Chỉ với một chiếc điện thoại smartphone có thể kết nối Internet, dàn Kỹ thuật viên nhà FPT Telecom đã có thể nắm được toàn bộ thông tin của chính mình cùng với nhiều tính năng thú vị khác thông qua ứng dụng mới My TIN – PNC.

My TIN – PNC là ứng dụng do Ban Dự án và Phòng Chuyển đổi số PNC phát triển giúp nhân viên có thể dễ dàng quản lý và tra cứu thông tin cá nhân ở bất cứ nơi đâu.

Anh Nguyễn Huy Cường – Trưởng ban Dự án chia sẻ: “Xuất phát từ mục tiêu hoạt động của 2020, khi các thông tin dữ liệu đều đang được “số hóa” theo từng ngày, đòi hỏi phải có một công cụ có thể đáp ứng đủ yêu cầu đó. Chính vì thế, ứng dụng My TIN – PNC ra đời như một ‘Người trợ lý’ thông minh, phục vụ mọi nhu cầu về tra cứu và quản lý nguồn thông tin của mỗi nhân viên trong Khối Kỹ thuật như: điểm danh, thu nhập, quản lý công cụ…”

Ngày 8/6, Phiên bản đầu tiên của ứng dụng được chạy thử nghiệm đầu tiên tại hai chi nhánh TIN03 và PNC04. Sau đó, ứng dụng được tạm dừng để thu hồi những ý kiến đóng góp và chỉnh sửa những lỗi phát sinh. Đến thời điểm hiện tại, ứng dụng đang được sử dụng tại nhiều đơn vị trên toàn quốc. Dự tính đến cuối tháng 11/2020, My TIN – PNC sẽ chính thức ra mắt với đầy đủ các chức năng bổ trợ cho các kỹ thuật viên FPT Telecom.

Tuy tích hợp nhiều chức năng nhưng ứng dụng My TIN – PNC lại có giao diện thân thiện với người dùng. Các tùy chọn của ứng dụng giờ đây đều nằm gọn trong nút Menu ở góc trái phía trên màn hình. Phiên bản 1.0.0 bao gồm các chức năng:

  • Theo dõi điểm danh tự động: thông qua liên kết với phần mềm Mobinet bằng việc xác định tọa độ. Ngoài ra, mục điểm danh trên ứng dụng còn hiển thị thời gian thực điểm danh, lịch sử điểm danh theo tháng, tổng số ngày công được tính đến thời điểm xem chức năng này.
  • Thu nhập cá nhân: cho phép hiển thị lương chi tiết hàng tháng của người dùng, bao gồm lương công thức và lương hạch toán.
  • Kết quả công việc: giúp theo dõi thông tin CSAT nhân viên, KPIs đúng hẹn/trễ hẹn, CLL, CL7N và thông tin chế tài (dự kiến hoàn thành ngày 01/08/2020).
  • Công cụ dụng cụ (CCDC): dễ dàng quản lý được thông tin của CCDC hiển thị chi tiết đang có, phần CCDC cũng được phân chia theo từng nhóm.
  • Thông tin cá nhân: hiển thị chi tiết thông tin và hợp đồng lao động của người dùng.

Từ ngày được đưa vào sử dụng, My TIN – PNC đã mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, hỗ trợ hiệu quả cho kỹ thuật viên trong các công việc hàng ngày.

“Phiên bản đầu tiên mình cài đặt thử nghiệm là 0.1.6, đến bây giờ đã được cập nhật lên phiên bản 1.0.0. Trong suốt gần 1 tháng được trải nghiệm mình nhận thấy rất hữu dụng cho các nhân viên khối Kỹ thuật. Chỉ với những thao tác đơn giản, mình đã có thể quản lý và theo dõi được ngày công đi làm, thời gian điểm danh chuẩn xác. Ngoài ra, mình khá thích khi sử dụng tính năng theo dõi điểm CSAT và KPI của tháng, cũng như theo dõi thu nhập bản thân mỗi ngày làm động lực giúp mình cố gắng hơn trong công việc.” Anh Huỳnh Công Chiến – KTV Onsite PNC04 chia sẻ.

Tính đến ngày 27/07/2020, tỉ lệ cài đặp ứng dụng My TIN – PNC trên toàn quốc đạt ngưỡng 93% với phiên bản 1.0.0.

Hiện tại, ứng dụng chỉ mới được đưa vào sử dụng trên hệ điều hành Android. Tuy nhiên, trong thời gian tới, My TIN – PNC sẽ được hoàn thiện và tích hợp trên nền tảng IOS cùng với nhiều chức năng mới như: Đào tạo, Truyền thông và tăng cường cải tiến các chức năng cũ và tối ưu nhất. Đồng thời, Anh Nguyễn Huy Cường cho biết, Ban Dự án cũng đang nghiên cứu một chức năng mới, có thể tính toán phương án tăng năng suất lao động, sắp xếp ca vụ tối ưu nhất cho kỹ thuật viên. Điều này sẽ giúp nhân viên khối Kỹ thuật có thể kiếm được nhiều thu nhập hơn.

Việc triển khai sử dụng My TIN – PNC đã và đang mang lại cho nhân viên khối Kỹ thuật cơ hội trải nghiệm mới, giúp người dùng dễ dàng quản lý và tra cứu nguồn thông tin cá nhân chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, My TIN – PNC còn được xây dựng với nhiều tính năng mới lạ, thiết thực giúp cho những thao tác nghề nghiệp được tối ưu hơn.

Với nền tảng vững chắc cùng sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhân viên khối Kỹ thuật, ứng dụng My TIN – PNC sẽ còn phát triển và mở rộng hơn nữa đến các đơn vị khác cũng có thể trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này.

Theo FoxNews

Tin liên quan: