Á hậu 2 FPT IS 2017: ‘Sau lưng người phụ nữ thành công là gia đình thầm lặng’

195

Người ta nói “Sau lưng người đàn ông thành công là người phụ nữ thầm lặng”. Riêng với chị Trần Thị Diễm Thuý thì là: “Sau lưng người phụ nữ thành công là gia đình thầm lặng”. Chị Trần Thị Diễm Thuý là nữ FISers duy nhất trong danh sách Tam hậu FPT IS được vinh danh năm nay: Á hậu 2 FPT IS và là Top 100 FPT năm 2017. Chính chị cũng thừa nhận, thành công của chị hôm nay có sự hy sinh và đóng góp rất lớn từ gia đình.

Đầu quân về FIS từ năm 2001 ngay khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa, chị Trần Thị Diễm Thúy, FPT IS Bank Hà Nội được mệnh danh là “mama” các dự án triển khai core khó của ngành ngân hàng. Chị từng kinh qua nhiều vị trí như lập trình viên, phân tích nghiệp vụ, trưởng nhóm tới quản trị dự án.

Gần 17 năm làm việc và cống hiến cho FPT IS, chị góp mặt trong hầu hết các dự án khủng cho các ngân hàng như Sacombank, VID Public Bank, Public Bank Lào, Habubank, PG Bank, TienPhongBank, PVFC, VietinBank, SeABank, PVComBank… Gần đây nhất, đầu năm 2017, chị giữ trách nhiệm Quản trị dự án (PM) dự án PVComBank, đưa dự án golive thành công hệ thống corebanking T24 cho ngân hàng PVComBank vào tháng 02/2017 – trở thành một trong những dự án tiêu biểu của FPT IS về triển khai core banking. Sau đó, chị tiếp nhận vị trí Development Manager cho cấu phần quan trọng nhất core Signature của dự án Vietcombank.

Tâm huyết, trách nhiệm là những gì khách hàng, đồng nghiệp cảm nhận về chị. Khi làm dự án MIS cho Vietinbank, chị đang mang bầu bé gái thứ 3 nhưng 2-3h sáng chị vẫn nhận điện thoại yêu cầu hỗ trợ của khách hàng và điều phối cán bộ hỗ trợ khách hàng. Chồng chị hồi ấy đã phải ra tối hậu thư: “Vợ không về nhà trước 7h, chồng không ăn cơm nhà. Vợ không về trước 8h, chồng không về nhà”. Tuy thời gian đó đã qua nhưng áp lực vẫn còn đó, chị luôn phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình để vừa có thể hoàn thành tốt công việc, mà vẫn có thời gian giành cho gia đình, cho các con.

Mẹ hay về muộn, ở nhà bố hay chơi với con nhiều hơn. Có vài lần, mẹ bận nhiều quá nên bố giận mẹ”, con gái chị tâm sự. Nhiều đêm, chị phải cho con ngủ xong mới làm việc tiếp. “Mẹ thường dạy con vào lúc 8h đến 9h, sau đó mẹ sẽ làm việc có khi 11h đến 12h”, con trai chị cho biết.

Chị là người phụ nữ ấy may mắn khi có hậu phương là gia đình thấu hiểu và chia sẻ, đặc biệt là người chồng luôn lo lắng cho vợ. Bản thân chị cũng đã dằn lòng không ít vì những vẹn toàn giữa công việc và gia đình.

Dù vậy, khi gặp chị bạn sẽ không hề thấy dấu hiệu của khối lượng công việc khổng lồ, của những áp lực, mà chỉ thấy một người phụ nữ duyên dáng, với nụ cười hiền dịu, vóc dáng 3 con nhưng vẫn khiến nhiều chị em phải ngưỡng mộ. Người phụ nữ ấy vẫn đang từng ngày nỗ lực để khẳng định mình trong công việc và làm tròn vai của người mẹ, người vợ.

Hiểu thêm về người phụ nữ đặc biệt này qua video:

Theo FIS Weekly

Tin liên quan: