Sáng ngày 01/12/2019, hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP do FPT Information System (FPT IS) triển khai đã được go-live thành công tại Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco).

Những thao tác nghiệp vụ và hóa đơn đầu tiên đã được thực hiện và in ngay tại buổi lễ dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo cấp cao nhất 3 bên: Đại diện khách hàng có ông Trần Đình Thanh – Chủ tịch HĐQT Habeco, ông Ngô Quế Lâm – TGĐ Habeco, về phía FPT/FPT IS có ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT, ông Dương Dũng Triều – Chủ tịch HĐTV FPT IS và đại diện hãng SAP – bà Josephin Galla – TGĐ SAP Việt Nam.

Chủ tịch Habeco – ông Trần Đình Thanh phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Habeco Trần Đình Thanh cho biết: “Qua thời gian 6 tháng triển khai Hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP, mặc dù bước đầu cần nhiều cải tiến và thay đổi thói quen làm việc, toàn thể cán bộ nhân viên của Habeco và đội dự án của FPT IS đã hết sức nỗ lực và quyết tâm đưa hệ thống vào vận hành đúng thời hạn. Ban lãnh đạo Habeco đánh giá đây là một dự án thành công và ấn tượng. Sau khi Hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP tại Tổng công ty đi vào hoạt động ổn định, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai cho 9 chi nhánh của Công ty TNHH MTV Thương Mại Habeco trên toàn quốc”.

Đáp lại những chia sẻ của lãnh đạo Habeco, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch FPT cảm ơn những tin tưởng Habeco dành cho FPT. Ông Bình nhấn mạnh, Ứng dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP là một bước khởi động thông minh giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình số hóa dữ liệu, thông minh hóa các quy trình làm việc… “FPT mong muốn cùng đồng hành, cùng đầu tư, cùng về đích với Habeco trong tiến trình chuyển đổi số”.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch FPT.

Thấu hiểu bối cảnh cạnh tranh gay gắt trên thị trường và sự cần thiết phải tái cơ cấu từ nội bộ tới các hoạt động ra bên ngoài, Habeco quyết định đầu tư hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể với kỳ vọng sẽ từng bước áp dụng mô hình quản lý mới và hiện đại hóa công tác quản trị dựa trên công nghệ. Đây là bước chuẩn bị cơ bản nhằm nâng cao mức độ sẵn sàng, sức mạnh, khẳng định vị thế và thương hiệu của Habeco trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Dự án triển khai hệ thống ERP cho Habeco được đánh giá là một trong những dự án công nghệ thông tin quan trọng được đầu tư và triển khai bởi 2 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đánh dấu bước chuyển đổi số hóa trong công tác quản trị và vận hành của Habeco. Khi hệ thống đi vào hoạt động, Habeco sẽ chuẩn hóa, tự động hóa quy trình quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh có tính tích hợp cao, kiểm soát số liệu một cách chính xác, tạo luồng thông tin đồng nhất phục vụ việc ra quyết định của Ban lãnh đạo, giảm thiểu chi phí, tăng năng suất, hiệu quả lao động.

FPT Information System
Tin liên quan: