Sáng 13/6/2018, Microsoft Việt Nam đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác với các đối tác phát triển phần mềm độc lập (ISVs) nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp này đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số. FPT IS là một trong bảy công ty tham gia buổi ký kết thoả thuận này.

Các đối tác tham dự buổi lễ ký kết gồm: AltTek Global, Tịnh Văn, FPT Software, FPT IS, DiCentral, PSC, MOBIO với nhiều giải pháp đa dạng, mang tính ứng dụng cao trong các ngành bán lẻ, tài chính hay giáo dục, sản xuất.

Trong buổi lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, Microsoft đồng ý hỗ trợ các đối tác đặt những giải pháp của họ lên nền tảng đám mây Microsoft Azure của tập đoàn. Các đối tác sẽ có cơ hội tận dụng những ưu điểm của nền tảng đám mây, giảm thiểu chi phí đầu tư vào cơ sở hạ tầng mà vẫn có thể tối ưu hóa tính ứng dụng, đảm bảo tính an ninh và bảo mật cho giải pháp công nghệ của mình. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các đối tác này có thể nhanh chóng giới thiệu các ứng dụng và giải pháp kinh doanh của mình tới các khách hàng doanh nghiệp ở mức chi phí hợp lý nhất.

Theo thống kê, nền tảng điện toán đám mây của Microsoft được 90% các công ty trong Top Fortune 500 lựa chọn cho tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Không chỉ giúp nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí, nền tảng đám mây Microsoft Azure còn được xây dựng và phát triển theo các tiêu chuẩn khắt khe về an toàn dữ liệu và bảo mật thông tin. Nền tảng này đã được các tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ công nhận là “đám mây tin cậy” nhất với hơn 70 chứng nhận khác nhau, và còn là dịch vụ điện toán đám mây đầu tiên tuân thủ các yêu cầu của bộ luật bảo vệ an toàn thông tin chung (GDPR).

Tại sự kiện, đại diện FPT IS, ông Phan Thanh Sơn – Giám đốc Công nghệ FPT IS chia sẻ, FPT IS định hướng chọn 2 giải pháp FPT.eHospital và FPT.iHotel để kết hợp với nền tảng đám mây Azure của Microsoft, giúp mở rộng thị trường sản phẩm và gia tăng lựa chọn tối ưu cho khách hàng.

Giải pháp FPT.eHospital 2.0 là giải pháp đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0. Giải pháp quản lý khách sạn thông minh iHotel đem lại phương thức quản lý tổng thể và hiệu quả vượt trội. Dựa trên nền tảng giải pháp Azure của Microsoft, FPT IS sẽ giúp các giải pháp này đến gần hơn với khách hàng.

Microsoft tin rằng sự hợp tác này là một bước tiến quan trọng giúp các doanh nghiệp Việtcó thể nhanh chóng chuyển đổi số, đặc biệt là khi những giải pháp và ứng dụng ưu việt của các đối tác được vận hành trên nền tảng đám mây mạnh mẽ của Microsoft.

Có mặt tại buổi lễ ký kết, bà Andrea Della Mattea, Chủ tịch Microsoft Châu Á Thái Bình DƯơng cho biết: “Tôi đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam – một đất nước có nhiều nhân tài công nghệ. Lễ ký kết lần này một lần nữa khẳng định lời cam kết của Microsoft trong việc hỗ trợ phát triển hệ sinh thái các đối tác tại Việt Nam và hỗ trợ các đối tác phát triển kinh doanh bền vững.” Nữ chủ tịch cũng tin rằng sự hợp tác lần này sẽ góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt, từ đó, thúc đẩy chuyển đổi kinh kế của đất nước.

Nam Phong

Tin liên quan: