Ví điện tử MoMo thuộc sở hữu của công ty Dịch vụ di động trực tuyến (M_Service) và công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) vừa ký hợp tác chiến lược cung cấp dịch vụ thanh toán qua hệ thống quản lý bệnh viện FPT.eHospital và hệ thống chính quyền điện tử FPT.eGov.

FPT IS “bắt tay” cùng MoMo đưa tiện ích thanh toán vào bệnh viện và hành chính công.

Theo đó, hai bên sẽ cùng đưa tiện ích thanh toán điện tử Ví MoMo vào các hệ thống quản lý bệnh viện FPT.eHospital và hệ thống chính quyền điện tử FPT.eGov mà FPT IS đang cung cấp. Từ nay, người dùng 2 hệ thống này ngoài việc thanh toán bằng các hình thức hiện có, có thể dùng ví MoMo để trả phí khi sử dụng dịch vụ. Mô hình này sẽ được thí điểm tại một số bệnh viện, tỉnh thành và sẽ sớm được nhân rộng trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Bá Diệp – Phó Chủ tịch M_Service cho hay bên cạnh việc tạo thêm một kênh thanh toán tiện lợi, còn tạo ra hệ sinh thái khép kín giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và gia tăng trải nghiệm của người dân với các dịch vụ này.

Trong khi đó đại diện FPT IS, Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Minh cho biết thỏa thuận này đánh dấu cho việc hợp tác của hai tổ chức nhằm phát huy thế mạnh vốn có cả bên: “Tôi tự hào về FPT IS vì 25 năm đi cùng quá trình tin học hóa của Việt Nam; đồng hành cùng thuế, kho bạc, ngân hàng (Vietcombank, BIDV, Core banking, Hệ thống chuyển tiền liên ngân hàng của Việt Nam),… Giai đoạn chiến lược của FPT IS 2019 – 2021, chúng tôi mong muốn tất cả người dân Việt Nam sử dụng ít nhất một phần mềm của FPT IS. Chúng tôi hiểu được rằng muốn thực hiện chiến lược này sẽ phải đi cùng với những đối tác tốt nhất. Do đó, chúng tôi quyết định hợp tác cùng MoMo. Sau buổi hợp tác ngày hôm nay, tôi rất hy vọng chúng ta sẽ nhanh chóng triển khai một cách quyết liệt để hoàn thành mục tiêu đề ra.”

Với việc hợp tác chiến lược này, hàng triệu người dân sẽ có thêm một kênh thanh toán tiện lợi và nhanh chóng hơn khi sử dụng dịch vụ tại các bệnh viện hoặc dịch vụ hành chính công ở những tỉnh/thành phố ứng dụng giải pháp của FPT IS. Ứng dụng Ví MoMo sẽ được tích hợp, kết nối với phần mềm FPT.eHospital và FPT.eGov, bên cạnh các kênh thanh toán hiện có là tiền mặt, chuyển khoản. Về phía bệnh viện và các trung tâm dịch vụ hành chính công, việc có thêm kênh thanh toán từ MoMo sẽ giúp giảm tải quá trình thanh toán, nâng cao hiệu suất làm việc và hạn chế được những rủi ro, sai sót. Để thực hiện thanh toán bằng Ví điện tử MoMo, người dân chỉ cần thao tác dùng ứng dụng Ví MoMo quét mã QR đặt tại quầy thanh toán hoặc trên hóa đơn/website…

FPT.eHospital đến nay đã được triển khai tại hơn 300 bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc, trong đó có các bệnh viện lớn tuyến trung ương như: Bạch Mai, Chợ Rẫy, Hữu Nghị, các bệnh viện ở Quảng Ninh, Đồng Nai, Đà Nẵng… Theo FPT IS công bố rằng hệ thống FPT.eHospital của công ty này hiện phục vụ gần 20 triệu lượt khám bệnh và tiết kiệm khoảng 1 triệu ngày công/năm.

Trong khi đó hệ thống chính quyền điện tử FPT.eGov hiện đang được triển khai nhiều tỉnh thành…. FPT IS công bố rằng, hơn 1.500 dịch vụ công trực tuyến với hơn 600.000 hồ sơ được giải quyết hàng năm giúp tiết kiệm chi phí xã hội trung bình khoảng tương đương 70 tỉ đồng.

Hồi đầu tháng 4 rồi, MoMo cũng ký hợp tác với chính quyền Đà Nẵng triển khai thanh toán dịch vụ hành chính công cho địa phương này. Đơn vị thành toán này cũng đang hợp tác cung cấp thanh toán dịch vụ công cho các tỉnh thành khác như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai…

Tổng hợp

Tin liên quan: