Trong xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như các giao dịch điện tử như hiện nay, việc triển khai hóa đơn điện tử sẽ góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, tạo thuận tiện cho người nộp thuế cũng như đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số cho các tổ chức doanh nghiệp. Nhận thấy được những lợi ích này, FPT Information System (FPT IS) đã cho ra đời giải pháp hóa đơn điện tử FPT.eInvoice.

Tổng quan về hóa đơn điện tử FPT.eInvoice

FPT.eInvoice là sản phẩm duy nhất đạt giải thưởng Sao Khuê 2019 ở hạng mục Thanh toán điện tử.

Hóa đơn điện tử FPT.eInvoice mang đến cho doanh nghiệp giải pháp xuất lập và quản lý, báo cáo hóa đơn với hình thức điện tử, trên nền tảng điện toán đám mây onCloud hoặc nền tảng hạ tầng công nghệ thông tin của khách hàng onPrem.

FPT.einvoice onCloud phù hợp cho các doanh nghiệp có lượng hóa đơn phát hành hàng tháng không quá lớn. Còn FPT.eInvoice onPrem là phần mềm phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu tự và quản lý hạ tầng phần cứng, máy chủ, doanh nghiệp sẽ được sở hữu license phần mềm hóa đơn điện tử vĩnh viễn.

Hiệu quả, tiết kiệm và chuyên nghiệp

Từ kinh nghiệm triển khai thực tế các dự án công nghệ thông tin ngành Thuế trong 25 năm qua, sản phẩm được FPT IS xây dựng hỗ trợ doanh nghiệp trong giải pháp hóa đơn là FPT.eInvoice sở hữu mọi tính năng của hóa đơn điện tử chuẩn quy đinh cơ quan Thuế, đảm bảo các nghiệp vụ hóa đơn suôn sẻ và báo cáo nhanh, hợp lệ, hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán và tiết kiệm chi phí.

  • Hóa đơn được tạo lập trên phần mềm, phê duyệt bằng chữ ký số bảo mật và xuất gửi Khách hàng doanh nghiệp với thông tin chuẩn xác, tránh sai sót.
  • Các chức năng của hệ thống, các mẫu hóa đơn,… có thể được cấu hình dễ dàng phù hợp với mô hình tổ chức, nghiệp vụ theo từng domain của doanh nghiệp.
  • Hóa đơn có thể được phát hành theo lô lớn, nhanh chóng với hình thức ký số đa dạng, đặc biệt với FPT CA onCloud.
  • Hóa đơn được gửi đến Khách hàng qua hình thức điện tử, bằng email, portal, thời gian nhanh chóng tính bằng giây, tiết kiệm chi phí gửi.
  • Hóa đơn điện tử dễ dàng tra cứu với mã tra cứu trên portal và lưu trữ 10 năm miễn phí trên hạ tầng onCloud của FPT IS, đảm bảo tính xác thực và tránh thất lạc.
  • Với FPT.eInvoice, việc quản lý, thống kê, tìm kiếm hóa đơn được đơn giản hóa, đặc biệt thuận tiện cho việc quyết toán thuế, hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu và việc kiểm tra của đơn vị quản lý thuế.

Hơn nữa hệ thống phần mềm FPT.eInvoice thân thiện cho người dùng với giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng, quản lý theo danh mục, hỗ trợ lưu trữ online và offline, đặc biệt có sẵn mẫu hóa đơn để doanh nghiệp lựa chọn hoặc tùy chọn mẫu hóa đơn riêng. FPT.eInvoice không ngừng cập nhật, nâng cấp và update phiên bản phần mềm theo nhu cầu của doanh nghiệp, xu hướng và các thay đổi, quy định của cơ quan Thuế… Khả năng kết nối, mở rộng cao, sẵn sàng kết nối với cổng hóa đơn xác thực của cơ quan Thuế.

Việc triển khai hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với sử dụng hóa đơn giấy. Công tác quản lý hóa đơn tinh gọn, hiệu quả, từ đó có thể gia tăng nguồn lực cho việc nghiên cứu, phát triển, nâng cao chất lượng để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh đó, sử dụng hóa đơn điện tử sẽ tăng tính an toàn cho hóa đơn vì có thể sao chép thành nhiều bản, tránh được các rủi ro, thất lạc, hư hỏng hóa đơn; nếu mất có thể yêu cầu cấp lại hóa đơn. Đồng thời hạn chế và ngăn ngừa tình trạng giả mạo hóa đơn, bảo vệ uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

Cuộc đua vào thị trường đại chúng

Phiên bản onCloud của dịch vụ hóa đơn điện tử FPT.eInvoice ra đời cho thấy Trung tâm Dịch vụ điện tử FPT đã sẵn sàng cho cuộc “dấn thân” vào thị trường đại chúng trong thời gian tới.

Anh Lê Thanh Bắc, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ điện tử FPT – người đã ấp ủ và dành nhiều tâm huyết cho FPT.eInvoice chia sẻ về thị trường doanh nghiệp đầy tiềm năng bao gồm: hơn 600 nghìn doanh nghiệp, 13 tỷ hóa đơn/năm. Trong bối cảnh điện tử hóa toàn bộ hóa đơn theo chủ trương của Tổng Cục Thuế vào 11/2020 sắp tới, thị trường dành cho hóa đơn điện tử sẽ còn được mở rộng thêm nhiều lần. Anh nhấn mạnh, kế thừa những kinh nghiệm với 25 năm đồng hành cùng các nghiệp vụ Thuế và Tài chính công, FPT.eInvoice còn là sản phẩm do FPT IS hoàn toàn làm chủ công nghệ: với hạ tầng FPT IS Cloud, cùng platform FPT.xPlat do FPT IS ISS phát triển với khả năng co giãn hệ thống linh hoạt, gia tăng tài nguyên để đáp ứng số lượng người dùng. Dịch vụ hóa đơn điện tử mang đến giải pháp hóa đơn điện tử toàn diện và thông minh kết hợp hoàn hảo với chữ ký số FPT.CA Cloud cũng như tích hợp FPT.AI chatBot trong chăm sóc khách hàng và hỗ trợ người dùng.

“Cuộc đua vào thị trường đại chúng sẽ không dễ dàng, với bước chân không sớm của FPT.eInvoice onCloud. Tuy nhiên, chúng ta có những nền tảng cốt lõi, công nghệ, đội ngũ kỹ thuật thông thạo nghiệp vụ và giải pháp toàn diện. Cùng nhau, chúng ta sẽ làm được.” Chủ tịch HĐTV FPT IS, anh Dương Dũng Triều chia sẻ.

Chính sách bán hàng

Dấn thân vào thị trường đại chúng, hòa chung cùng triết lý và mục tiêu “Mỗi người dân sẽ trải nghiệm ít nhất 01 sản phẩm của FPT”, anh Lê Thanh Bắc đã mạnh dạn đưa ra các mô hình kinh doanh mới nhằm đẩy mạnh phân phối và bán sản phẩm như: Cơ chế đại lý, cộng tác viên, tự doanh, người FPT IS bán hàng Made by FIS,…. Đồng thời, xây dựng và hoàn thiện quy trình triển khai, hỗ trợ vận hành, giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng 24/7, nhanh chóng, kịp thời.

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt về giá, FPT.eInvoice cung cấp đa dạng gói hoá đơn dành cho mọi mô hình doanh nghiệp, từ doanh nghiệp đang dùng hoá đơn thủ công, doanh nghiệp có tích hợp các phần mềm kế toán đơn giản hay phức tạp, các phần mềm quản lý nội bộ khác như bán hàng, CRM, ERP… với giá chỉ từ 300đ/hoá đơn.

Mọi thông tin chi tiết cũng như tư vấn, dùng thử sản phẩm, thủ tục đều sẵn sàng trên website: https://einvoice.fpt.com.vn/, kênh facebook, youtube và 2 hotline 19006625/0919626829.

Với tinh thần cùng nhau phát triển, hiện Trung tâm Dịch vụ điện tử chia sẻ đến mọi thành viên nhà FPT IS cơ hội nhận hoa hồng vô cùng dễ dàng với chính sách “Bán ‘hoa’ tươi, nhận tiền ngay”. Với mỗi hợp đồng ký thành công từ thông tin cá nhân/doanh nghiệp mà cán bộ FPT IS giới thiệu đến Trung tâm Dịch vụ điện tử FPT, cán bộ sẽ nhận ngay vào tài khoản 15% giá trị hợp đồng, tối thiểu là 500 nghìn đồng.

Với sự ưu việt và chuyên nghiệp, các sản phẩm của FPT IS đã được trên 70 nghìn doanh nghiệp tin tưởng sử dụng để khai thuế và Hải quan, sử dụng dịch vụ chữ ký số FPTCA. Đặc biệt, FPT IS hiện là đối tác lớn, lâu đời nhất Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Kho Bạc Nhà Nước và Tổng cục Hải Quan với gần 25 năm gắn bó, đồng hành cùng ngành Tài chính. Trong lĩnh vực hóa đơn cho Tổng cục Thuế, FPT IS cũng vinh dự được triển khai hệ thống Quản lý ấn chỉ (hóa đơn) và hệ thống Xác thực hóa đơn. FPT IS nhận nhiều giải thưởng như: Giải thưởng Thương mại điện tử eAsia Awards 2013 cho dự án Xây dựng và triển khai hệ thống thông quan điện tử cho ngành Hải quan Việt Nam (E-Customs); Giải Sao Khuê 2012 hạng mục Dịch vụ tiêu biểu cho dịch vụ Chứng thực chữ ký số FPT-CA; Sao Khuê 2019 cho sản phẩm FPT.eInvoice onCloud với hạng mục Thanh toán điện tử,…

Phương Thảo

Tin liên quan: