Ứng dụng di động My Honda+ đã phát hành thành công trên Apple App Store và Google Play Store. Chỉ sau 2 tuần, My Honda+ đã thu hút hơn 60.000 lượt tải trên cả 2 kho ứng dụng, hiện đứng Top 1 Free App trên Apple App Store. Thành quả đó là nỗ lực của hơn 60 cán bộ nhân viên FPT Software trong suốt 74 ngày đêm.

Tháng 6/2019, sau khi vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh từ trong nước, GST (FPT Software) nhận yêu cầu “nóng” từ khách hàng Honda Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển ứng dụng My Honda+. Với yêu cầu đó, thành viên của GST và ITS Dept. (Honda) cùng hợp sức với mục tiêu chung: Tạo ra sản phẩm của người Việt, do người Việt và dành cho người Việt.

Theo các thành viên, Honda CRM là một dự án đặc biệt. Trước khi start 3 tuần, đội ngũ lãnh đạo của GST và Honda’s ITS đã họp trong 3 ngày liên tiếp. “Chúng tôi họp cật lực từ 8h sáng đến tận 6h chiều mỗi ngày mà quên mất rằng mấy hôm đó đang là đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Chúng tôi phải họp để hiểu dự án, hiểu cái tâm, cái tầm của nhau để cùng ra quyết định đánh dự án chiến lược này.”, anh Tô Vũ An – đại diện đội dự án cho hay.

Đội dự án GST tại Hà Nội.

Đây là dự án Full-Stack và Full-LifeCycle đầu tiên của GST. Đội dự án phải đảm nhận từ việc thu thập, phân tích và viết yêu cầu; Thiết kế giao diện đồ họa UI/UX – Implementation; Di chuyển dữ liệu (di chuyển hơn 100 triệu bản ghi từ Honda Legacy Systems lên AWS Cloud) đến kiểm thử tích hợp, kiểm thử hệ thống, kiểm thử hiệu năng, kiểm thử bảo mật…

Vấn đề nan giải nhất của dự án là con người. Trong vòng 1 tháng, GST phải tuyển mới và huy động nguồn lực của 3 BUs (gồm cả Hà Nội và Đà Nẵng) để tham chiến. Cạnh đó là một số khó khăn như yêu cầu về sản phẩm không rõ ràng; Khách hàng liên tục thay đổi thiết kế UI/UX; Triển khai phần mềm trên nhiều môi trường, phải tuân thủ chặt chẽ chính sách của Honda Motors; Đội dự án thường xuyên phải lên trụ sở của Honda ở Vĩnh Phúc để phối hợp làm việc với nhiều phòng ban; Tiến độ phát hành cực kỳ chặt, đòi hỏi chất lượng rất cao…

Đội dự án triển khai My Honda+ tại Đà Nẵng.

Sau hơn 3 tháng đội dự án tận lực triển khai, tháng 9/2019, ứng dụng My Honda+ được bàn giao. Ngày 5/11, lần đầu tiên ứng dụng được Honda Việt Nam giới thiệu tại sự kiện ra mắt xe Honda SH thế hệ mới. Ứng dụng My Honda+ với các tính năng chính: Bảo hành điện tử, theo dõi lịch sử bảo dưỡng, sửa chữa và nhắc lịch tự động, cập nhật các thông tin sản phẩm – khuyến mãi- sự kiện, tìm kiếm đại lý ô tô, xe máy của Honda Việt Nam, kết nối xe… hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời do tiện ích của My Honda+ mang lại cho khách hàng.

“Chúng tôi thực sự đánh giá cao nỗ lực của các bạn, cũng như tất cả các nỗ lực của nhóm Honda- FSO để chuyển đổi ứng dụng CRM theo lịch trình”, CEO Honda Việt Nam Keisuke Tsuruzono gửi lời cảm ơn.

Ứng dụng my HonDa+ gồm các tính năng đặc biệt.

Việc hoàn thiện ứng dụng di dộng này là bước đệm cho Honda Việt Nam tiến đến việc đưa công nghệ Big Data vào hoạt động của hãng, với mục đích quản lý thông tin khách hàng, nâng cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Với thành quả và cống hiến không mệt mỏi của đội dự án, Honda Việt Nam đã 2 lần mời GST và FVN tham gia Tiệc cảm ơn. Không dừng lại ở đó, Honda Việt Nam đã chọn GST là đối tác phát triển tiếp giai đoạn 1.5 của dự án Honda CRM, phát triển mới Honda’s Homepage… Theo anh Tô Vũ An,  GST cũng liên tục tìm cách cải tiến hiệu suất, nâng cao chất lượng và đóng góp ý tưởng cho Honda nâng cấp phiên bản 2.0 của My Honda+, trở thành sản phẩm xứng tầm của Việt Nam.

Giao diện ứng dụng My Honda+.

Anh Nguyễn Bằng Giang, Account Manager của các dự án với Honda Việt Nam cho biết, trong suốt 3 năm qua, FPT Software và Honda Việt Nam đã có những những bước tăng trưởng liên tục. Dự án tiêu biểu là triển khai hệ thống bán hàng đại lý xe máy HMS – Oracle cho 900 đại lý của Honda Việt Nam. Cùng với GST, Honda Việt Nam còn kết hợp với các đơn vị như EBS SAP, EBS DMS, FHN, DPS.

Việc triển khai thành công các ứng dụng công nghệ vào đời sống đã chứng minh vai trò của FPT Software trong việc mang tới ngày càng nhiều giải pháp công nghệ gần gũi và có giá trị với cộng đồng – một trong những hướng đi của FPT Software trong thời gian tới, với tư cách công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

FPT Software

Tin liên quan: