Mới đây, Đại học trực tuyến FUNiX (một đơn vị thành viên trong Khối Giáo dục FPT – FPT Education) vừa ra mắt môn Lập trình di động phiên bản dành cho sinh viên Đại học Phú Xuân theo chương trình hợp tác đào tạo giữa hai trường. Môn học có thời lượng 45 giờ, tương đương với 3 tín chỉ sẽ cung cấp cho người học kiến thức lập trình Android từ cơ bản đến nâng cao.

Môn học Lập trình di động nằm trong Chứng chỉ 2 – Chứng chỉ Lập trình viên ứng dụng di động của FUNiX. Sau khi hoàn tất môn học, sinh viên sẽ có được một nền tảng vững chắc về lập trình Android, các kiến thức chuyên sâu và thủ thuật lập trình trong việc xây dựng ứng dụng Android thực tế, đủ khả năng nghiên cứu các thủ thuật lập trình Android nâng cao.

Cấu trúc môn học gồm 5 phần với bốn mục tiêu:

  • Giúp sinh viên làm quen với lập trình mobile trên nền tảng Android.
  • Nắm được các kiến thức cơ bản để dễ dàng tìm hiểu và tự học nâng cao kiến thức về Android.
  • Xây dựng được ứng dụng sử dụng các thành phần cơ bản của Android.
  • Xây dựng được các ứng dụng Android tương tác với dịch vụ của Google.

Theo anh Trần Ngọc Hà, cán bộ Phòng Phát triển Chương trình FUNiX, mỗi phiên bản của một môn sẽ được FUNiX điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu của từng đối tác. Phiên bản này đã được rút gọn để phù hợp với chương trình học của sinh viên Đại học Phú Xuân, giảm số lượng bài assignment bắt buộc (từ 4 xuống 3), chia đều trọng số điểm giữa cả quá trình học và thi hết môn (thông thường tỉ lệ là 75/25). Mặc dù được rút gọn, nhưng chương trình vẫn đảm bảo kiến thức cùng các tiêu chí đầu ra cho sinh viên.

Đại học trực tuyến FUNiX và Đại học Phú Xuân ký kết Hợp tác chiến lược về đào tạo vào đầu năm nay. FUNiX đưa một số môn học sẵn có trong chương trình để Đại học Phú Xuân dùng làm môn thay thế hoặc mở thêm chuyên ngành đào tạo dành riêng cho sinh viên của trường. Đến nay đã có ba môn học được triển khai, cụ thể: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Những Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác Lênin, Khởi nghiệp và Lập trình di động.

FUNiX ký kết hợp tác với ĐH Phú Xuân vào tháng 2/2020.

Từ năm 2019, FUNiX mở rộng hợp tác chiến lược về đào tạo với các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế. Phương pháp đào tạo trực tuyến FUNiX Way do FUNiX phát triển được áp dụng vào các chương trình học chuyển đổi, liên kết với các đơn vị. Theo đó, sinh viên học tập trên nền tảng online với sự dẫn dắt của đội ngũ mentor là các chuyên gia công nghệ thông tin. Quá trình học còn có sự đồng hành của những “Hannah” với nhiệm vụ đôn đốc, động viên, trực tiếp hỗ trợ để sinh viên đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Bên cạnh Trường Đại học Phú Xuân,  FUNiX đã ký thỏa thuận hợp tác về phối hợp triển khai đào tạo trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm với nhiều đơn vị như: Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Lạc Hồng, Đại học HUTECH, Đại học FPT, Đại học Social Sciences (Singapore), Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ VNPT, Đại học Thăng Long, Đại học Công nghệ Đồng Nai…

Ngày 26/6 vừa qua tại Hà Nội, Kyber Network và FUNiX đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo – tuyển dụng, mở thêm nhiều cơ hội học tập, thực tập và làm việc hấp dẫn tại startup triệu đô trong lĩnh vực Blockchain cho sinh viên. Với việc gọi vốn thành công 52 triệu đô la Mỹ, Kyber Network đã trở thành thương vụ gọi vốn bằng tiền mã hóa lớn nhất trong lịch sử startup Việt Nam và top 10 startup thế giới.

FUNiX là chương trình học trực tuyến thuộc hệ thống FPT Education, cung cấp các khóa học từ căn bản như “Nhập môn IoT”, “Công dân số”… đến chuyên sâu về Công nghệ thông tin như “Blockchain”, “Automotive Programming”… Bằng Đại học CNTT tại FUNiX do Đại học FPT cấp và được Bộ Giáo dục Việt Nam công nhận. Theo anh Nguyễn Thành Nam – Nhà sáng lập Đại học FUNiX: “Trong bối cảnh CNTT đang phát triển mạnh mẽ, trở thành công cụ không thể thiếu được trong tất cả công việc của chúng ta thì việc mỗi người phải tự trang bị kiến thức cho mình về CNTT là vô cùng cần thiết”. 

FUNiX Way là một giải pháp tổng thể để giúp người học tự học trên mạng, khai thác hiệu quả kho tri thức khổng lồ và cộng đồng nghề được kết nối. Anh Nam cho biết “FUNiX là Đại học đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp giảng dạy mới. Sinh viên không cần phải đến giảng đường, không cần sách giáo khoa, thậm chí không cần có giáo viên. Mỗi sinh viên sẽ có thể tự quyết định lịch học cũng như địa điểm học phù hợp cho mình”.

Tận dụng công nghệ và các mô hình quản lý động lực hiện đại, FUNiX sẽ giúp người học nhanh chóng xây dựng và duy trì khả năng tự học online. Mục đích của các chương trình học theo FUNiX Way là người học tự tin và thành thạo trong môi trường số, có thể kiếm tiền bằng nghề mà mình theo học hoặc sử dụng những gì đã học được để làm tốt hơn công việc hiện tại, có động lực và khả năng nâng cao tay nghề, có thể trở thành thành viên dự án chuyên môn và tham gia cộng đồng nghề như một thành viên có trách nhiệm.

Mai Chi

Tin liên quan: