FPT IS ký hợp đồng bán bản quyền đầu tiên trong lịch sử FPT.eHospital

290

Kết thúc tháng 6/2018, FPT IS GMC đã ký kết hợp đồng với bệnh viện Đa khoa Triều An Loan Trâm. Đây là hợp đồng bán bản quyền đầu tiên trong lịch sử FPT.eHospital. Khác với các dự án trước đây do FPT IS trực tiếp triển khai, dự án này sẽ do đối tác triển khai hoàn toàn.

Bên cạnh đó, đến hết tháng 6, FPT IS cũng ký kết thành công chuỗi hợp đồng với các bệnh viện: bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng ở Quảng Ngãi, bệnh viện ITO tại Đồng Nai, bệnh viện Cotec ở Nghệ An, bệnh viện Bình Liêu ở Quảng Ninh.

Dự án “Triển khai phần mềm Quản lý Bệnh viện FPT.eHospital” cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – phần mở rộng cũng vừa được FPT IS GMC nghiệm thu. Đây là giai đoạn 2 của dự án vận hành FPT.eHospotal cho 2 bệnh viện là: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định là bệnh viện công của tỉnh với 23 phân hệ và Bệnh viện Đa Khoa Bình Định là bệnh viện tư với 34 phân hệ được thực hiện từ tháng 3/2017. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định một đơn vị trong chuỗi bệnh viện của Cotec Healthcare Holdings – chuỗi bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam xây dựng theo mô hình công tư – xã hội hóa y tế.

Việc triển khai phần mềm Quản lý bệnh viện FPT.eHospital cho hàng loạt bệnh viện khắp mọi miền đất nước đã chứng minh được sự hữu ích của việc áp dụng công nghệ để quản lý trong ngành y tế đồng thời thể hiện năng lực triển khai của FPT IS tại lĩnh vực này.

Phần mềm quản lý bệnh viện FPT.eHospital được FPT xây dựng từ năm 2000. Với gần 20 năm xây dựng và phát triển, giải pháp tổng hợp đầy đủ: Bao gồm đầy đủ tất cả chức năng của bệnh viện, tích hợp với các hệ thống bên ngoài như PACS (Hệ thống lưu trữ hình ảnh và tin tức), LIS (Hệ thống thông tin phòng xét nghiệm), Mã vạch, Thẻ thông minh, RFID, Biometric, Hệ thống ERP…

Hệ thống được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa sự tự động hoá quy trình nghiệp vụ và thông tin xuyên suốt tất cả các mảng hoạt động như Quản lý khám chữa bệnh, Quản lý hành chính, văn phòng, Quản lý xét nghiệm, Quản lý lưu trữ, xử lý, truyền hình ảnh, kết nối giao tiếp bệnh nhân, báo cáo tổng hợp về cơ quan quản lý…

Theo FIS Weekly

Tin liên quan: