Sáng ngày 26/11, tại Văn phòng FPT Information System (FPT IS) Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa FPT IS và Tập đoàn Bosch Việt Nam về phát triển giao thông thông minh tại Việt Nam, Campuchia và Lào.

FPT IS cùng Bosch Việt Nam phát triển giao thông thông minh.

Về phía FPT IS có sự tham gia của Chủ tịch HĐTV anh Dương Dũng Triều, CTO anh Nguyễn Xuân Việt, Trưởng phòng Quản lý đổi tác chị Hà Thúy Hồng cùng đại diện lãnh đạo đơn vị FISx. Đến làm việc và trao đổi cùng FPT IS, về phía Bosch có sự tham gia của Phó Chủ tịch ông Lim Yong Gang, cùng đại diện các lãnh đạo cấp cao.

Hai bên đã cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển giải pháp Giao thông thông minh tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, FPT IS đóng vai trò là nhà tích hợp hệ thống và cung cấp các dịch vụ giải pháp công nghệ; Bosch Việt Nam sẽ cung cấp thiết bị (phần cứng) và nền tảng quản lý hệ thống giám sát an ninh và an toàn lên tới 200.000 điểm. Hai bên sẽ phối hợp xây dựng và triển khai các giải pháp thông minh, phù hợp với đặc tính của từng thành phố trọng điểm và địa phương nhằm giải quyết các vấn đề hiện tại, hướng tới mô hình giao thông an toàn và xã hội an ninh.

Phát biểu trong buổi lễ ký kết, anh Dương Dũng Triều chia sẻ thành phố thông minh, giao thông thông minh đã và đang là những nội dung được FPT IS tập trung đầu tư nghiên cứu, xây dựng các giải pháp trong thời gian qua. Chủ tịch FPT IS đánh giá, lễ ký kết biên bản hợp tác này là dấu mốc quan trọng để FPT IS và Bosch cùng nhau xây dựng nên nhiều giải pháp giao thông thông minh, thành phố thông minh trong tương lai.

Chia sẻ về những ứng dụng, sản phẩm Bosch đang sở hữu, Giám đốc Kinh doanh, Bộ phận Công nghệ Tòa nhà, Tập đoàn Bosch anh Nguyễn Anh Dũng cho biết, khi nghiên cứu phát triển các giải pháp, ứng dụng Bosch luôn đặt yếu tố trải nghiệm của người sử dụng lên hàng đầu để đảm bảo chất lượng. Đặc biệt hệ thống camera của Bosch, bên cạnh việc ghi lại hình ảnh còn được tích hợp chip thông minh có thể phân tích, xử lý các dữ liệu đầu vào. Ngoài ra, hệ thống cũng tích hợp với sản phẩm khác, dễ dàng theo dõi trên cùng một nền tảng. Theo anh Thân Minh Ngọc – Phó Tổng Giám đốc FPT IS SRV, đây có thể là lời giải trong tương lai cho một số vướng mắc của các dự án giao thông thông minh đang triển khai mà chưa thu được kết quả có độ chính xác cao.

Bà Becky Võ – Giám đốc khu vực (Việt Nam, Campuchia, Myanmar), Bộ phận Công nghệ Tòa nhà, Tập đoàn Bosch – cho biết: “FPT IS là nhà tích hợp hệ thống giàu kinh nghiệm tại địa phương, chúng tôi tin rằng công nghệ của Bosch sẽ giúp nâng chuẩn quản lý giao thông trong khu vực, đóng góp mạnh mẽ đến quá trình xây dựng đô thị thông minh, mang đến cuộc sống an ninh và an toàn hơn cho người dân.

Hiện tại, FPT IS cung cấp 4 nhóm giải pháp phục vụ cho giao thông vận tải: Pháp luật và Thực thi, Quản lý hạ tầng giao thông, Quản lý thiết bị đầu cuối và Quản lý giao thông (ITS). Đây cũng là lĩnh vực hiện đang được Tập đoàn Bosch Việt Nam chú trọng. Thông qua lần hợp tác này, FPT IS và Bosch Việt Nam sẽ cung cấp các giải pháp quản lý và giám sát thông minh cho hệ thống hạ tầng đường bộ trong các đô thị lớn. Cụ thể, các hạng mục triển khai bao gồm hệ thống Video giám sát dùng cho quản lý giao thông như: phạt nguội, đo lường lưu lượng, mật độ để điều tiết giao thông… và quy hoạch đô thị: cải thiện tuyến đường, mở rộng, thay đổi các chốt giao thông…

FPT Information System

Tin liên quan: