Năm 2018 là năm thứ 6 FPT thực hiện dự án xếp hạng cán bộ công nghệ. Vào ngày 01/08/2018, dự án xếp hạng cán bộ công nghệ 2018 chính thức được khởi động. Xếp hạng cán bộ công nghệ là hoạt động thường niên nhằm thu hút và khuyến khích các chuyên gia công nghệ tham gia hoạt động chung của Tập đoàn. 

Dự án xếp hạng cán bộ công nghệ được triển khai để thể hiện sự ghi nhận của tập đoàn dành cho những đóng góp to lớn của các chuyên gia công nghệ đối với sự phát triển chung của FPT; đồng thời hướng đến mục tiêu xây dựng đội ngũ Cán bộ công nghệ (CBCN) chất lượng, cùng đóng góp trí tuệ và tài năng để sáng tạo, phát triển, nâng tầm công nghệ của FPT và Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới. Việc xếp hạng CBCN còn nhằm ghi nhận và mang đến những quyền lợi và điều kiện làm việc, phát triển tương xứng tốt nhất cho những chuyên gia công nghệ.

Chủ tịch Trương Gia Bình cho biết, FPT mong muốn tạo ra môi trường tốt để các cán bộ công nghệ phát triển tài năng của mình: “Công nghệ phải gắn với những giá trị thật. Trong chiến lược của FPT, CNTT giữ vai trò tiên phong, đi trước một bước. CNTT đang dẫn dắt tập đoàn, do đó, vai trò của các cán bộ công nghệ rất quan trọng”. Anh Lê Hồng Việt, giám đốc công nghệ FPT cũng chia sẻ và khẳng định: “Phải dành sự trang trọng nhất để Vinh danh Cán bộ công nghệ FPT

Tập đoàn khởi động dự án vào ngày 01/08/2018. Các cán bộ công nghệ sẽ gửi hồ sơ tới cán bộ nhân sự phụ trách tại đơn vị mình để tổng hợp. Thời gian nhận hồ sơ sẽ chia làm 2 mốc: trước 25/8/2018 và ngày trước 13/9/2018 (Hạn cuối). Căn cứ theo bảng tiêu chí xếp hạng, đầu mối nhân sự đơn vị sẽ bình chọn và gửi danh sách đề cử tới Giám đốc công nghệ tại đơn vị phê duyệt. Sau thời gian này, hội đồng xét chức danh sẽ tiến hành rà soát hồ sơ, phỏng vấn và phê duyệt danh sách cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn năm 2018. Lễ vinh danh cán bộ công nghệ năm 2018 dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2018.

Cấu trúc chức danh năm nay giữ nguyên về nội dung, bao gồm 5 chức danh:

  • Quản lý sản phẩm: Chịu trách nhiệm chính xây dựng và hoàn thiện sản phẩm công nghệ.
  • Kiến trúc sư hệ thống: Là người xây dựng kiến trúc tổng thể của các hệ thống, sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin.
  • Chuyên gia công nghệ: Hiểu biết rất sâu về một công nghệ đặc thù, một ngôn ngữ lập trình, sản phẩm công nghệ phổ biến, giải pháp công nghệ hay nền tảng kỹ thuật để xây dựng các công nghệ, sản phẩm mới…
  • Tư vấn nghiệp vụ: Chuyên gia trong một số domains nhất định. Tìm kiếm, phát hiện các cơ hội kinh doanh dựa trên việc ứng dụng sản phẩm, giải pháp công nghệ.
  • Tư vấn kỹ thuật: Làm việc trực tiếp với khách hàng, nắm bắt, hiểu biết sâu sắc các vấn đề của khách hàng, trên cơ sở hiểu biết rộng về các giải pháp, sản phẩm công nghệ đang có để đề xuất phương án phù hợp nhất.
Lễ Vinh danh Cán bộ công nghệ 2017 diễn ra vào 16/11, tại GEM Center (TP HCM)
Lễ vinh danh Cán bộ Công nghệ 2017 diễn ra vào 21/11, tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội.

Lễ vinh danh năm 2017 đã được tổ chức tại Hà Nội (JW Marriott) và TP Hồ Chí Minh (GEM) năm 2017. Chương trình Vinh danh cán bộ công nghệ năm 2017 có khách mời tham dự bao gồm gia đình và người thân của các cán bộ. Trong chương trình, ngoài việc vinh danh các CBCN, lãnh đạo FPT cũng chia sẻ về định hướng công nghệ tập đoàn trong tương lai và vai trò cụ thể của các CBCN trong chặng đường phát triển này. Chương trình đã mang đến không khí ấm áp, trang trọng cũng như sự chia sẻ thân tình, cởi mở giữa lãnh đạo, cán bộ công nghệ và gia đình các cán bộ.

Kết quả xếp hạng cán bộ công nghệ FPT năm 2018 sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí bao gồm: Học vấn (bằng cấp, chứng chỉ công nghệ); Ngoại ngữ; Kinh nghiệm làm về công nghệ; Kinh nghiệm làm với chức danh công nghệ; Mức độ quan trọng đối với tổ chức; Thành tích/Thành tự công nghệ đạt được; Đóng góp cho cộng đồng; Hiểu biết về ngành CNTT; Khả năng làm việc với khách hàng, đối tác. Đặc biệt hội đồng xét chức danh sẽ rà soát việc nâng/hạ cấp các cán bộ công nghệ đã phong từ năm 2013-2016.

Bắt đầu từ năm 2013, FPT tổ chức xếp hạng cán bộ công nghệ theo định hướng đưa FPT trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu cũng như nằm trong lộ trình xây dựng đội ngũ cán bộ công nghệ chất lượng. Đây là hoạt động thường niên nhằm thu hút và khuyến khích các cán bộ công nghệ tham gia hoạt động chung của tập đoàn.

 Lê Hoàng

Tin liên quan:
  • 5
    Shares