Ngày 12/08/2020, cuộc thi viết FPT Tech Sharing chính thức được khởi động. Đây sẽ là sân chơi uy tín dành cho cộng đồng yêu công nghệ, nơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm phát triển những công nghệ “hot” như Trí tuệ nhân tạo, Blockchain, Cloud,… cùng cơ hội nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn cho người tham gia từ trong và ngoài FPT.

FPT Tech Sharing là cuộc thi viết bài công nghệ do chuyên trang TechInsight tổ chức, với sự đồng hành của Ban giám khảo là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp Việt đã bắt đầu ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động sản xuất và quản lý. Theo các chuyên gia, AI đang được xem là công nghệ mũi nhọn trong định hướng chiến lược tiên phong chuyển đổi số tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Có thể thấy, không chỉ các tập đoàn lớn ở Việt Nam ứng dụng AI trong hoạt động sản xuất, mà hiện nay nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các start-up cũng bắt đầu quan tâm đến việc ứng dụng AI trong mô hình kinh doanh. Tuy nhiên, việc ứng dụng AI tại những doanh nghiệp tại Việt Nam còn đang gặp nhiều khó khăn hoặc chưa đạt hiệu quả như kỳ vọng.

Bước vào chặng đua đầu tiên, FPT Tech Sharing #1 sẽ diễn ra với chủ đề “Pitching AI for business” có thời hạn nhận bài từ 12/08/2020 đến 25/09/2020. Với chủ đề “Pitching AI for business”, các tác giả có thể chia sẻ những kiến thức về Trí tuệ nhân tạo, những bài toán khoa học về Trí tuệ nhân tạo đã và đang được nghiên cứu, ứng dụng thành công trong hoạt động của doanh nghiệp; giúp tối ưu năng suất, tiết kiệm chi phí, tạo đột phá và gia tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Tác giả gửi bài dự thi FPT Tech Sharing sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt trị giá 700.000 VND với mỗi bài viết đạt chất lượng theo đánh giá của Ban giám khảo và được đăng tải trên trang tin FPT TechInsight. Đặc biệt, Ban tổ chức không giới hạn số lượng bài viết của mỗi tác giả.

Kết thúc chủ đề #1, tác giả sở hữu nhiều bài viết nhất, đạt yêu cầu của Ban tổ chức sẽ nhận thưởng thêm 1.000.000 VND. Ngoài ra, tác giả có bài viết nhận được nhiều lượt xem nhất tính đến ngày 25/09/2020 sẽ nhận được phần thưởng trị giá 1.000.000 VND. Giải thưởng lớn nhất trị giá 2.000.000 VND tiền mặt sẽ dành cho tác giả có bài viết xuất sắc nhất do Ban giám khảo bình chọn. Tất cả các tác giả tham gia và có bài viết được đăng tải trên FPT TechInsight sẽ được mời tham dự sự kiện “Knowledge Sharing Day 2020” dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020.

Bài viết đạt đủ chất lượng là bài viết đáp ứng được các tiêu chí của hội đồng giám khảo về: tính thực tiễn (30%); tính học thuật, chuyên sâu (40%); ngôn ngữ, logic (30%). Cụ thể:

  • Bài viết có độ dài từ 900-1500 chữ (không kể chú thích ảnh, tài liệu tham khảo, phụ lục kèm theo);
  • Bài viết gửi về có thể bằng tiếng Anh/ tiếng Việt hoặc bằng cả 2 ngôn ngữ;
  • Bài viết chưa được đăng tải trên bất kì một trang nào, tỉ lệ đạo văn dưới 20%;
  • Không giới hạn số lượng bài viết gửi về/ người tham dự.
  • Cá nhân viết bài và gửi bài dự thi tại đây. Tiêu đề file ghi rõ: Tech Sharing – Họ và tên.

Bài dự thi phải đảm bảo chưa từng tham gia vào bất kì cuộc thi tương tự nào khác, thông tin trong bài phải được xác thực và đảm bảo vấn đề về bản quyền nội dung, hình ảnh, video được sử dụng trong bài viết.

Những bài thi đạt đủ chất lượng theo đánh giá của hội đồng Ban giám khảo sẽ được đăng tải tại: https://techinsight.com.vn/category/chuyen-gia-viet/ trong vòng 14 ngày kể từ ngày Ban tổ chức nhận được bài dự thi.

Hãy tham gia ngay FPT Tech Sharing để hòa mình cùng dòng chảy công nghệ, lan tỏa những giá trị của Trí tuệ nhân tạo và không bỏ lỡ những phần thưởng hấp dẫn!

FPT Tech Sharing #1: Pitching AI for business

  • Thời hạn nhận bài: từ 12/08/2020 đến 25/09/2020
  • Tác giả gửi bài dự thi tại đây. Tiêu đề file ghi rõ: Tech Sharing – Họ và tên.
  • Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Ms. Thảo My: 0363 626 569 – Email: [email protected].
Tin liên quan: