Từ ngày 3/6 đến 7/6/2017, f.transform(), chuỗi sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm dành cho cộng đồng công nghệ Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Theo đó, trong hai ngày 3 và 4/6, Vietnam AI Hackathon 2017 sẽ diễn ra tại F-Ville, Hoà Lạc, Hà Nội với đề bài “Phát triển ứng dụng áp dụng Trí tuệ nhân tạo, mang lại trải nghiệm không giới hạn cho người dùng”.  Lễ kí kết về hợp tác phát triển nguồn lực công nghệ cao giữa FPT và một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra trong ngày 5/6. Trong ngày 6/6, hiệp hội các nhà khoa học FPT dự kiến sẽ chính thức ra mắt với buổi sinh hoạt đầu tiên. Sự kiện “đinh” của năm – FPT TechDay 2017 với chủ đề “AI – Unlimited experiences, unlimited future” sẽ được tổ chức vào ngày 7/6 tại Grand Plaza, Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Vietnam AI Hackathon 2017 – Cuộc đua không giới hạn

Với mong muốn tạo ra sân chơi cho cộng đồng công nghệ Việt Nam cũng như phát triển những ứng dụng, sản phẩm mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, lần đầu tiên FPT tổ chức cuộc thi Hackathon dành cho dân lập trình trên toàn quốc. Thông qua việc mở nhiều API và dữ liệu giá trị qua cổng OpenFPT, cuộc thi kì vọng mang lại cho cộng đồng những nền tảng để thoả sức sáng tạo và phát triển ý tưởng. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng, trong đó giá trị tiền mặt là 100 triệu đồng. Riêng giải thưởng cho đội vô địch là 50 triệu đồng cùng bộ sản phẩm Amazon Alexa, tài khoản giá trị đến từ nhà tài trợ Amazon và 6 tháng FPT đồng hành cùng phát triển sản phẩm. Mỗi đội thi sẽ có tối thiểu 2 thành viên và tối đa 5 thành viên. Những đội thi đến từ khu vực ngoài Hà Nội sẽ được FPT đài thọ chi phí đi lại để tham gia chương trình.

34 giờ trải nghiệm với FPT Hackathon 2016

Cuộc thi cũng là cơ hội để những lập trình viên, kỹ sư công nghệ thông tin giao lưu với các vị khách mời và ban giám khảo đến từ những đơn vị và công ty công nghệ hàng đầu thế giới và Việt Nam như: Amazon, NextTech, Đại học Công nghệ…

Thông tin chi tiết cuộc thi xem tại ĐÂY

Ra mắt hiệp hội các nhà khoa học FPT

Đáp ứng nhu cầu thực tiễn của đội ngũ tiến sỹ, nhà khoa học trên toàn tập đoàn là cần một nơi để cùng chia sẻ kiến thức học thuật, trao đổi những bài toán khó và những vấn đề gặp phải trong quá trình nghiên cứu, ngày 6/6, hiệp hội các nhà khoa học FPT sẽ chính thức ra mắt. Hội dự kiến sẽ sinh hoạt hàng tháng và có nhóm riêng để chia sẻ những thông tin liên quan đến học thuật. Ngay từ bây giờ, các công ty thành viên có thể gửi danh sách nhà khoa học, tiến sỹ về địa chỉ email: [email protected]

FPT TechDay 2017 – Unlimited experiences, unlimited future

Hội nghị bàn tròn tại FPT TechDay 2016 là những thảo luận, trao đổi đầy cởi mở của các khách mời, chuyên gia công nghệ và diễn giả với người tham dự.

Ngày nay, Trí tuệ nhân tạo – AI đã, đang và sẽ mang đến những trải nghiệm không giới hạn cho con người, mở ra kỉ nguyên của những sáng tạo, đột phá, của những điều kì diệu đang hiện hữu trong tương lai. FPT đóng vai trò là nhà tiên phong trong việc ứng dụng AI để tăng cường trải nghiệm cho khách hàng và người dùng dịch vụ; đồng thời là hạt nhân kết nối trí tuệ cộng đồng để cùng phát triển AI và công nghệ nói chung tại Việt Nam. Với chủ đề chính liên quan đến Trí tuệ nhân tạo, FPT TechDay thể hiện vai trò của FPT khi tạo không gian gặp gỡ chia sẻ cho những người làm công nghệ nói chung.

Anh Phương Trầm – CIO Dupont

Tại sự kiện, người tham dự sẽ có cơ hội giao lưu gặp gỡ với ông Phương Trầm, CIO của DuPont, công ty hàng đầu về công nghiệp hoá chất, có mặt tại hơn 90 quốc gia trên thế giới; đại diện đến từ những tập đoàn công nghệ lớn như Amazon… Khu vực trình diễn công nghệ với những sản phẩm và ứng dụng AI và 14 booth demo của các công ty công nghệ trên khắp Việt Nam sẽ là điểm nhấn của chương trình. Thông tin chi tiết về sự kiện sẽ liên tục được cập nhật tại website: https://techinsight.com.vn/.

Phương Liên

Tin liên quan: