FPT IS triển khai dự án đầu tư hệ thống lợi nhuận đa chiều MPA  cho Vietcombank

276

Tuần qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FPT IS)  vừa  tổ chức “Lễ khởi động dự án Đầu tư hệ thống phân tích lợi nhuận đa chiều (MPA)” tại trụ sở Vietcombank.

Buổi lễ có sự tham gia của bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó TGĐ Vietcombank, Trưởng ban triển khai Dự án MPA, ông Dương Dũng Triều – Chủ tịch HĐTV FPT IS, ông Đào Hồng Giang – Phó TGĐ FIS Bank, lãnh đạo 2 bên, cùng các thành viên trong đội dự án.

Ông Dương Dũng Triều – Chủ tịch HĐTV FPT IS phát biểu tại sự kiện. Ảnh: FIS Weekly.

Dự án MPA là dự án đầu tư hệ thống phân tích lợi nhuận đa chiều phục vụ cho công tác thông tin quản trị của Ban lãnh đạo Vietcombank. Đây là một trong tổng thể các dự án Công nghệ thông tin được Vietcombank triển khai trong lộ trình đến năm 2020. Cùng với dự án ERP là hệ thống quản trị nội bộ đã được FPT IS triển khai gần đây, dự án MPA và các dự án sắp tới, Vietcombank sẽ được trang bị một hệ thống bài bản và hoàn thiện cho hệ thống quản trị nội bộ, hệ thống báo cáo tài chính và sẽ tạo ra một khối liên kết về quản trị dữ liệu.

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó TGĐ Vietcombank, Trưởng ban triển khai Dự án MPA (bên phải). Ảnh: FIS Weekly.

Với cách thức và kinh nghiệm triển khai của các tổ dự án, Vietcombank cam kết sẽ chuẩn bị những nguồn lực tốt nhất để cùng đối tác chiến lược FPT IS triển khai dự án này” – Bà Phùng Nguyễn Hải Yến cho biết.

Với uy tín và kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều dự án tại các ngân hàng, đặc biệt với kinh nghiệm đã triển khai các dự án tại Vietcombank, ông Dương Dũng Triều – Chủ tịch HĐTV FPT IS cam kết dành mọi nguồn lực tốt nhất để triển khai thành công dự án này tại Vietcombank, phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa VCB và FPT IS.

Với việc FPT IS tiếp tục triển khai hệ thống quan trọng cho Vietcombank đã khẳng định sự hợp tác lâu dài giữa 2 bên và sự tin tưởng của Vietcombank với năng lực triển khai các hệ thống lớn cho ngân hàng của FPT IS.

Vietcombank là ngân hàng ứng dụng công nghệ theo chuẩn quốc tế sớm nhất vào các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích từ dịch vụ thẻ, các dịch vụ ngân hàng trực tuyến… cho đến quản lý trong nhiều lĩnh vực kinh doanh quan trọng khác của ngân hàng.

Đầu tháng 6, Vietcombank cũng đã tổ chức Lễ khởi động triển khai dự án “Đầu tư hệ thống quản lý tài chính doanh nghiệp (ERP) tại Vietcombank”. FPT IS là đơn vị trúng thầu dự án. Đây là dự án quan trọng được thực hiện nhằm hiện đại hóa quy trình quản lý kế toán nội bộ, là bước chuẩn bị để Vietcombank thực hiện thay đổi sang hệ thống Core banking mới.

Theo FIS Weekly

Tin liên quan:
  • 7
    Shares