Nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến CodeLearn ứng dụng nhiều công nghệ mới như compiler, AI, docker, AWS… giúp người học thực hành các kỹ năng lập trình nhiều cấp độ qua đó giúp tăng năng suất sản xuất và hiệu quả công việc 1 cách rõ rệt. 

Nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến CodeLearn ứng dụng nhiều công nghệ như compiler, AI, docker, AWS…

Ứng dụng nhiều công nghệ mới

CodeLearn là một hệ thống, nền tảng tương tác trực tuyến giúp người dùng có thể học tập, rèn luyện, kiểm tra và đánh giá cũng như nâng cao kỹ năng lập trình thông qua các khóa học online, các bài tập luyện tập, các bài kiểm tra cùng với các cuộc thi giao lưu với các lập trình viên trên toàn quốc.

Nền tảng được chuyên gia công nghệ FPT Cao Văn Việt và các cộng sự phát triển từ năm 2018. Đây là sản phẩm do người FPT Software làm hoàn toàn, từ khâu lên ý tưởng, phát triển, vận hành và triển khai.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trao giải Vàng iKhiến số 3 cho anh Cao Văn Việt (FPT Software).

Website đào tạo lập trình trực tuyến CodeLearn giúp người học thực hành các kỹ năng lập trình nhiều cấp độ. Thông qua việc học tập, rèn luyện và thi cử thường xuyên trên hệ thống, người dùng sẽ nâng cấp và cải thiện kỹ năng lập trình, giải quyết vấn đề…, giúp tăng năng suất sản xuất và hiệu quả công việc 1 cách rõ rệt.

Xây dựng hệ thống CodeLearn ứng dụng nhiều công nghệ mới và cao cấp như compiler (trình biên dịch), AI, docker, AWS,… Nền tảng này hiện tại hỗ trợ người dùng lập trình với 5 loại ngôn ngữ lập trình khác nhau bao gồm C++, Java, Js, Python và C#. Tháng 7 vừa qua, CodeLearn cũng đã hỗ trợ ngôn ngữ SQL, giúp người dùng học và luyện tập kỹ năng viết câu lệnh truy vấn database.

Trong quá trình vận hành, CodeLearn gặp 2 lần tấn công và bị đánh sập hệ thống. Sau mỗi lần đó, đội phát triển đã nâng cấp hệ thống bảo mật, tích hợp công cụ quản lý, đánh giá để phát hiện nguy cơ bị tấn công trong những lần tiếp theo. Để nền tảng tiếp cận được người dùng, đội truyền thông và triển khai tạo nhiều sự kiện kèm phần thưởng giá trị. Bên cạnh đó, đội ngũ CodeLearn cũng kêu gọi, động viên những người có kinh nghiệm lập trình đóng góp bài tập, kiến thức để làm đa dạng và phong phú kho dữ liệu.

Tham gia CodeLearn, tham gia cộng đồng lập trình lớn mạnh

Với mục tiêu chú trọng phát triển một hệ sinh thái toàn diện: học tập – rèn luyện – kiểm tra – thi đấu – chia sẻ – kết nối, hiện tại hệ thống CodeLearn.io đang cung cấp 5 khóa học hoàn toàn miễn phí về các ngôn ngữ khác nhau bao gồm: C++ fundamentals, Java fundamentals, C# fundamentals, Basic algorithms và C++ Standard Template Library. Các khóa học của CodeLearn trong tương lai sẽ tiếp tục được nâng cấp trình độ từ cơ bản đến nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho mọi đối tượng. Dự kiến trong tương lai, CodeLearn sẽ cung cấp thêm 20 khóa học theo chủ đề (Javascript, Python, Database, GoLang, C++ OOP,…).

Sau khi tham gia và hoàn thành các khóa học tại phần học tập (training) để nắm được kỹ năng lập trình cơ bản, người dùng có thể truy cập vào phần luyện tập để rèn luyện kỹ năng lập trình và tư duy giải quyết vấn đề thông qua hàng trăm, hàng nghìn bài luyện tập. Với lượng bài tập lớn, đa dạng và cập nhật thường xuyên, CodeLearn hy vọng người dùng sẽ rèn luyện và nâng cao kỹ năng hàng ngày, phục vụ và đáp ứng tốt cho công việc.

Bên cạnh học và luyện tập, người dùng cũng có thể truy cập phần thi đấu để thử sức và đánh giá kỹ năng của mình vs các lập trình viên khác trên hệ thống. Tính năng cho phép người dùng giải bài tập lập trình cùng lúc với nhiều người khác, kết quả bao gồm điểm, số lần nộp bài, thời gian chạy giúp người dùng định vị và đánh giá cơ bản được khả năng của mình. Hiện tại, mỗi tuần 1 lần, CodeLearn tổ chức các cuộc thi online cho toàn bộ người dùng trên hệ thống. Song song đó, đội ngũ CodeLearn phối hợp vs đơn vị Fresher Academy tổ chức rất nhiều cuộc thi offline cho sinh viên các trường đại học ngành công nghệ thông tin như Đại học Giao thông Vận tải, Đại học FPT, Đại học Quy Nhơn, các trường Đại học ở Hồ Chí Minh… Những thí sinh tham dự cho biết: “Các cuộc thi trên hệ thống CodeLearn không chỉ là một cuộc thi mà còn là một sân chơi lập trình bổ ích giúp người dùng học hỏi, giao lưu kết bạn và cải thiện kỹ năng lập trình của mình”. Tháng 9 tới đây, CodeLearn phối hợp vs Fresher Academy cùng Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi lập trình cực lớn cho sinh viên cả 3 miền với mục tiêu ban đầu là có hơn 3000 sinh viên tham gia.

Trong nội bộ FPT Software, các khóa học trên CodeLearn được triển khai tương đương với học MOOC cho các cán bộ nhân viên. Tháng 8 vừa qua, CodeLearn đã tổ chức thành công cuộc thi lập trình cho các lập trình viên trong FPT Software với giải thưởng là tiền mặt và tăng lương cho 12 cá nhân trong top 4. Thời gian tới, CodeLearn cũng sẽ tổ chức cuộc thi nâng hạng cho Dev1 nên Dev2 trong FPT Software.

Tính đến tháng 07/2019, CodeLearn có 6.500 người đăng ký sử dụng. 60% trong số đó ngoài FPT Software. Mỗi ngày, hệ thống ghi nhận có trên 500 người truy cập website và sử dụng. Trong quá trình vận hành, CodeLearn nhận được nhiều đánh giá tốt. Trong đó, người dùng hài lòng do IDE của hệ thống thân thiện, tốc độ cao, có các khóa học tiếng Việt, sự kiện đa dạng…

Anh Cao Văn Việt chia sẻ: “Hiện tại, để đạt được mục tiêu 100.000 người dùng và trở thành nền tảng học và thi code mạnh nhất Đông Nam Á, hệ thống sẽ phải phát triển thêm rất nhiều tính năng và bổ sung rất nhiều nội dung để học và thi trong tương lai.”

Mới sứ mệnh xây dựng và kết nối cộng đồng yêu IT toàn quốc, xa hơn là toàn châu Á, CodeLearn phát triển tính năng forum giúp tăng tương tác trực tuyến giữa những người dùng. Tại đây mọi người có thể hỏi đáp, trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân hay đơn giản chỉ là giao lưu kết bạn, tìm kiếm những người có cùng đam mê. Hệ thống hỗ trợ cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt sẽ mang đến sự liên kết mạnh mẽ cho người dùng.

CodeLearn phát triển tính năng Forum giúp tăng tương tác trực tuyến giữa những người dùng.

Để học tập và tham gia cộng đồng lập trình CodeLearn, độc giả có thể truy cập tại website: https://codelearn.io

Tin liên quan: