Gần 1 triệu lượt truy cập, đồng tổ chức, bảo trợ truyền thông cho gần 10 sự kiện, trong đó có những sự kiện lớn như FPT Techday 2018, FPT TechExperts 2018… đó là những dấu ấn trong năm 2018 của FPT TechInsight.

Trải qua chặng đường 3 năm mang tri thức đến cho cộng đồng, FPT TechInsight đã nhận được sự đóng góp của hơn 108 giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia, những người tâm huyết với công nghệ trên khắp cả nước.  Trang tin mang đến cho độc giả hơn 5000 bài viết song ngữ Anh – Việt, trong đó có hơn 400 bài viết khoa học và công nghệ chuyên sâu đã đem lại nhiều kiến thức chuyên sâu, dự án của FPT đến với cộng đồng. Số lượng độc giả của trang tin tăng lên cấp số nhân, Website của trang tin đã thu hút gần 1 triệu lượt truy cập, trong đó có hơn 60% là tìm kiếm tự nhiên.

Giao diện website FPT TechInsight.

Riêng trong năm 2018, đã có 2825 bài viết song ngữ với hình thức hấp dẫn cùng nội dung xoay quanh những chủ đề  về những công nghệ mới, công nghệ đặc thù, chia sẻ về các xu hướng công nghệ mới nhất như: AI, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, kết nối vạn vật, xử lí ngôn ngữ tự nhiên,…được đăng tải trên trang. Lượng người xem trung bình đạt 70.000 views/tháng. Đặc biệt, tổng lượng truy cập năm 2018 bằng 2 lần so cả 2 năm trước đó cộng lại.

Bên cạnh website, trang Fanpage FPT TechInsight cũng thu hút được gần 50.000 lượt like và follow, trở thành nơi chia sẻ tri thức về công nghệ đến với đông đảo người dùng mạng xã hội.

Giao diện trang fanpage của FPT TechInsight.

Hiện kênh Youtube của FPT TechInsight đã có hơn 100 video và thu hút được gần 50.000 lượt xem. Các video với nội dung phong phú, thú vị về những công nghệ mới, công nghệ tiên phong, cung cấp cho độc giả góc nhìn đa chiều về công nghệ trong nước và trên thế giới.

Kênh Youtube chính thức của FPT TechInsight.

Song hành cũng chặng đường phát triển của trang tin không thể không kể đến những đóng góp từ các bài viết chất lượng của nhiều chuyên gia trên khắp thế giới. Đó là các giáo sư, tiến sĩ của các trường đại học lớn; các chuyên gia công nghệ của FPT và nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu. Một số tác giả tiêu biểu có thể kể đến: Tiến sĩ Lê Hồng Phương – Phó Trưởng bộ môn Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; Tiến sĩ Đặng Hoàng Vũ – Giám đốc khoa học FPT; PGS. TS Từ Minh Phương – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, HV Công nghệ Bưu chính Viễn Thông…cung cấp các thông tin về những công nghệ mới, công nghệ đặc thù, các xu hướng công nghệ mới nhất cho cộng đồng công nghệ.

Bởi vậy, tháng 10/2018, Ban Biên Tập FPT TechInsight đã tổ chức sự kiện Knowledge Sharing Day tri ân những đóng góp của các tác giả cho cộng đồng.

BBT chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả tại sự kiện Knowledge Sharing Day.

Bên cạnh đó, trong năm 2018, chuyên trang FPT Techinsight cũng làm bảo trợ truyền thông cho gần 10 sự kiện, trong đó có những sự kiện lớn như: FPT TechDay 2018, Lễ vinh danh cán bộ công nghệ 2018,… và rất nhiều sự kiện nhỏ như: KSE, AI4Life, Hackathon, Insight FPT.AI, VietNam IOT Day, Angle Hack… góp phần không nhỏ kết nối và phát triển cộng đồng công nghệ trong nước.

FPT TechInsight bảo trợ truyền thông chính cho sự kiện FPT TechDay 2018.
Lễ vinh danh cán bộ công nghệ 2018.
FPT TechInsight bảo trợ truyền thông cho sự kiện Insight FPT.AI

Đến nay, FPT TechInsight đang dần trở thành một trang web có uy tín và vị thế trong cộng đồng công nghệ với nhiều bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia, các nhà khoa học, đồng thời là nơi chia sẻ, cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ đến với cộng đồng.

2019 là một năm hứa hẹn sự phát triển của FPT TechInsight về cả nội dung và hình thức để trở thành nhịp cầu chia sẻ và kết nối tri thức với cộng đồng công nghệ.

Phương Thảo

Tin liên quan:
  • 11
    Shares