoT Showcase Contest là cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện Research Festival 2019 của FPT Education với chuỗi sự kiện gồm series workshop với các diễn giả là chuyên gia hàng đầu về IoT trong nước và quốc tế; cơ hội giao lưu với doanh nghiệp IoT tại Việt Nam và cuộc thi IoT Showcase Contest. Sự kiện Research Festival 2019 diễn ra trong 2 ngày 15-16/8/2019 tại ĐH FPT campus Cần Thơ.

 

Các mốc thời gian quan trọng của cuộc thi:

  • Ngày đóng đăng ký: 05/07/2019
  • Ngày nộp sản phẩm tại cơ sở: 20/07/2019
  • Sơ loại tại cơ sở: 25/07/2019
  • Ngày công bố danh sách các đội vào chung kết: 01/08/2019
  • Ngày nộp báo cáo và poster giới thiệu sản phẩm: 08/08/2019
  • Đăng ký tham gia cuộc thi tại link: http://bit.ly/iotshowcase
  • Các thông tin cuộc thi vui lòng xem tại: http://facebook.com/resfes2019

FPT Education

Tin liên quan: