FPT IS thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển

246

Từ ngày 01/4/2018, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (Research and Development Center – FIS R&D) chính thức đi vào hoạt động. Gíam đốc Công nghệ FPT IS, anh Phan Thanh Sơn sẽ kiêm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm trong thời hạn 3 năm.

Anh Phan Thanh Sơn được bổ nhiệm làm Giám đốc Công nghệ FPT IS từ ngày 17/04/2017. Tân CTO của FPT IS có hơn 20 năm làm việc tại các công ty đa quốc gia, 15 năm gắn bó với Cisco, trải qua các vị trí Giám đốc Công nghệ và Tổng Giám đốc của Cisco Việt Nam.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (FIS R&D) được thành lập với các chức năng chính là nghiên cứu phát triển và triển khai các giải pháp mới, chuyên sâu ứng dụng công nghệ mới vào phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của hệ thống, FIS R&D sẽ giúp tăng cường khả năng, hiệu quả đổi mới sáng tạo công nghệ của FPT IS.

Bên cạnh đó, FIS R&D còn là đầu mối trong việc phối hợp, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ từ cấp tập đoàn, công ty thành viên hay các đơn vị liên quan nhằm tăng cường khả năng, hiệu quả đổi mới sáng tạo của FPT IS.

Theo CTO Phan Thanh Sơn, Trung tâm R&D sẽ bắt tay thực hiện nghiên cứu và xây dựng các giải pháp mới về hạ tầng, phần mềm nền tảng để phát triển các phần mềm đóng gói mới, các phần mềm cho thuê, may đo… nhằm trong thời gian nhanh nhất nâng cao hiệu quả các sản phẩm/dịch vụ công nghệ cao mà FPT IS đang cung cấp. Song song, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển sẽ thúc đẩy nghiên cứu phát triển những sản phẩm sáng tạo mới của đơn vị.

Theo FIS Weekly, chungta

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here