Tiếp nối thành công của chuỗi Ngày công nghệ thường niên, FPT chính thức khởi động Diễn đàn công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019) với hàng loạt những giải pháp công nghệ liên quan đến thực tiễn chuyển đổi số và đặc biệt là công nghệ xe tự hành “Made in Vietnam” đầu tiên.

Techday by FPT – Bức tranh toàn cảnh về những xu hướng công nghệ chủ đạo của tương lai

Trên thế giới, Techday luôn được xem là kim chi nam cho làng công nghệ thế giới để biết được đâu sẽ là mũi nhọn của tương lai, công nghệ nào sẽ đóng vai trò chủ đạo và dẫn dắt thị trường. Do đó, các sự kiện công nghệ tầm cỡ được tổ chức bởi những ông lớn như Google – Google I/O hay Microsoft với Microsoft Ignite đều nhận được lượng quan tâm khổng lồ không chỉ của giới công nghệ mà còn đại chúng. Ai cũng tò mò muốn biết tương lai sẽ được định hình qua những xu hướng, giải pháp, nền tảng mới ra sao.

Tại Việt Nam, tập đoàn công nghệ FPT cũng đã tiên phong thực hiện chuỗi sự kiện Techday kể từ năm 2013. Qua 6 năm, FPT Techday đã trở thành một diễn đàn công nghệ uy tín, nơi chia sẻ xu hướng công nghệ cập nhật nhất trên thế giới và Việt Nam, trình diễn các sản phẩm, giải pháp công nghệ hữu ích cho doanh nghiệp, cộng đồng. Người tham dự đã được gặp gỡ với những tên tuổi lớn trong làng công nghệ như Google, Microsoft, AT&T, DuPont, Amazon, IBM… cũng như trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ mới nhất trong hệ sinh thái FPT với những công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như phòng không gian thực tế ảo, trợ lí ảo điều khiển toàn bộ chương trình hội thảo.

FPT Techday đã trở thành một diễn đàn công nghệ uy tín, thu hút hàng ngàn lãnh đạo doanh nghiệp, lập trình viên và cộng đồng công nghệ mỗi năm.

Tiếp nối chuỗi thành công này, FPT Techday 2019 đã chính thức được công bố với một diện mạo hoàn toàn mới – Diễn đàn công nghệ FPT 2019 cùng những hé lộ đầu tiên hấp dẫn.

FPT Techday 2019 – Xe tự hành đầu tiên, chủ đề nóng hổi và những công nghệ đột phá không thể bỏ lỡ

Tính đến thời điểm hiện tại, FPT Techday 2019 là sự kiện duy nhất tập trung vào các giải pháp thực tiễn để doanh nghiệp khởi động quá trình chuyển đổi số thông minh, với chuỗi các hội thảo, triển lãm, hoạt động cộng đồng và bài học chuyển đổi số thực tế cho doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Với chủ đề “Start Smart” – “Khởi động thông minh”, sự kiện dự kiến sẽ đón tiếp 500 lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp, ngân hàng lớn của Việt Nam cùng hàng ngàn chuyên gia và sinh viên công nghệ.

Phần thảo luận và những câu chuyện thực tế đến từ các lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp, ngân hàng đi đầu trong quá trình chuyển đổi số như EY, Masan, Nvidia, Sacombank… sẽ chỉ ra những vấn đề cấp bách, những bước đi cần ưu tiên để sớm mang lại hiệu quả và nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Những xu hướng công nghệ nổi bật, có tác động lớn đến doanh nghiệp và ngân hàng cũng sẽ được cập nhật, chia sẻ như AI, IoT, Big Data…

Cộng đồng công nghệ sẽ được trải nghiệm khu vực triển lãm quy mô, nơi trình diễn nhiều nền tảng, sản phẩm, giải pháp công nghệ mới và thiết thực trong các lĩnh vực từ doanh nghiệp thông minh, cuộc sống thông minh, y tế, giáo dục, tài chính, nhà máy thông minh….

Khu vực triển lãm cùng những trải nghiệm số thú vị sẽ là điểm nhấn của FPT Techday 2019.

Điểm nhấn của sự kiện còn nằm ở trải nghiệm hành trình số, FPT cho biết sẽ tạo bất ngờ và ấn tượng cho khách tham dự khi lần đầu tiên, tổng đài viên ảo được phát triển từ nền tảng trí tuệ nhân tạo của FPT sẽ đảm nhiệm vị trí ghi danh và xác nhận hàng ngàn khách mời. Đây cũng là cơ hội có 1-0-2 để người tham gia di chuyển trên chiếc xe tự hành duy nhất phát triển bằng công nghệ “made by FPT”.

Ngoài ra, các cuộc thi công nghệ về AI, Coder trực tiếp, gay cấn trong phiên buổi chiều thu hút sự tham gia của hàng trăm lập trình viên và sinh viên công nghệ với giải thưởng lên tới hàng trăm triệu đồng.

Diễn đàn công nghệ FPT 2019 hứa hẹn đem đến những bài học thú vị về cách khởi động thông minh trong lĩnh vực chuyển đổi số – Chủ đề công nghệ “nóng” nhất năm qua. Cập nhật thông tin sự kiện và đăng ký tham dự miễn phí tại đây.

FPT TechDay 2019 – “Start Smart”

  • Thời gian: 07:30 – 17:00 Thứ Năm, ngày 21/11/2019
  • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Cổng số 1 Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tin liên quan: