Ngày 27/11/2019, một gương mặt nữ thuộc Top 13 FPT Under 35 sẽ có mặt và chia sẻ tại diễn đàn công nghệ Solution Forum tại FPT Software Thành phố Hồ Chí Minh. Chị sẽ có phần chia sẻ về “Customer Churn Prediction in Telco industry”, phân tích dữ liệu để giải quyết bài toán dự đoán khách hàng rời mạng.

Lần đầu tiên chương trình Solution Forum sẽ chào đón một nữ diễn giả đến tham gia chia sẻ. Đặc biệt, chị là một gương mặt tiêu biểu khi liên tục được vinh danh tại các chương trình lớn của FPT: Quán quân iKhiến 2018 và FPT Under 35 (2019). Đó chính là chị Võ Thị Hồng Phương – Data Scientist đến từ FPT Telecom.

Chị Võ Thị Hồng Phương là chuyên viên phân tích dữ liệu đầu tiên của FPT Telecom. Nay chị đã phát triển đội ngũ 30 chuyên gia cùng xây dựng hệ thống lưu trữ tính toán trên dữ liệu lớn, giải quyết các bài toán phân tích dữ liệu nhằm tối ưu và cải thiện các hoạt động kinh doanh, vận hành hệ thống, chăm sóc khách hàng FPT Telecom.

Phối hợp cùng đơn vị chăm sóc khách hàng FPT Telecom, chị đã xây dựng các chương trình giúp 12.000 khách hàng đang gặp vấn đề được chăm sóc chủ động hàng tháng, góp phần giảm thiểu lượng khách hàng rời mạng.

Ngày 27/11/2019, chị Võ Thị Hồng Phương sẽ tham gia chia sẻ tại chương trình Solution Forum #61, diễn ra vào lúc 14h – 15h30 tại phòng Oxford (tầng G, F-Town 1). Chương trình được tổ chức với chủ đề “Customer Churn Prediction in Telco industry”, cũng là bài toán đoạt giải vàng iKhiến 2018 – cuộc thi sáng tạo của tập đoàn FPT.

Tại Solution Forum, chị Phương sẽ chia sẻ quá trình từ lúc xây dựng mô hình đến triển khai hệ thống, kiến trúc giải pháp, những thử thách mà chị và cộng sự đã gặp phải,… Quan trọng không kém đó chính là kỹ thuật phân tích dữ liệu, từ quá trình thu thập, khám phá, và mô hình hóa trên số lượng lớn dữ liệu để tìm kiếm các thông tin giá trị ẩn chứa trong các mẫu dữ liệu phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Để tham gia chương trình, các cán bộ nhân viên FPT Software Hồ Chí Minh hãy nhanh tay đăng ký tại link này trước 14h ngày 26/11/2019.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: [email protected]

Chương trình cũng sẽ được livestream trên Workplace Solution Forum vào lúc 14h ngày 27/11/2019. Mời các bạn đón theo dõi.

Solution Forum được phối hợp tổ chức bởi ban Giải pháp & Công nghệ (STU HCM) và Học viện Đào tạo & Phát triển (LDI HCM).

Tin liên quan: