Hướng tới mục tiêu đẩy mạnh phong trào sáng tạo, chuyển đổi mạnh mẽ để tăng trưởng bền vững, từ 13/6/2018, FPT Software chính thức phát động chiến dịch “Người người làm IP, nhà nhà làm IP” với các chính sách IP Incentive và Solution Incentive các chính sách hỗ trợ đầu tư trải rộng dành cho mọi ý tưởng từ các ý tưởng nhỏ đến những ý tưởng startup trong công ty.

Ban Đầu tư gồm 3 đơn vị CPD, STU,  và FC sẽ đồng hành cùng tác giả thông qua các gói hỗ trợ khác nhau như tài chính, con người và công nghệ.

Chiến dịch “Người người làm IP, nhà nhà làm IP” hướng đến mục tiêu nhằm thúc đẩy nhân viên FPT Software tích cực phát triển các công cụ, vũ khí sản xuất mới, dịch vụ mới để nâng cao giá trị lao động tại công ty. Từ đó giúp FPT Software trở nên chuyên nghiệp hơn trong xây dựng các giải pháp đóng gói (Packaging Solution) và chuyển dịch sang mô hình bán hàng theo giá trị sản phẩm, thay đổi vị thế của mình trên thị trường.

Từ 13/6/2018nhân viên FPT Software có ý tưởng đều có thể gửi đến Digital Innovation Hub để nhận được hỗ trợ, và biến ý tưởng thành hiện thực.

Tùy thuộc vào mức độ khả thi và đột phá của các IP, các nhân viên FPT Software sẽ nhận được tiền thưởng lên tới 50.000.000 VND cho mỗi lượt dự án sử dụng IP đó. Những giải pháp trọn gói thương mại hoá, tác giả sẽ được hưởng số tiền lên tới 20% doanh số bán hàng, cùng nhiều chính sách khuyến khích khác.

Chiến dịch này được ví như mô hình “Startup ngay trong lòng FSOFT”, là nơi các nhân viên FPT Software có thể triển khai và hiện thực hóa các ý tưởng đột phá của mình bằng những nguồn đầu tư tài chính, hạn chế nhiều rủi ro, tận dụng được nền tảng thương hiệu, nền tảng khách hàng, nền tảng quản trị của FPT để sớm đưa sản phẩm ra thị trường.

CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn nhấn mạnh: “Một trong những chiến lược là phải tạo ra nhiều IP, nhiều Solution mới nhằm góp phần thay đổi công cụ sản xuất và phương thức sản xuất của người FPT Software, nâng cao năng suất, đặc biệt là chuyển dịch từ bán dịch vụ MM sang bán các giá trị đem lại cho khách hàng.  

Toàn dân FPT Software hãy nghĩ khác và làm khác, tạo ra sinh khí mới, giá trị mới cho FPT Software, hướng đến nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững của FPT Software trong nhiều năm tới”

Theo POTATO Tech Mag

Tin liên quan:
  • 1
    Share