Với hơn mười năm làm việc trong ngành phát triển sản phẩm và dịch vụ y tế cho các đối tác trọng yếu Nhật Bản bao gồm các công ty trong Top 5 toàn cầu, FPT Software đã và đang cung cấp những dịch vụ thông minh và hiệu quả nhất cho các tổ chức y tế và bệnh viện ở Nhật Bản, Việt Nam và trên toàn thế giới. Chúng tôi đang phát triển những sản phẩm y tế hiện đại được phân phối ở rất nhiều quốc gia với những kĩ sư của chúng tôi, những người đang làm việc ngày đêm để tối ưu hoá các giải pháp và thuật toán.
Hệ thống Thông tin Bệnh viện (HIS)
HIS quản lý toàn bộ bệnh viện và điều hành cả quá trình từ làm thủ tục của khách hàng tới khi bệnh nhân thanh toán. Hệ thống cũng quản lý cả bệnh nhân ngoại trú cùng với phòng khám nha sĩ, thuốc men, tài chính. HIS tích hợp chặt chẽ với hệ thống PACS. Phần mềm có khả năng hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực công nghiệp và điều hành toàn diện hệ thống sức khoẻ. Sản phẩm rất linh động, dễ sử dụng và có thể cập nhật hàng giờ. Nhìn chung, giải pháp này điều phối chặt chẽ và tối ưu các tiến trình công việc, giám sát và điều khiển hệ thống sức khỏe.
Hệ thống PACS
Đây là hệ thống an toàn và kinh tế để lưu giữ hình ảnh. Một cách đồng thời, hệ thống PACS cung cấp truyền tải dữ liệu cho tư vấn, chẩn đoán và điểu trị, đào tạo và nghiên cứu từ xa.
Ris là tổ hợp của thủ tục xử lý ảnh bệnh nhân với dữ liệu số xây dựng từ phân tích hình ảnh, được dùng trong lưu trữ, vận dụng và phân tán dữ liệu cùng với thông tin hình ảnh. RIS cũng được xử dụng để xây dựng kế hoạch điều trị bệnh nhân, báo cáo kết quả và theo dõi bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.
Hệ thống quản lý chẩn đoán hình ảnh từ xa
Giải pháp hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh này được xây dựng trên đám mây. Điện toán đám mây làm việc chẩn đoán trở nên linh hoạt hơn, giúp bác sĩ từ khắp mọi nơi có thể truy cập và làm việc mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Rất nhiều bác sĩ có thể chẩn đoán cùng một lúc trong khi bệnh nhân có thể thấy toàn bộ dữ liệu được đồng bộ hoá ngay lập tức vào đám mây. Giải pháp này được thiết kế để bù lấp khoảng trống của chuyên gia chẩn đoán hình ảnh và góp phần cải tiến sự chính xác và gấp rút của việc chẩn đoán.
Thiết bị y tế
FPT Software đã và đang phát triển phần mềm dựa trên vận hành của thiết bị y tế, như là MRI, CT, X-Ray và Ultrasound với kinh nghiệm bao quát trong các lĩnh vực điều khiển thiết bị, giao diện người dùng và firmware.

Trong 4 lĩnh vực, FPT Software đã và đang thiết lập những dịch vụ tiêu chuẩn như Phát triển, Kiểm tra, Duy trì, Đinh vị và tăng tốc các thuật toán và di chuyển hệ thống từ 32 bit sang 64 bit. Các dịch vụ này được thiết lập bởi các kĩ sư của FPT Software theo một công đoạn khép kín, mà không có sự can thiệp từ các đối tác. Nó thể hiện tiêu chuẩn toán cầu mà chúng tôi tự định nghĩa bản thân là nhà cung cấp dịch vụ cũng như thúc đẩy tính bảo mật của sản phẩm cho khách hàng.
Chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới khách hàng
Sản phẩm và giải pháp của FPT Software đã và đang được tin tưởng bởi khách hàng do tính ổn định, chất lượng và hiệu năng đều không hề kém cạnh so với sản phẩm nội địa Nhật Bản. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đội dự án y tế của FPT Software Medical đang áp dụng những công nghệ mới trong việc xử lý, như nhận dạng hình ảnh 2D và 3D, tăng cường chất lượng hìển thị và tốc độ của hệ thống xử lý hình ảnh 3D Ultrasound. Các kỹ thuật tiên tiến cũng đã được áp dụng cho các hệ thống khác, chẳng hạn như Intel Parallel, một công nghệ xử lý song song để cải thiện tốc độ xử lý nhằm tận dụng lợi thế tính toán của card đồ họa do đó làm tăng hiệu quả từ 50 ~ 90 lần, SIMD và GDU.
Hơn nữa, FPT cũng đã hoàn thành việc phát triển thế hệ mới của hệ thống siêu âm, áp dụng công nghệ cảm ứng để thay đổi hoàn toàn thao tác của bác sĩ trên một máy siêu âm; trong đó, thay vì sử dụng một con chuột, các bác sĩ có thể sử dụng bàn tay của mình cho tất cả các thao tác. Điều này làm cho việc siêu âm và chẩn đoán dễ dàng và chính xác hơn.
Mặc dù có cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên toàn thế giới, tất cả các sản phẩm và giải pháp của FPT Software trong y tế đã được cấp phép tại Việt Nam. Các sản phẩm thương hiệu FPT, phát triển bởi các kỹ sư Việt Nam, đã được sử dụng tại các công ty chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, các sản phẩm này cũng đã được sử dụng tại hơn 30 bệnh viện và 100 phòng khám ở Việt Nam, cả lớn và nhỏ.
Đội phát triển của FPT Software Medical
Đội phát triển của FPT Software Medical đang là một trong những đội lớn nhất với hơn 300 thành viên bao gồm quản lý, nhà phát triển, kĩ sư kiểm định và nhân viên kiểm định chất lượng. Kinh nghiệm trung bình của các thành viên là 2-3 năm. Đội y tế đang sở hữu 2 chứng chỉ PMP, 6 chứng chỉ Scrum Master, 11 chứng chỉ AWS và 3 chứng chỉ CITAF (chứng chỉ cho kiến trúc sư giải pháp). Những thành quả trên đã và đang giúp đội Medical luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của các khách hàng Nhật Bản sáng suốt cùng với sự đam mê trong việc nghiên cứu và cập nhật các dịch vụ cũ của chúng tôi, cũng như trong việc nghiên cứu công nghệ mới hữu dụng cho các sản phẩm của khách hàng.
Tóm lại, với dịch vụ y tế, FPT Software là một đối tác trọng yếu của các khách hàng trên thị trường nhật bản. Hàng năm, dịch vụ y tế đóng góp cho FPT Software hàng triệu đô la, tăng trưởng 30% mỗi năm. Hơn hết, những sản phẩm mà FPT Software phát triển đã và đang đóng góp hàng ngày cho quá trình điều trị, mang lại sức khoẻ cho rất nhiều người ở Nhật Bản, Việt Nam và trên toàn thế giới. Trong tương lai, bên cạnh thị trường truyền thống – Nhật Bản, FPT Software dự định mở rộng tới thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ. FPT tin rằng, ngoài việc phát triển tới đỉnh cao ở các lĩnh vực truyền thống, chúng ta có thể mở rộng tới các lĩnh vực mới như hệ thống chẩn đoán từ xa, hệ thống quả lý thông tin sức khoẻ của bệnh nhân bằng cách tổ hợp kinh nghiệm và kiến thức của chúng tôi về đám mây và xử lý hình ảnh. Theo ông Nguyen Duc Hoanh, đại diện đội phát triển y tế, FPT Software sẽ thúc đẩy triển khai dịch vụ chẩn đoán y tế ở VN trong một vài năm tới.
PhuocTT – FPT Software 
Tin liên quan: