Sau 18 tháng triển khai, dự án Cung cấp, cài đặt, nghiệm thu vận hành và hỗ trợ hệ thống thông tin quản lý tài chính (FMIS) cho Tổng công ty Điện lực Lào (EDL) đã chính thức vận hành (go-live) vào sáng ngày 16/07/2018 tại trụ sở khách hàng ở Vientiane.

Tham dự buổi lễ go-live có đại diện của Ban Giám đốc EDL – ông Bounma Manivong, Phó TGĐ EDL, đại diện FPT IS là anh Phạm Thanh Tùng – TGĐ Sản xuất FPT IS cùng các thành viên đội dự án 2 bên.

Là dự án ERP đầu tiên tại thị trường Lào, mặc dù là dự án khó (khác biệt về nghiệp vụ giữa các đơn vị của khách hàng, giải pháp triển khai phức tạp, bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, phức tạp) và có quy mô rộng nhưng được đánh giá là dự án hiệu quả với việc “chưa trượt” một mốc nào.

Tại chương trình, ông Bounma Manivong, Phó TGĐ EDL đánh giá cao nỗ lực của EDL và FPT và khẳng định đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu thành công của dự án. Sau 2 lần EDL triển khai giải pháp Quản lý Tài chính nhưng kết quả chưa trọn vẹn, với những kết quả hiện tại của dự án FMIS, dự án sẽ chắc chắn thành công tốt đẹp.

Anh Phạm Thanh Tùng – TGĐ Sản xuất FPT IS

Anh Phạm Thanh Tùng – TGĐ Sản xuất FPT IS phát biểu: Việc go-Live này sẽ đánh dấu sự chuyển đổi từ hệ thống APIS, Hàng tồn kho & Tài sản cố định của hệ thống cũ sang một hệ thống mới và tập trung hơn, cho phép EDL có được thông tin chính xác, đáng tin cậy, kịp thời để ra quyết định.

Hệ thống Thông tin quản lý tài chính (FMIS) được vận hành sẽ thay thế các hệ thống phi tập trung và không đồng bộ dữ liệu hiện hành của EDL. Hệ thống FMIS giúp nâng cao năng lực quản lý tài chính của EDL thông qua việc chuẩn hóa hệ thống báo cáo tài chính; rút ngắn thời gian đóng kỳ; cung cấp số liệu tin cậy, nhanh chóng, phục vụ Ban lãnh đạo EDL ra các quyết định kinh doanh kịp thời; Giải quyết các vấn đề lớn mà hệ thống tài chính hiện hành của EDL không đáp ứng được.

Dự án triển khai ERP cho Điện lực Lào EDL là dự án ERP đầu tiên của FPT IS tại thị trường Lào và là dự án thứ 5 của FPT IS ERP được golive tại thi trường nước ngoài sau dự án FMIS Campuchia, GTCL, EGCB, UPG Myanmar. Việc golive hệ thống cho EDL là cơ sở vững chắc khẳng định năng lực, kinh nghiệm triển khai của FPT IS ERP không những cho thị trường trong nước mà còn trên trường quốc tế. Đây là một dấu mốc quan trọng đặt nền móng cho các dự án ERP tiếp theo tại thị trường Lào giàu tiềm năng.

Sau lễ go-live, đội dự án FPT IS sẽ tiếp tục hỗ trợ vận hành cho 13 đơn vị go-live đợt 1 và triển khai Roll-out cho 19 đơn vị còn lại, bao gồm: Đào tạo người sử dụng, Chuyển đổi số liệu, Triển khai, hỗ trợ vận hành. 

Theo FIS Weekly

Tin liên quan:
  • 28
    Shares