Từ ngày 20 đến 22 tháng 10 năm 2020, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 do Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) và Việt Nam đồng tổ chức sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến, trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến dựa trên sáng kiến của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và sự ủng hộ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Sáng kiến này đã được Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) và các nước thành viên ủng hộ và đánh giá cao trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Đây là sự kiện toàn cầu với sự tham gia của Bộ trưởng các nước thành viên Liên minh viễn thông quốc tế (ITU), lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các chuyên gia hàng đầu thế giới về CNTT-TT và kinh tế số để cùng nhau thảo luận về vai trò quan trọng của công nghệ số và hợp tác toàn cầu trong bối cảnh trong và sau đại dịch Covid-19.

Với cam kết tiên phong đồng hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức và quốc gia để kiến tạo bình thường mới, chuyển dịch thông minh cùng công nghệ, xây dựng nền kinh tế số, FPT đã giới thiệu 05 giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu tại ITU Digital World 2020.

Gian hàng trực tuyến của FPT. Ảnh: VnExpress.

Đây là sự kiện toàn cầu với sự tham gia của Bộ trưởng các nước thành viên Liên minh viễn thông quốc tế (ITU), lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các chuyên gia hàng đầu thế giới về CNTT-TT và kinh tế số để cùng nhau thảo luận về vai trò quan trọng của công nghệ số và hợp tác toàn cầu trong bối cảnh trong và sau đại dịch Covid-19.

Với cam kết tiên phong đồng hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức và quốc gia để kiến tạo bình thường mới, chuyển dịch thông minh cùng công nghệ, xây dựng nền kinh tế số, FPT đã giới thiệu 05 giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu tại ITU Digital World 2020.

5 nền tảng, giải pháp được FPT giới thiệu và trình diễn tại triển lãm lần này nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số ưu việt của FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua khủng hoảng. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể từng bước chuyển đổi mô hình vận hành truyền thống sang hình thức vận hành số và xa hơn là doanh nghiệp số trong tương lai, sẵn sàng bứt phá trong trạng thái bình thường mới.

Gian hàng triển lãm ảo của FPT tại ITU 2020.

Gian hàng triển lãm trực tuyến của FPT được trình diễn tại đây.

Trong đó, liên quan đến vận hành doanh nghiệp, FPT giới thiệu 03 nền tảng bao gồm: Nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI, Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ akaBot, Nền tảng Blockchain akaChain.

FPT.AI: Nền tảng cung cấp hệ sinh thái giải pháp dựa trên công nghệ lõi Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp mang lại đột phá hiệu suất vận hành doanh nghiệp và nâng cao trải nghiệm khách hàng cho người sử dụng. FPT.AI đang là sự lựa chọn của hơn 70 tổ chức, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như Bộ Y tế, Vietnam Airlines, Honda, HomeCredit, Prudential… với hơn 27.000 lập trình viên sử dụng thường xuyên, đem lại lợi ích cho hơn 11 triệu người dùng cuối.

akaBot: Nền tảng hỗ trợ tự động hóa quy trình nghiệp vụ cho những công việc có khối lượng lớn, lặp đi lặp lại bằng robot phần mềm. Hơn 20 khách hàng từ 6 quốc gia đang sử dụng akaBot qua đó tiết kiệm đến 90% thời gian xử lý công việc và 60% chi phí vận hành, đồng thời gia tăng 80% năng suất. akaBot được xếp trong Top 30 sản phẩm RPA (Tự động hóa quy trình bằng robot) toàn cầu.

akaChain: Nền tảng hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh thông qua ứng dụng phân tán bằng công nghệ chuỗi khối (blockchain). Điểm vượt trội của nền tảng là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như: định danh khách hàng điện tử (eKYC), chấm điểm tín dụng (credit scoring), chương trình khách hàng thân thiết (loyalty) và truy xuất nguồn gốc.

FPT.EagleEye MDR: Liên quan đến bảo mật, FPT giới thiệu Giải pháp Giám sát an toàn và phản ứng sự cố FPT.EagleEye MDR tiên phong về công nghệ, giúp giám sát an toàn và phản ứng sự cố tự động theo phương thức dịch vụ ứng dụng phần mềm (SaaS). FPT.EagleEye MDR đã giúp các doanh nghiệp, tổ chức phát hiện hàng trăm sự cố về an toàn, bảo mật thông tin và ngay lập tức đưa ra cảnh báo, phương án xử lý kịp thời.

FPT.eHospital 2.0+: Liên quan đến lĩnh vực y tế, FPT giới thiệu Hệ sinh thái Y tế thông minh FPT.eHospital 2.0+ cho phép tuỳ biến quy trình phù hợp với từng bệnh viện, triển khai linh hoạt nhiều giai đoạn từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ dự báo ra quyết định dựa trên phân tích dữ liệu lớn. FPT.eHospital đã được ứng dụng thành công tại 6 Sở Y tế, hơn 300 bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết: “Thế giới đang thay đổi mỗi giây cùng với sự bùng nổ của những sáng kiến, phát minh và công nghệ mới. Do đó, để sống còn và vươn đến thịnh vượng, doanh nghiệp cần nhanh chóng liên tục sáng tạo đổi mới bằng công nghệ, chuyển đổi số, hướng tới xây dựng mô hình vận hành số và xa hơn là doanh nghiệp số. Bộ giải pháp mà FPT mang đến nằm trong hệ sinh thái toàn diện mà chúng tôi nghiên cứu, phát triển để giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán cấp bách, đồng thời tạo ra những chuyển dịch mang tính đột phá về vận hành, trải nghiệm khách hàng và kiến tạo mô hình kinh doanh mới, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong tương lai.”

ITU Digital World là một trong những sự kiện thường niên có quy mô lớn nhất thế giới về viễn thông và CNTT-TT. Chương trình có sự tham gia của Bộ trưởng các nước thành viên Liên minh Viễn thông Quốc tế, lãnh đạo các tổ chức, các chuyên gia về CNTT-TT và kinh tế số nhằm thảo luận về vai trò của công nghệ số và hợp tác toàn cầu trong bối cảnh trong và sau đại dịch.

Thành lập năm 1988, FPT hoạt động trong 03 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: Công nghệ, Viễn thông và Giáo dục. Sau hơn 30 năm phát triển, FPT hiện diện 59/63 tỉnh thành tại Việt Nam và không ngừng mở rộng hoạt động trên thị trường toàn cầu với 46 văn phòng tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Việt Nam.

Sở hữu phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen, kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số cho các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước, đội ngũ nhân lực công nghệ chất lượng cao cùng hệ sinh thái sản phẩm, giải pháp, dịch vụ ứng dụng các xu hướng công nghệ mới nhất, FPT đã khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi số quốc gia cũng như những nỗ lực đóng góp cho sự phát triển kinh tế số, xã hội số, quốc gia số.  Website: https://www.fpt.com.vn

Minh Minh

Tin liên quan: