Ngày 22/2 tới đây, Bộ Y tế Việt Nam và Tập đoàn FPT đồng tổ chức hội thảo “Medical AI Conference 2019” tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark 72. Sự kiện quy tụ nhiều diễn giả, khách mời cấp cao tham gia thảo luận, chia sẻ những thông tin hữu ích về AI trong y tế hiện nay và xu hướng của ngành này trong tương lai.

 

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế là xu thế tất yếu

Theo nghiên cứu gần đây, một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) đã có khả năng phát hiện ung thư da tốt hơn so với các bác sĩ da liễu có kinh nghiệm ở Đức. Một công cụ trí tuệ nhân tạo khác tại Canada có thể tiến hành xạ trị cho bệnh nhân ung thư chỉ trong vòng 30 phút.

Ngày nay, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế đang trở thành xu thế tất yếu. Trên thế giới, nhiều quốc gia phát triển đã bắt đầu triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh, điển hình như Mỹ. Theo thống kê, nhờ có hệ thống chăm sóc đặc biệt sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mà các bệnh nhân giảm được 35% thời gian nhập viện và giảm 30% tỉ lệ tử vong, khoảng 1.000 người đã được hỗ trợ cứu sống nhờ y tế thông minh.

Medical AI Conference 2019 Cập nhật những ứng dụng tiên tiến nhất trong ngành Y tế

Trước sự phát triển của Trí tuệ nhân tạo, FPT Software đã sớm có những mục tiêu cụ thể trong việc triển khai các sản phẩm, dịch vụ và nguồn nhân lực chất lượng cho tương lai. Phối hợp cùng Bộ Y tế Việt Nam, FPT Software hi vọng sẽ mang đến những xu hướng mới nhất của Trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành Y tế thông qua những nội dung hữu ích được chia sẻ như:

  • Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã phát triển và ứng dụng AI cho lĩnh vực y tế (Medical AI) như thế nào?
  • Những ứng dụng nổi bật của Medical AI trên thế giới và tại Việt Nam;
  • Cách xây dựng cơ sở dữ liệu lớn cho ngành y tế phục vụ ứng dụng Medical AI;
  • Cơ hội nghề nghiệp của ngành này đối với các lập trình viên muốn phát triển chuyên sâu…

Hội thảo cũng quy tụ nhiều diễn giả và khách mời là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực như GS.TS Hồ Tú Bảo – Viện nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) và Viện John von Neumann (JVN); GS Nguyễn Tiến Dũng – Đại học Toulouse, Pháp; Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT, Hiệu trưởng Đại học trực tuyển Funix; Bác sĩ PGS.TS. Đinh Văn Hân – Chủ nhiệm Khoa Labo nghiên cứu ứng dụng trong điều trị Bỏng, Viện Bỏng Quốc; PGS.TS Phạm Hoàng Khâm – Chủ nhiệm khoa da liễu Bệnh viện 103.

Timeline chương trình:

Đến với Hội thảo người tham dự sẽ được tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích về AI trong y tế và xu hướng tương lai của ngành này thông qua chia sẻ của những chuyên gia công nghệ hàng đầu hiện nay.

Hội thảo “Ứng dụng AI trong lĩnh vực y tế (Medical AI)” 

Thảo Nguyên

Tin liên quan:
  • 15
    Shares