FPT IS trình bày về thành phố thông minh tại diễn đàn ‘Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018’

246

Đầu tháng 3 vừa qua, tại Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018”. Tại đây, anh Phan Thanh Sơn Gíam đốc Công nghệ FPT IS đã đại diện FPT/FPT IS tham gia phiên thảo luận bàn về thành phố thông minh.

Hội nghị “Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018” được tổ chức với mục đích tăng cường hơn nữa quan hệ thực chất giữa các địa phương của Việt Nam với Hoa Kỳ về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, triển khai các thỏa thuận hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ, nhất là sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Hoa Kỳ và chuyến thăm của Tổng thống Donal Trumd đến Việt Nam nhân hội nghị cấp cấp cao APEC.

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, ông Daniel Kritenbrink – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam, hơn 50 doanh nghiệp Hoa Kỳ cùng lãnh đạo các tỉnh: Bình Định, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink phát biểu tại hội nghị.

4 chủ đề chính được tập trung thảo luận bao gồm: Triển vọng thương mại – đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ giai đoạn 2018 -2020; Thành phố thông minh; Khởi nghiệp – Start up; giáo dục và lực lượng lao động.

Giám đốc Công nghệ FPT IS anh Phan Thanh Sơn đã tham gia phiên thảo luận về thành phố thông minh. Anh Sơn nhấn mạnh sự cần thiết tìm một mô hình tổng thể, phù hợp cho khu vực 7 tỉnh miền Trung như một vùng/ hành lang thông minh với một số điểm chung về du lịch, gìn giữ di sản thay vì mỗi tỉnh theo đuổi một mô hình, không hiệu quả. Anh cũng đề cập đến kinh nghiệm, khả năng, hệ thống đối tác hàng đầu (trong đó có rất nhiều đối tác Hoa kỳ) mà FPT IS hợp tác và bày tỏ mong muốn FPT/FPT IS cùng đồng hành với các tỉnh miền Trung trong 3 cuộc chuyển đổi số: Chính phủ số, thành phố thông minh, công nghiệp thông minh.

Đây là dịp để các địa phương giới thiệu và quảng bá các tiềm năng, lợi thế một cách rõ nét hơn; qua đó thúc đẩy cơ hội hợp tác với doanh nghiệp và đối tác Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định.

Theo FIS Weekly

Tin liên quan: