Ngày 21/12/2019 tới đây, akaChain phối hợp cùng LDI, FPT Software tổ chức buổi workshop “Block Talk Series”  được tổ chức tại tầng 4, toà nhà 3A, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Nội dung của buổi workshop sẽ tập trung vào sức mạnh của công nghệ blockchain và ứng dụng blockchain trong cuộc sống hiện nay.

Vậy thì Blockchain thực chất là gì? Nó có thể ứng dụng vào những lĩnh vực nào trong cuộc sống và tại sao nó lại được quan tâm như vậy?

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp,  tương tự cuốn sổ cái kế toán của một công ty, nơi mà tiền mặt được giám sát chặt chẽ.

Nếu như trước đây, Blockchain gắn liền với các nhà đầu tư tiền ảo thì hiện nay nhiều tổ chức doanh nghiệp đã quan tâm hơn đến những ứng dụng thực tế và hữu hình của công nghệ này. Thống kê của tổ chức Nghiên cứu Thị trường IDC chỉ ra tổng giá trị đầu tư cho Blockchain của các công ty và chính phủ Mỹ chạm mức 2,1 tỉ USD năm 2018, tăng gấp đôi năm 2017 và dự tính sẽ tăng lên 9,7 tỉ USD năm 2021.

Tại FPT Software, việc thành lập akaChain Business Unit (AKC) với mục tiêu xây dựng năng lực cạnh tranh cốt lõi liên quan đến nền tảng Blockchain tháng 9/2018 hay mới đây là thỏa thuận của FPT với R3 Corda – đơn vị cung cấp dịch vụ Blockchain nổi tiếng trên thế giới để trở thành Technical Delivery Partner đã chứng tỏ định hướng vững chắc của tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt nam trước những lợi ích vượt trội của Blockchain.

Để làm rõ vấn đề về ứng dụng công nghệ blockchain, buổi workshop “Block Talk Series” tập trung giải đáp, bổ sung thông tin hữu ích giúp mọi người hiểu sâu hơn về công nghệ, đẩy mạnh mảng Blockchain nội bộ và kết nối cộng đồng ngoài FPT Software.

Tham dự buổi workshop có anh Nguyễn Văn Long, chuyên gia giải pháp akaChain – FPT Software sẽ là diễn giả chính của buổi workshop sẽ nói sâu hơn về công nghệ blockchain, và đơn vị akaChain hiện nay đang làm gì đối với ứng dụng công nghệ blockchain đang dần phổ biến ở Việt Nam. Cộng đồng công nghệ quan tâm tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia chia sẻ tại đây.

Block Talk Series: Blockchain Fundamentals and akaChain Devtool

  • Thời gian: 9h ngày 21/12/2019
  • Địa điểm: Tầng 4, Toà 3A, 82 Duy Tân
  • Liên hệ: Ms Thu Uyên – 0962 516 915 – [email protected]
Tin liên quan: