Trong những năm qua, FPT đã chuẩn bị một nền tảng đầy đủ những công nghệ mới nhất như Big Data, AI, Cloud… Từ đó, tập đoàn đã xây dựng các chuỗi sản phẩm dịch vụ chuyển đổi số trong cả 3 khu vực: Khu vực công, thành phố thông minh và doanh nghiệp, nhằm giúp cho quá trình chuyển đổi số hiệu quả và tốc độ.

Trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 Summit 2019 diễn ra trong hai ngày 2-3/10/2019, do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với một số bộ, ngành liên quan tổ chức, tập đoàn FPT đã tham gia trình diễn nhiều sản phẩm, giải pháp công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số tại sự kiện. Mời độc giả cùng theo dõi các giải pháp phục vụ thành phố thông minh được FPT mang trình diễn tại khuôn khổ chương trình triển lãm của sự kiện.

AkaMES là một platform phục vụ sản xuất thông minh. Đây là một hệ sinh thái gồm nhiều ứng dụng điều phối hoạt động sản xuất chi tiết từ khâu nguyên liệu, quản lí,… cho tới xuất bán. Quản lý thực tiễn sản xuất theo thời gian thực, điều hành không giấy tờ, kiểm soát chi tiết và tổng thể quá trình sản xuất, chi xuất chi phí sản xuất từng công đoạn, cảnh báo rủi ro đã được áp dụng cho một công ty của Thụy Sĩ và một số công ty Nhật Bản.

Với hệ thống quản lý Bệnh viện thông minh FPT.eHospital là hệ thống quản lý toàn bộ hoạt động thông suốt từ lúc tiếp nhận bệnh nhân vào viện cho đến khi ra viện, giúp tối ưu hoá việc sử dụng các nguồn lực. Hiện FPT.eHospital 2.0 đã được ứng dụng tại 6 Sở y tế, hơn 300 bệnh viện trên toàn quốc. Hệ thống này được vận hành dựa trên những công nghệ mới nhất: AI, Big Data, Cloud, IoT, Mobility. Hệ thống quản lí số liệu theo thời gian thực tích hợp chữ ký số, bệnh án điện tử hướng tới bệnh viện không giấy tờ.

Là nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện duy nhất tại Việt nam – FPT.AI cung cấp giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp gồm cả 4 dịch vụ : Xử lý ngôn ngữ, Xử lý âm thanh, Xử lý hình ảnh, Hệ tri thức số hóa. Các sản phẩm chính của nền tảng bao gồm FPT.AI Vision – giải pháp nhận dạng và trích xuất chính xác thông tin từ hình ảnh, giúp số hóa các giấy tờ tùy thân với độ chính xác trên 95%, FPT.AI Conversation hỗ trợ tạo lập trợ lý ảo (Chatbot) giúp hỗ trợ đến 70% tương tác doanh nghiệp với khách hàng, FPT.AI Speech giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói – giọng nói thành văn bản.

Giải pháp số hóa tài liệu văn bản akaDoc là một nền tảng thông minh có khả năng bóc tách dữ liệu từ file ảnh, file pdf và chuyển đổi sang dữ liệu digital. akaDoc giúp tự động hóa quy trình nhập liệu văn bản, giúp tiết kiệm 60-80% chi phí thủ công.

Là một phần của hệ sinh thái FPT, akaMinds, akaBot là một giải pháp RPA toàn diện, giúp tự động hóa quy trình kinh doanh cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau từ hậu cần, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ khách hàng, tài chính ngân hàng, đến viễn thông.

FPT TechInsight

Tin liên quan: