Từ đây người dùng có thể tìm kiếm các công việc trên trên hầu hết các dịch vụ trực tuyến lớn như LinkedIn, Monster, WayUp, DirectEmployers, CareerBuilder, Facebook,… và danh sách công việc trên trang chủ của Google dựa trên tính năng tìm kiếm việc làm mới xây dựng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo do Google ra mắt mới đây.

Tìm kiếm công việc mới giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công cụ tìm kiếm việc làm dựa trên trí tuệ nhân tạo do Google ra mắt. Ý tưởng xuất phát từ việc mong muốn giúp mọi người tìm việc dễ dàng hơn mà không cần phải đi đến nhiều trang web, tiếp xúc nhiều bài đăng trùng lặp và rất nhiều công việc không liên quan.

Bạn có thể dễ đàng tìm kiếm ngay trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Tính năng mới này hiện có trên phiên bản máy tính và mobile với ngôn ngữ tiếng Anh. Tất cả những gì bạn cần là nhập vào truy vấn như Công việc gần tôi hoặc Các công việc mới cập nhật, … sau đó kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra một loạt các trang có công việc cần tìm.

Bạn có thể nâng cao kết quả tìm kiếm thông qua việc lọc các công việc theo ngành, nơi sinh sống, toàn thời gian hay bán thời gian để có thể tìm được công việc phù hợp nhất với bản thân. Bạn cũng hoàn toàn có thể bật thông báo để có thể nhận được thông tin về công việc mới nhất được đăng tuyển. Tất nhiên, quá trình tìm kiếm này không hề đơn giản, chính Nick Zakrasek, giám đốc sản phẩm Google cho dự án này nói rằng “Tìm một công việc giống như hẹn hò, mỗi người có một yêu cầu riêng và chỉ cần một người cho một công việc cụ thể“.

Các nhà phát triển công cụ này cho biết, để tạo ra danh sách này, trước tiên hệ thống phải xóa mọi danh sách trùng lặp mà nhà tuyển dụng đăng trên các website việc làm. Sau đó, thuật toán machine learning sẽ được sử dụng để sàng lọc và phân loại các kết quả trên. Đối với công việc xuất hiện trên nhiều trang web, Google sẽ liên kết bạn với website/bài viết với nội dung hoàn chỉnh nhất. Người phát ngôn của Google cho biết “Chúng tôi hy vọng đây sẽ là động lực khuyến khích các trang web chia sẻ tất cả những thông tin chi tiết cần thiết trong danh sách của họ cho người tìm việc“.

Google cho biết hiện công ty chưa có ý định kinh doanh thông qua kênh tìm kiếm việc làm này. Tuy nhiên, động thái này của Google hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tác động đối với sự cạnh tranh giữa các trang web về việc làm hiện tại.

Nguyên Hà tổng hợp

Tin liên quan: