VioEdu là hệ thống giáo dục trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI nhằm thiết kế chương trình học phù hợp với từng học sinh, giúp các em phát triển thế mạnh của bản thân, tự học và ôn luyện hiệu quả.

Kể từ ngày 13/4, học sinh toàn quốc đã có thể tải về ứng dụng VioEdu phiên bản dành cho trên điện thoại thông minh, phù hợp với cả hai hệ điều hành Android và IOS. Đây là thành quả nỗ lực của đội ngũ chuyên gia công nghệ cùng các thầy cô giáo uy tín, với mục tiêu tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh, nhất là trong mùa dịch COVID-19.

Kho bài giảng được thiết kế dưới dạng hoạt hình trực quan, sinh động sẽ khơi gợi sự hứng thú, niềm yêu thích môn học của các em qua từng bài giảng. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Lương (Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Ban Mai, Hà Nội) nhận định, VioEdu là một hình thức học tập “khác lạ” cho học sinh, có thể khích lệ và tạo hứng thú học tập cho các em. Về chuyên môn, ban giám hiệu nhà trường đề cao tính linh hoạt và thú vị qua hình thức truyền đạt với nhiều video bài giảng lấy bối cảnh từ các khía cạnh trong cuộc sống.

Để học tốt thì luôn cần phải đi đôi với “hành”, chỉ với những cái “chạm nhẹ”, việc làm bài kiểm tra, ôn luyện kiến thức của học sinh giờ đây cũng trở nên dễ dàng hơn với phiên bản VioEdu trên điện thoại. Nhờ sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và phương pháp học tập thích ứng (Adaptive Learning) , hệ thống có thể nhận diện “lỗ hổng kiến thức”, điểm mạnh – yếu của từng cá nhân và đề xuất lộ trình phù hợp giúp các em đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Em Nguyễn Ngọc Hà, lớp 4A0 Tiểu học và THCS Ngôi Sao hào hứng chia sẻ: “Bây giờ đã có ứng dụng VioEdu thì kể cả những lúc con đi chơi với gia đình hoặc không ngồi trước màn hình máy tính, con vẫn có thể mượn iPad hoặc điện thoại của bố mẹ để làm bài giống như các bạn”. Chị Lý Thu Trang – mẹ của Ngọc Hà rất ngạc nhiên khi kiểm tra tiến trình học tập của con trên hệ thống VioEdu, bé ham học ngoài sức kỳ vọng của chị. “Sau mỗi bài thực hành, con nhận được nào là “kim cương”, nào là “cúp ngọc”… để thi đua với các bạn. Con chăm chỉ và tự giác học hơn, không cần mẹ thúc giục như trước kia”.

Anh Dương Lê Minh Đức – phụ huynh em Dương Minh Thư, học sinh Trường Tiểu học Đoàn Kết chia sẻ: “Minh Thư phải chuyển trường vì bố mẹ chuyển công tác, nếu đi học trường cũ thì sẽ rất xa nhà. Thời gian đầu, con bỡ ngỡ và không theo kịp các bạn ở lớp mới. Sau thời gian biết và học trên VioEdu, con đã tự tin và chủ động học tập hơn nhiều”. Mấy ngày nay, Minh Thư rất hào hứng khám phá ứng dụng VioEdu trên điện thoại, còn hay khoe với bố về những phần thưởng mình nhận được trên app như kim cương, vật phẩm, giấy khen.

Được biết, 63/63 tỉnh, thành phố đều có học sinh đăng ký tham gia và học tập trên VioEdu với số lượng tăng lên mỗi ngày. Hơn 15.000 trường trên toàn quốc có học sinh sử dụng hệ thống VioEdu để học tập, rèn luyện trực tuyến trong thời gian tạm nghỉ học phòng dịch bệnh. Đã có hơn 200 triệu lượt câu hỏi được ôn tập, thực hành trên hệ thống.

Download ứng dụng trên Google Play hoặc App Store. Hướng dẫn cài đặt tại đây.

Thảo My

Tin liên quan: