Ngoài Word, Excel, PowerPoint là những ứng dụng phổ biến, quen thuộc với hàng triệu người dùng, không phải ai trong chúng ta cũng biết đến những tính năng ưu việt khác của bộ công cụ Microsoft Office 365. Sau ba năm thực hiện chuyển đổi, người FPT ngày càng quen thuộc với bộ công cụ văn phòng này, tận dụng tối đa các tiện ích mà công nghệ đem lại để nâng cao hiệu suất làm việc.

Bắt đầu từ tháng 2/2017, Tập đoàn FPT đã bắt đầu triển khai công nghệ đám mây Microsoft Office 365. Với hệ thống “trên mây” này, người dùng được hỗ trợ lưu trữ đến 50GB mailbox và có thể gửi thư với kích thước 25MB. Hệ thống còn hỗ trợ họp trực tuyến lên đến 250 người và cho phép lưu trữ đám mây lên đến 1TB dữ liệu. Tập đoàn và các công ty thành viên cũng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo cho người dùng để hướng dẫn, cập nhật các tính năng mới nhất của bộ công cụ Office.

Kết quả hình ảnh cho office 365 có điểm yếu gì

Outlook là một trong những phần mềm default được toàn bộ người FPT sử dụng. Cho đến nay, Outlook vẫn luôn là công cụ quản lí danh bạ, lịch và email số một, đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động phục vụ công việc cho người F. Anh Nguyễn Mạnh Linh – chuyên viên kỹ thuật FPT Telecom cho biết: “Với các tệp đính kèm được lưu trữ trên đám mây, tôi có thể cập nhật những vấn đề quan trọng trong công việc một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, tôi đánh giá cao tính năng quản lý lịch làm việc trên Outlook khi luôn nhắc nhở kịp thời, giúp người dùng không bỏ sót lịch họp. Thích nhất tính năng automatic replies và rule set cho mail sync “trên mây”, nghỉ ốm hay làm việc tại nhà không phải lo lắng nhiều”.

Tuy nhiên, Outlook cũng bộc lộ một số nhược điểm nho nhỏ trong quá trình sử dụng. Anh Nguyễn Hữu Quý – cán bộ phần mềm FPT Software nhận xét bất cập của Outlook trên Office 365 là nếu có bản cập nhật mới thì sẽ không thể quay trở lại phiên bản trước sau khi cập nhật. Đôi khi giao diện và một số tính năng thay đổi khiến anh gặp khó khăn trong việc theo dõi. Hơn nữa, Outlook là một tiện ích dựa trên đám mây nên nó không thể được sử dụng nếu không có kết nối Internet.

Theo đánh giá của chị Lê Minh Phương – cán bộ truyền thông FPT Software thì phần mềm có cải tiến lớn nhất trong bộ công cụ Office 365 là Onedrive, với nền tảng lưu trữ đám mây dễ dàng kết nối và chia sẻ. Chị cho biết, vì làm công tác văn phòng nên chị có rất nhiều văn bản cần lưu trữ. Dữ liệu tải lên Onedrive có thể được đồng bộ hóa trên nhiều nền tảng, giúp chị theo dõi và làm việc mọi lúc mọi nơi khi cần. Tuy nhiên, chị vẫn ưu tiên sử dụng các bản Offline trên máy trước, rồi sau đó đồng bộ trực tiếp lên OneDrive. Cách này sẽ tiện hơn vì không phải ở đâu cũng có kết nối mạng hoặc kết nối mạng ổn định để luôn làm việc một cách nhanh nhất.

Cũng đánh giá cao bộ công cụ Office 365, anh Dương Lê Minh Đức – chuyên viên kinh doanh FHO cho rằng: “Dùng Office 365 rất ổn định và tiện lợi, mình không có ý định đổi hay thay thế nó bằng công cụ nào khác. Nhược điểm duy nhất có lẽ là thời gian chờ để được công ty cấp hơi lâu”.

Microsoft Teams có thể nói là ứng dụng nổi bật nhất của bộ công cụ Office 365. Nền tảng này đưa toàn bộ thành viên, mọi cuộc hội thoại, những nội dung và các công cụ mà một nhóm làm việc cần có vào không gian chung, giúp mọi công việc có thể được giải quyết theo cách ưu việt hơn, dễ dàng và hiệu quả. giúp rút ngắn thời gian trên từng thao tác, tăng năng suất lao động trong công việc.

Đối với chị Nguyễn Thị Thanh Trang – chuyên viên truyền thông FPT IS, Office 365 là một phần không thể thiếu hỗ trợ hiệu quả trong công việc hàng ngày. Bộ công cụ Office càng phát huy được vai trò quan trọng trong bối cảnh hiện nay, khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. “Dung lượng lưu trữ lớn, ứng dụng họp trực tuyến hoạt động ổn định hỗ trợ rất tốt cho làm việc online, hạn chế tiếp xúc gần và giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh”, chị Trang cho biết.

Là người sử dụng bộ công cụ Office của Microsoft đã lâu, anh Nguyễn Thành Đạt – cán bộ kỹ thuật FPT Software chia sẻ: “Hồi xưa chỉ biết đến Word với Excel, sau này khám phá dần và bây giờ đã trở thành Microsoft “fanboy”. Ứng dụng PowerBI có lẽ ít người biết đến, dữ liệu được chạy tự động để tạo thành báo cáo, việc làm báo cáo đối với tôi giờ đây rất nhanh và nhàn, tiết kiệm nhiều thời gian và tăng hiệu suất làm việc”.

Có thể nói, Office 365 tập hợp các công cụ tốt nhất để phục vụ cho cách thức làm việc hiện đại ngày nay của mọi người. Qua việc kết hợp các ứng dụng hàng đầu như Excel và Outlook với các dịch vụ đám mây mạnh mẽ như OneDrive và Microsoft Teams, Office 365 sẽ giúp mọi người tạo và chia sẻ ở mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Trước đó, FPT IS là đơn vị đầu tiên thực hiện chuyển đổi Office 365, tiếp đó là FPT Trading và FPT Retail, FPT Software. Hiện tại, toàn FPT tiếp tục thực hiện làm việc “trên mây” hiệu quả và ngày càng cải tiến quy trình làm việc trở nên hiện đại hơn, thông minh hơn.

Office 365 là một dịch vụ đăng ký tích hợp phiên bản mới nhất của Office. Office 365 không chỉ đơn thuần là một phiên bản Office online trên nền web mà nó còn tích hợp rất nhiều dịch vụ từ phía Microsoft như Exchange Online, Sharepoint, Skype, Yammer… Dựa trên nền tảng đám mây của Microsoft, Office 365 được hãng phần mềm Mỹ đảm bảo hoạt động không gián đoạn 99,99% thời gian.

BBT TechInsight

Tin liên quan: