Xuất phát từ nhu cầu thực tế về quản lý nhân sự của các doanh nghiệp trong khi chi phí mua phần mềm nước ngoài rất đắt, từ những năm 2002, đội ngũ kỹ sư của khối ngành Chính phủ điện tử và Y tế FPT IS (trước đây là FPT IS Soft) đã bắt tay vào thực hiện phần mềm quản lý nhân sự “Made in Vietnam”.
Sau nhiều lần triển khai và điều chỉnh, FPT.iHRP được đóng gói là một sản phẩm hoàn thiện với đầy đủ các chức năng và nhiều tiện ích nhằm đáp ứng hầu hết các nghiệp vụ nhân sự của mỗi doanh nghiệp.
Những nền tảng ban đầu
Trong gần 15 năm nghiên cứu và phát triển, FPT.iHRP đã trải qua 3 lần nâng cấp với những phiên bản ngày càng hiện đại hơn vào các năm: 2002, 2006 và 2010.
Khác với các Phần mềm Quản lý nhân sự truyền thống vận hành trên nền tảng Windows application, dữ liệu phân tán, FPT.iHRP được xây dựng trên nền Web (có thể triển khai theo mô hình Cloud) & kết hợp Mobility – là công nghệ phổ biến nhất hiện nay, dễ sử dụng, chi phí đầu tư hạ tầng thấp; tối ưu thời gian/nguồn lực triển khai/đào tạo sử dụng/; việc vận hành, bảo trì, nâng cấp hệ thống rất dễ dàng, nhanh chóng; hỗ trợ đa ngôn ngữ và gần gũi với người sử dụng.
Sau gần 15 năm, FPT.iHRP nhận được sự tín nhiệm của nhiều doanh nghiệp trên thị trường. Mới đây nhất là hợp đồng với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) hồi tháng 07/2016
Dữ liệu quản lý tập trung nên việc truy xuất dữ liệu nhanh chóng, chính xác giúp cho lãnh đạo doanh nghiệp có thể theo dõi tình hình nhân sự và ra quyết định kịp thời; phù hợp với mô hình công ty đa cấp (nhiều công ty con, chi nhánh) và Tổng công ty.
Các phân hệ (module) cơ bản của hệ thống gồm có:
 1. Quản trị hệ thống
 2. Thông tin nhân viên
 3. Chấm công
 4. Tiền lương
 5. Bảo hiểm
 6. Dịch vụ cá nhân
Ngoài ra, còn có các phân hệ bổ sung khác, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp như:
 • Tuyển dụng
 • Đào tạo
 • Đánh giá
 • Mobility
 • Business Intelligent (BI) – Báo cáo thông minh
FPT.iHRP – Công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự
So với những phần mềm quản lý nhân sự hiện có mặt trên thị trường, FPT.iHRP tích hợp nhiều ưu điểm như:
 • Kinh nghiệm triển khai trong gần 15 năm giúp đội ngũ cán bộ của FPT IS có hiểu biết sâu sắc về nghiệp vụ và đặc điểm triển khai của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. FPT.iHRP không chỉ mang đến cho khách hàng một phần mềm quản lý nhân sự đơn thuần, mà còn là một quy trình quản trị nguồn nhân lực hiện đại.
 • FPT.iHRP cung cấp cho người dùng khả năng tự xây dựng công thức lương / báo cáo linh hoạt động phù hợp với chiến lược nhân sự của công ty trong từng thời kỳ khác nhau.
 • Hệ thống hỗ trợ nhiều tiện ích như:
Công cụ nhắc nhở hiệu quả, đảm bảo kịp thời mọi tác nghiệp cần thiết của phòng nhân sự và các đối tượng tham gia như: cảnh báo hết hạn hợp đồng, cảnh báo thử việc lên chính thức, hết hạn điều động bổ nhiệm…
FPT.iHRP cho phép người sử dụng có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Hệ thống luôn đảm bảo tính thống nhất và toàn vẹn của dữ liệu.
FPT.iHRP quản lý dữ liệu và truy xuất các dữ liệu của nhân viên một cách nhanh chóng.
Chưa kể, FPT.iHRP được xây dựng trên nền công nghệ hiện đại vì vậy đảm bảo khả năng mở rộng hệ thống một cách dễ dàng khi có nhu cầu.
Trong công tác quản lý nhân sự, báo cáo là phần không thể thiếu. Hệ thống hỗ trợ việc thống kê / in báo cáo số liệu theo các biểu mẫu Nhà nước quy định và hỗ trợ đa dạng các báo cáo phục vụ doanh nghiệp: các báo cáo trích xuất dưới dạng biểu đồ.
Với những tính năng trên, sản phẩm đã đạt được sự tín nhiệm của hơn 100 khách hàng như Sacombank, HDBank, TPBank, Masan, Home Credit, FE Credit, Ajinomoto, Vedan, Saigon Tourist, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC)…
Cùng với đó, FPT.iHRP còn giành được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước như: Sao Khuê 2007 và 2011, Huy chương Vàng ICT VN 2006; đạt giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA AWARDS 2014) tổ chức tại Indonesia năm 2014.
Thanh Trang – FPT IS
Tin liên quan: