Giám đốc Công nghệ FPT Retail đạt danh hiệu Trạng nguyên FPT 2017

1423

Vượt qua các sĩ tử xuất sắc tham dự cuộc thi Trạng FPT 2017, anh Nguyễn Quốc Lực CIO kiêm CTO FPT Retail đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Trạng FPT năm nay. Bảng nhãn thuộc về anh Bùi Quang Hùng (FPT Education) và anh Mai Trọng Khả (FPT Telecom) giành vị trí Thám hoa.

Cuộc thi Trạng được khởi động từ năm 1998. Trạng nguyên đầu tiên của FPT là anh Hoàng Việt Anh, hiện là Tổng Giám đốc FPT Software. Đến nay, FPT có 19 Trạng nguyên được vinh danh. Tam khôi sẽ được vinh danh trong lễ rước Trạng tại Hội làng 2018 diễn ra dịp cuối năm ở Hà Nội.

Tam khôi FPT 2017

Đặc biệt, đây là năm thứ 3 liên tiếp FPT Retail giành ngôi vị Trạng Nguyên. Theo đó, anh Chu Quang Huy, GĐ vận hành Trung tâm E-Commerce, là Trạng nguyên năm 2015. Năm 2016 là chị Nguyễn Đỗ Quyên, GĐ Dự án We love FPT. Năm 2017 là anh Nguyễn Quốc Lực, CIO kiêm CTO.

Hội đồng công nghệ FPT:

Hội đồng công nghệ FPT họp định kỳ và thảo luận các chính sách, định hướng công nghệ cũng như định hướng phối hợp synergy, triển khai cá dự án giữa các CTTV.

Anh Nguyễn Quốc Lực hiện cũng là thành viên hội đồng Công nghệ FPT, bao gồm CEO, CTO các công ty trong Tập đoàn  bao gồm anh Lê Hồng Việt (CTO FPT), Vũ Anh Tú (PTGD FPT Telecom), Trần Thanh Hải (CTO FPT Telecom), Nguyễn Lộc Vũ (CTO FPT Online) , Phan Thanh Sơn (CTO FPT Information System), Đào Gia Hạnh (Phó Giám đốc công nghệ FPT) , Trần Thế Trung (Viện trưởng viện nghiên cứu FPT FTRI), Trần Huy Bảo Giang (CTO FPT Software), Nguyễn Phương Hoàng (Phó TGD kiêm CTO Sendo), Ngô Mạnh Hà (CTO FPT Trading), Đinh Lê Đạt (CEO ANTS), Trần Hữu Đức (CEO VIISA), Nguyễn Ngọc Minh (Phó Ban Công nghệ).

Nếu được nói một từ về Trạng năm nay, thì có thể đặt tên đó là “Trạng Hiền”. Đồng nghiệp nhận xét anh Lực là người hiền lành nhưng rất quyết đoán, nhiều ý tưởng, và đã nói là làm.Ở vòng phỏng vấn, anh  Lực chia sẻ: “Bản chất là dân kỹ thuật, đã làm là muốn làm cho ra sản phẩm thì thôi. Không ngờ điều đó được đánh giá cao” Theo Chủ tịch Trương Gia Bình, anh thích nhất câu nói của tân Trạng nguyên Nguyễn Quốc Lực: “Công việc càng nhiều, thách thức càng thú vị”. Đó chính là tinh thần tiên phong mà FPT đang cần ở mỗi nhân viên của mình.

Về công việc hiện tại, anh Lực chia sẻ FPT Retail nhận được sự hỗ trợ về nghiên cứu giải pháp từ Ban Công nghệ tập đoàn. Công ty sẵn sàng thử nghiệm các giải pháp để từ đó có thể đóng gói các sản phẩm. Đó là việc huy động hợp lực để đi nhanh hơn.

Gia nhập FRT từ năm 2013, bằng vốn kiến thức, kinh nghiệm sẵn có, cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cho đến nay anh vẫn luôn cống hiến hết mình cho FRT. Trong suốt 4 năm gắn bó cùng FRT, với việc trải qua nhiều vị trí khác nhau là những trải nghiệm quý báu, giúp anh trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm thực tế hơn. FRT là một môi trường làm việc tốt, bạn không chỉ được cọ sát, học hỏi kinh nghiệm nhờ các dự án lớn, mà với anh, FRT còn là một gia đình lớn, ở đây, anh đã có vô vàn kỷ niệm vui buồn không thể quên.

Việc anh đến với FRT cũng là một cơ duyên, nhận được sự giới thiệu từ tập đoàn, sau khi trao đổi với được chị Điệp – Tổng giám đốc, được chị chia sẻ về mục tiêu của FRT, anh thấy rất thử thách và hấp dẫn nên đã đồng ý tham gia. (Xem thêm tại: ĐÂY)

Le Hoang

Tin liên quan: