Tại ngày hội trí Tuệ nhân tạo Việt Nam diễn ra vào ngày 15, 16/8, ông Lê Hồng Việt – Giám đốc công nghệ FPT sẽ tham dự cùng các chuyên gia AI đình đám khác đến từ Mỹ và Hàn Quốc nhằm định hướng phát triển cho ngành công nghiệp AI Việt Nam.

Tại Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) năm nay quy tụ hàng trăm bộ óc trí tuệ Việt trong lĩnh vực AI trong và ngoài nước.

Tại Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) năm nay quy tụ hàng trăm bộ óc trí tuệ Việt trong lĩnh vực AI trong và ngoài nước. Sự kiện có sự góp mặt của các chuyên gia, giáo sư, trưởng phòng nghiên cứu AI quốc tế và nhiều CEO, lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ, startup trong nước.

Các diễn giả và khách mời sẽ cùng trao đổi trong các hội thảo chuyên đề chia theo từng lĩnh vực như AI trong du lịch, y tế, giáo dục, công nghệ tài chính… đồng thời trình bày nhiều tham luận, báo cáo chất lượng, gần gũi và thiết thực với Việt Nam, mở ra những khuyến nghị về hướng phát triển công nghệ trong các ngành công nghiệp, đo lường tình hình phát triển kinh tế, giám sát năng suất nông nghiệp và an ninh lương thực…

Đặc biệt trong sự kiện này, ông Lê Hồng Việt – Giám đốc công nghệ FPT sẽ cùng các lãnh đạo, CEO của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn về công nghệ tham gia thảo luận tại CEO Round Table. Bàn tròn CEO là phiên thảo luận và khuyến nghị chính sách quy tụ nhiều nhà lãnh đạo, tổ chức, doanh nghiệp và start up trong nước hiện đang nghiên cứu và ứng dụng AI trong các mô hình kinh doanh, giải quyết các bài toán xã hội. Bên cạnh đó, CTO FPT cũng tham gia chia sẻ và thảo luận trong phiên hội thảo chuyên đề về ứng dụng AI trong Fintech.

Ông Lê Hồng Việt hiện là Giám đốc Công nghệ kiêm chủ tịch Hội đồng công nghệ FPT.

Ngoài ra, AI4VN cũng có các hoạt động triển lãm và trình diễn công nghệ như xe tự hành, cuộc thi Hackathon… Với vai trò tiên phong về công nghệ, FPT cũng là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất của Việt Nam sở hữu nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI gồm 4 sản phẩm chính là nền tảng hội thoại (FPT.AI Conversation) – ứng dụng phổ biến nhất hiện nay là chatbot; dịch vụ nhận dạng và xử lý giọng nói (FPT.AI Speech); xử lý ảnh và tài liệu (FPT.AI Vision) và hệ cơ sở tri thức (FPT.AI Knowledge). Đây cũng là một trong những sản phẩm mà FPT sẽ mang đến triển lãm AI4VN.

Sự kiện Ngày hội AI4VN do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng Báo điện tử VnExpress tổ chức. Độc giả có thể đăng ký tham dự tại đây. 

Nguyễn Thảo

Tin liên quan: