Vậy là lại thêm một công cụ nữa của Google bị xóa sổ.

Google Hire được xây dựng chủ yếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Google đã tiết lộ rằng họ sẽ khai tử Google Hire, hệ thống theo dõi đơn xin việc mới chỉ được ra mắt vào hai năm trước.

Google xây dựng Hire với nỗ lực đơn giản hóa quy trình tuyển dụng bằng phương thức tích hợp một chuỗi công việc từ tìm kiếm ứng viên, lên lịch phỏng vấn và cung cấp phản hồi về những ứng viên tiềm năng vào G Suite của Google (trong đó bao gồm Google Search/Gmail/Calendar/Docs…)

Google Hire được xây dựng chủ yếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với mức giá dao động từ 200 đến 400 đô la một tháng tùy thuộc vào số lượng giấy tờ bạn cần từ G Suite.

Hire đã được ra mắt sau khi Google mua lại Bebop – một công ty được ra đời bởi nhà sáng lập của VMWare Diane Greene với số tiền trên báo cáo là 380 triệu đô la vào năm 2015. Khi ấy, Greene tiếp tục làm giám đốc điều hành của bộ phận Google Cloud nhưng đã rời khỏi vị trí này vào đầu năm 2019.

Trong một email gửi cho khách hàng, Google cho biết: “Mặc dù Hire đã thành công nhưng chúng tôi đang tập trung nguồn lực của mình vào các sản phẩm khác trong danh mục của Google Cloud. Chúng tôi vô cùng biết ơn tất cả khách hàng của mình cũng như những người ủng hộ đã tham gia và hỗ trợ chúng tôi suốt chặng đường vừa qua.”

Theo hướng tích cực Hire không bị đào thải ngay lập tức. Trên thực tế, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó trong hơn một năm; Google cho biết họ sẽ không thực sự đóng cửa Google Hire cho đến ngày 1 tháng 9 năm 2020. Tuy nhiên, mọi người không nên kỳ vọng thêm bất cứ điều gì cũng như việc ra mắt thêm những tính năng mới.

Theo TechCrunch

Tin liên quan: