Góp mặt tại Ngày hội Công nghệ thông tin và Truyền thông – SoICT Day năm nay, FPT mang đến 2 sản phẩm công nghệ nổi bật đó là xe tự hành và công nghệ nhận diện giấy tờ tùy thân FPT.AI Vision.

Vào ngày đầu tiên (4/12), sự kiện được bắt đầu từ 8h tại tòa nhà B1, Đại học Bách khoa Hà Nội có hai phần chính là Techtalk và Techshow.

Hội thảo quốc tế SoICT 2019.

Techshow là chương trình triển lãm quy mô lớn hội tụ các ý tưởng nghiên cứu, sản phẩm khoa học công nghệ từ phía các doanh nghiệp và các sinh viên tài năng. Tại đây, FPT sẽ mang tới hai sản phẩm gồm: Công nghệ xe tự hành và FPT.AI Vision nhận diện giấy tờ tùy thân. Khu vực trưng bày sản phẩm của FPT được tọa lạc tại vị trí khá đắc địa, đối diện hội trường lớn nơi diễn ra hội nghị

Mô hình xe đua Cuộc đua số được trưng bày tại sự kiện.
Đông đảo khách tham dự và các bạn sinh viên đến tham quan triển lãm.

Bên cạnh đó, Techtalk là diễn đàn nơi các doanh nghiệp cung cấp giải pháp cụ thể về khoa học công nghệ, cách thức chuyển đổi số phù hợp với từng đối tượng doanh nghiệp. Anh Lê Ngọc Tuấn (Trưởng phòng IoT, Ban Công nghệ FPT) sẽ là diễn giả đại diện tập đoàn trình bày tại Techtalk. Anh sẽ bàn về “Thời kỳ của AI, Robot và dẫn chứng cuộc đua số tại Việt Nam” vào lúc 13h50. Anh Tuấn cũng sẽ chia sẻ về cách thức một sinh viên có thể tự nghiên cứu và tạo ra công nghệ xe tự hành nhờ trí tuệ nhân tạo.

Anh Lê Ngọc Tuấn (Trưởng phòng IoT, Ban Công nghệ FPT).

Thông qua câu chuyện, anh Tuấn kỳ vọng có thể tiếp thêm động lực để các sinh viên công nghệ thêm tự tin khi bắt tay nghiên cứu khoa học. “Đồng thời, đến với SoICT 2019, tôi muốn khẳng định khả năng nghiên cứu công nghệ của người Việt, sinh viên Việt không hề kém cỏi so với bè bạn quốc tế”, anh bày tỏ.

Cùng với anh Lê Ngọc Tuấn, một số đại diện các đơn vị uy tín như: Viettel, Sapo, Tiki, Misa… cũng sẽ trình bày tại diễn đàn về các bài toán công nghệ hiện nay.

Ngoài ra, xuyên suốt thời gian diễn ra sự kiện, FPT còn tổ chức tư vấn tuyển dụng, định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên tham gia. Thực tập tại FPT, các bạn sinh viên được Hỗ trợ lương, Đào tạo bài bản, được làm thật, dẫn dắt, được chỉ dạy nhiệt tình bởi các Mentor, và đặc biệt có cơ hội trở thành thành viên chính thức của FPT. Năm ngoái, FPT cũng góp mặt tại SoICT 2018.

Khu vực tuyển dụng của FPT.

SoICT là hội nghị quốc tế thường niên về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), được tổ chức lần đầu vào năm 2009. Trong đó, SoICT Day 2019 là sự kiện đặc biệt nhằm kỷ niệm 10 năm Hội nghị Quốc tế SoICT, được tổ chức bởi Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Sự kiện quy tụ mạng lưới doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ, các doanh nghiệp có mong muốn ứng dụng các sản phẩm khoa học công nghệ vào mô hình quản trị doanh nghiệp và sinh viên đam mê công nghệ thông tin. Cùng với FPT, tham dự SoICT Day 2019 còn có các đơn vị tên tuổi như: Viettel, Tiki, VNG, VCCorp, Dasan, Misa…

Chính thức diễn ra trong ba ngày từ 4 đến 6/12 tại Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh), sự kiện SoICT 2019 bàn về 4 lĩnh vực công nghệ chính được quan tâm nhất hiện nay: AI và Phân tích dữ liệu lớn, Mạng thông tin và hệ thống truyền thông, Giao diện người – máy tính, Kỹ thuật phần mềm và Điện toán ứng dụng. Hội thảo có sự tham gia của 4 keynote speakers (diễn giả chính) là các chuyên gia công nghệ đầu ngành đến từ Việt Nam, Mỹ, Australia, Hàn Quốc.

Độc giả quan tâm có thể xem thêm thông tin sự kiện tại ĐÂY.

Tin liên quan: