FPT Software tiếp tục là đơn vị dẫn đầu đề cử xếp hạng cán bộ công nghệ 2018

299

Tính đến ngày 3/9/2018, tập đoàn nhận được 115 đề cử (gồm đề cử mới + nâng hạng). Trước đó, Tập đoàn FPT đã chính thức khởi động dự án xếp hạng cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn năm 2018. FPT Software đang dẫn đầu với 63 đề cử mới. Năm 2017, FPT Software cũng là đơn vị dẫn đầu về số lượng đề cử cán bộ công nghệ FPT.

Kết quả xếp hạng cán bộ công nghệ FPT năm 2018 sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí bao gồm:

  • Học vấn (bằng cấp, chứng chỉ công nghệ);
  • Ngoại ngữ; kinh nghiệm làm về công nghệ;
  • Kinh nghiệm làm với chức danh công nghệ; mức độ quan trọng đối với tổ chức;
  • Thành tích/thành tựu công nghệ đạt được;
  • Đóng góp cho cộng đồng; hiểu biết về ngành CNTT;
  • Khả năng làm việc với khách hàng, đối tác.

Cấu trúc chức danh năm nay giữ nguyên về nội dung, bao gồm 5 chức danh: Quản lý sản phẩm (Chịu trách nhiệm chính xây dựng và hoàn thiện sản phẩm công nghệ); Kiến trúc sư hệ thống (Là người xây dựng kiến trúc tổng thể của các hệ thống, sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin); Chuyên gia công nghệ (Hiểu biết rất sâu về một công nghệ đặc thù, một ngôn ngữ lập trình, sản phẩm công nghệ phổ biến, giải pháp công nghệ hay nền tảng kỹ thuật để xây dựng các công nghệ, sản phẩm mới…); Tư vấn nghiệp vụ (Chuyên gia trong một số domains nhất định. Tìm kiếm, phát hiện các cơ hội kinh doanh dựa trên việc ứng dụng sản phẩm, giải pháp công nghệ); Tư vấn kỹ thuật (Làm việc trực tiếp với khách hàng, nắm bắt, hiểu biết sâu sắc các vấn đề của khách hàng, trên cơ sở hiểu biết rộng về các giải pháp, sản phẩm công nghệ đang có để đề xuất phương án phù hợp nhất)

Đặc biệt hội đồng xét chức danh sẽ rà soát việc nâng/hạ cấp các cán bộ công nghệ đã phong từ năm 2013-2016. Một số tiêu chí như: “Thành tích/thành tựu công nghệ đã đạt được” hay “Đóng góp cho cộng đồng” đã được đưa vào từ năm 2016 và tiếp tục được triển khai căn cứ theo tình hình thực tiễn.

Dựa theo những tiêu chí này, nhân sự đơn vị bình chọn và gửi danh sách đề cử cho Hội đồng xét chức danh sau khi được Giám đốc công nghệ soát xét. Hiện tại, trong số 115 đề cử có 105 đề cử mới và 10 đề cử nâng hạng. FPT Software đang dẫn đầu với 63 đề cử mới. FPT Telecom đứng vị trí thứ 2 với 26 đề cử. Số còn lại đến từ các đơn vị FPT IS, FPT Online, Synnex FPT và FPT Sendo. Các đề cử nâng hạng cũng tập trung chủ yếu ở FPT Software và FPT Telecom.

Hạn cuối nộp hồ sơ ứng tuyển cán bộ công nghệ cấp Tập đoàn năm 2018 là vào ngày 13/9/2018. Các cán bộ liên lạc cán bộ nhân sự đơn vị mình để tổng hợp hồ sơ.

Lễ Vinh danh Cán bộ công nghệ 2017 diễn ra vào 16/11, tại GEM Center (TP HCM).

Lễ vinh danh năm 2017 đã được tổ chức tại Hà Nội (JW Marriott) và TP Hồ Chí Minh (GEM) năm 2017. Chương trình Vinh danh cán bộ công nghệ năm 2017 có khách mời tham dự bao gồm gia đình và người thân của các cán bộ. Trong chương trình, ngoài việc vinh danh các CBCN, lãnh đạo FPT cũng chia sẻ về định hướng công nghệ tập đoàn trong tương lai và vai trò cụ thể của các CBCN trong chặng đường phát triển này. Chương trình đã mang đến không khí ấm áp, trang trọng cũng như sự chia sẻ thân tình, cởi mở giữa lãnh đạo, cán bộ công nghệ và gia đình các cán bộ.

Bắt đầu từ năm 2013, FPT tổ chức xếp hạng cán bộ công nghệ theo định hướng đưa FPT trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu cũng như nằm trong lộ trình xây dựng đội ngũ cán bộ công nghệ chất lượng. Đây là hoạt động thường niên nhằm thu hút và khuyến khích các cán bộ công nghệ tham gia hoạt động chung của tập đoàn. Năm 2017 đã có

Chủ tịch Trương Gia Bình cho biết, FPT mong muốn tạo ra môi trường tốt để các cán bộ công nghệ phát triển tài năng của mình: “Công nghệ phải gắn với những giá trị thật. Trong chiến lược của FPT, CNTT giữ vai trò tiên phong, đi trước một bước. CNTT đang dẫn dắt tập đoàn, do đó, vai trò của các cán bộ công nghệ rất quan trọng”. Anh Lê Hồng Việt, giám đốc công nghệ FPT cũng chia sẻ và khẳng định: “Phải dành sự trang trọng nhất để Vinh danh Cán bộ công nghệ FPT

Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc đánh giá cao chương trình xếp hạng cán bộ công nghệ FPT:

Lê Hoàng

Tin liên quan:
  • 15
    Shares