Ngày hôm qua (13/7), FPT Software đã ra mắt công cụ Citus Cobol Suite nhằm cung cấp cho người dùng một cách tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả với việc chuyển mã Cobol.
Cùng với sự phát triển nhanh chóng của Kinh doanh thông minh và Phân tích kinh doanh (Business Intelligence and Analytics), các hãng có thể mở khóa lượng dữ liệu giá trị khổng lồ của mình thông qua việc dịch chuyển tới nền tảng mở. Chi phí vận hành cao của máy chủ cũng là động lực để các công ty ứng dụng hiện đại hoá. Với Cobol là ngôn ngữ chính được sử dụng trong máy chủ, việc chuyển mã giữa các ngôn ngữ sẽ là công đoạn bắt buộc. việc chuyển mã Cobol có thể giúp cho các công ty thương mại phản ứng với nhu cầu thị trường nhanh hơn rất nhiều cũng như giảm thời gian ra mắt sản phẩm để tạo nên lợi thế đối với các đối thủ cạnh tranh.
Với sự ra mắt của bộ công cụ này, Giám đốc công nghệ FPT Software Lê Hồng Việt nói: “Sự ra đời của bộ công cụ khẳng định mong muốn của FPT Software cung cấp cho khách hàng trải nghiệm cuối trong chuyển đổi dữ liệu với những dịnh vụ và sản phẩm chất lượng cao. Bộ công cụ cho phép biến đổi từ ngôn ngữ lập trình cũ tới nền tảng mới với hiệu năng cao và chính xác. Trong tương lai gần, bên cạnh chức năng chuyển đổi, bộ công cụ sẽ có thêm nhiều chức năng để giải quyết nhu cầu tối ưu hoá chương trình mới sau khi biến đổi và đảm bảo tính chính xác tối đa.
Citus Cobol Suite phù hợp với những doanh nghiệp lớn sử dụng hệ thống máy tính lớn hoặc hệ thống kế thừa được viết trên Cobol có nhu cầu nâng cấp thành open platforms dựa theo công nghệ mới nhất. Người dùng có thể sử dụng bản dùng thử của bộ công cụ lại http://cobol.fpt-software.com/trial. Trong bản này, người dùng chỉ có thể chuyển đổi được 10 files với mỗi lượt đăng ký.
Tin liên quan: