Hóa đơn điện tử FPT.eInvoice mang đến cho doanh nghiệp giải pháp xuất lập và quản lý, báo cáo hóa đơn với hình thức điện tử, trên nền tảng điện toán đám mây onCloud hoặc nền tảng hạ tầng công nghệ thông tin onPrem.

Ba công ty đa quốc gia nằm trong Top 5 pharmacy trên thế giới là Novatis, Pfizer và GSK (GlaxoSmithKline) đã tin tưởng sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử FPT.eInvoice cho hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 2020.

Được đánh giá là ba dự án đặc biệt, không chỉ vì đây là những công ty đa quốc gia có yêu cầu khắt khe về bảo mật, đặc thù ngành nghề mà cả ba công ty đều có yêu cầu tích hợp hệ thống hóa đơn điện tử với phần mềm quản lý SAP sẵn có.

Theo chị Đỗ Thị Thùy Ngân – Giám đốc tư vấn sản phẩm cho biết: “Vượt qua nhiều đối thủ, FPT IS ký hợp đồng và triển khai cho các ông lớn của ngành dược là nền tảng, mảnh ghép quan trọng để các công ty lĩnh vực dược, y tế hoạt động tại Việt Nam tin tưởng và lựa chọn sử dụng FPT.eInvoice.”

Đây là “quả ngọt” mà đơn vị FIS FPS (trực thuộc FPT IS) có được sau thời gian dài “gieo trồng”, phối hợp với đội ngũ kỹ thuật IT vùng đặt tại các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Singapore với múi giờ và ngôn ngữ khác biệt.

Từ kinh nghiệm triển khai thực tế các dự án công nghệ thông tin ngành Thuế trong 25 năm qua, sản phẩm được FPT IS xây dựng hỗ trợ doanh nghiệp trong giải pháp hóa đơn là FPT.eInvoice sở hữu mọi tính năng của hóa đơn điện tử chuẩn quy định cơ quan Thuế, đảm bảo các nghiệp vụ hóa đơn suôn sẻ và báo cáo nhanh, hợp lệ, hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán và tiết kiệm chi phí.

Với FPT.eInvoice, hóa đơn được tạo lập trên phần mềm, phê duyệt bằng chữ ký số bảo mật và xuất gửi khách hàng doanh nghiệp với thông tin chuẩn xác, tránh sai sót. Các chức năng của hệ thống, các mẫu hóa đơn,… có thể được cấu hình dễ dàng phù hợp với mô hình tổ chức, nghiệp vụ theo từng domain của doanh nghiệp.

Cụ thể, hóa đơn có thể được phát hành theo lô lớn, nhanh chóng với hình thức ký số đa dạng, đặc biệt với FPT CA onCloud, sau đó được gửi đến khách hàng qua hình thức điện tử, bằng email, portal, thời gian nhanh chóng tính bằng giây, tiết kiệm chi phí gửi. Hóa đơn điện tử dễ dàng tra cứu với mã tra cứu trên portal và lưu trữ 10 năm miễn phí trên hạ tầng onCloud của FPT IS, đảm bảo tính xác thực và tránh thất lạc.

Nhờ sử dụng FPT.eInvoice, việc quản lý, thống kê, tìm kiếm hóa đơn được đơn giản hóa, đặc biệt thuận tiện cho việc quyết toán thuế, hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu và việc kiểm tra của đơn vị quản lý thuế.

Hơn nữa hệ thống phần mềm FPT.eInvoice thân thiện cho người dùng với giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng, quản lý theo danh mục, hỗ trợ lưu trữ online và offline, đặc biệt có sẵn mẫu hóa đơn để doanh nghiệp lựa chọn hoặc tùy chọn mẫu hóa đơn riêng. FPT.eInvoice không ngừng cập nhật, nâng cấp và update phiên bản phần mềm theo nhu cầu của doanh nghiệp, xu hướng và các thay đổi, quy định của cơ quan Thuế… Khả năng kết nối, mở rộng cao, sẵn sàng kết nối với cổng hóa đơn xác thực của cơ quan Thuế.

Việc triển khai hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với sử dụng hóa đơn giấy. Công tác quản lý hóa đơn tinh gọn, hiệu quả, từ đó có thể gia tăng nguồn lực cho việc nghiên cứu, phát triển, nâng cao chất lượng để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh đó, sử dụng hóa đơn điện tử sẽ tăng tính an toàn cho hóa đơn vì có thể sao chép thành nhiều bản, tránh được các rủi ro, thất lạc, hư hỏng hóa đơn; nếu mất có thể yêu cầu cấp lại hóa đơn. Đồng thời, hạn chế và ngăn ngừa tình trạng giả mạo hóa đơn, bảo vệ uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

Các công ty đa quốc gia sử dụng sản phẩm Made by FPT IS đã phần nào chứng tỏ sự tin tưởng vào chất lượng, tính ứng dụng của sản phẩm và khả năng, kinh nghiệm của FPT IS trong việc tích hợp các phần mềm quản lý. Đồng thời, thể hiện năng lực công nghệ của FPT nói chung và FPT IS nói riêng trên thị trường quốc tế.

Thảo Chi

Tin liên quan: