AI (Artificial Intelligence) hay trí tuệ nhân tạo đã không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người. Các sản phẩm ứng dụng AI đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó không thể không kể đến giáo dục.

AI hỗ trợ hiệu quả cho giáo viên, học sinh, phụ huynh… trong việc dạy và học.

Dưới đây là 7 công cụ học tập ứng dụng AI hiệu quả hỗ trợ cho giáo viên, học sinh, phụ huynh… trong việc dạy và học. Đặc biệt những công cụ này hoàn toàn có thể tải về điện thoại hay máy tính, vô cùng phổ biến và tiện lợi với nhiều người dùng.

Ứng dụng chấm điểm cho giáo viên

Chấm điểm là một nhiệm vụ của nghề giáo, công việc này đòi hỏi giáo viên phải hết sức tỉ mỉ, cẩn thận và chắc chắn rằng mọi thứ khi nhận xét hay số điểm viết cuối cùng trên giấy phải thật công bằng. Nếu công việc này khiến nhiều giáo viên áp lực thì dưới đây sẽ là 2 công cụ đáng tin tưởng giúp giáo viên có thể tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả.

1. Gradescope

Gradescope là một công cụ AI giúp các giáo viên tiết kiệm thời gian chấm bài và dành thời gian đó cho các công việc khác như hỗ trợ học sinh hay giảng dạy.

Điểm nổi bật của ứng dụng công nghệ này là nó có thể chia các câu trả lời thành các nhóm và sắp xếp đúng và sai; kiểm soát và chấm điểm nhanh chóng những bài tập từ đơn giản cho đến phức tạp và luôn giữ đúng số điểm một cách công bằng.

Gradescope đã cung cấp và tặng nhiều gói miễn phí cho các tổ chức giáo dục trên thế giới sau khi ứng dụng này ra mắt. Với các giáo viên đăng kí sử dụng dịch vụ, mỗi lần chấm điểm tự động sẽ có chi phí từ 3 đến 5 đô la Mỹ cho một học sinh mỗi một khóa.

2. Pearson

Pearson là một công cụ cho phép giáo viên chấm tiểu luận một cách khách quan và dễ dàng. Cách sử dụng ứng dụng khá đơn giản, giáo viên chỉ cần thêm bài luận của học sinh vào phần mềm và đợi hệ thống tự động thực hiện phân tích và chấm điểm. Ứng dụng này không chỉ giúp giáo viên mà còn giúp học sinh có thể đọc lại bài của họ để xem lỗi sai.

Ứng dụng Pearson kiểm tra tiểu luận.

Những tính năng đặc biệt của Pearson phải kể đến là: đánh giá tính mạch lạc của bài tiểu luận; phân tích, đánh giá cách lựa chọn từ ngữ và văn phong viết; kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp và đưa ra phản hồi trên mọi tiêu chí. Việc đưa ra phản hồi này là tính năng ưu việt của sản phẩm, bởi rất ít ứng dụng có phần này và thậm chí đôi khi giáo viên cũng không phải lúc nào cũng đưa ra những phản hồi về bài tiểu luận của học sinh.

Học thích ứng

Một số giáo viên nhận ra rằng một đứa trẻ sẽ tiếp thu tốt hơn, học hiệu quả hơn khi học một – một, tức là một giáo viên và một học sinh. Điều đó đơn giản hiệu quả vì mỗi học sinh có tốc độ của riêng mình, có cách tiếp thu và thực hiện nhiệm vụ, lĩnh hội kiến thức một cách khác nhau. Nhưng thực tế lại cho thấy rằng, giáo viên không thể có nhiều thời gian ngồi lại nói chuyện hoặc thảo luận với học sinh về vấn đề mà cả cô và trò đều quan tâm.

Để giải quyết bài toán đó, hiện tại, có rất nhiều công cụ giúp trẻ tự học, phát triển cá nhân, nhưng dưới đây là công cụ được nhiều phụ huynh trên thế giới ưa thích.

3. Knowji

Thoạt sử dụng đầu tiên, nhiều người dùng sẽ cảm thấy Knowji không có gì nổi bật ngoài một ứng dụng flashcard cơ bản. Tuy nhiên, nếu kiên nhẫn dùng lâu hơn, nhiều người dùng nhận thấy đây là ứng dụng tốt, đáng đầu tư thời gian.

Ứng dụng Knowji cho người học ngôn ngữ.

Ứng dụng sử dụng nguyên tắc lặp lại. Do đó, khi có những từ mà học sinh không biết, không nhớ, Knowji sẽ theo dõi và gợi ý thực hành lại cho người dùng. Ứng dụng này sử dụng chủ yếu cho người học ngôn ngữ. Các nhà phát triển đã tạo ra cả chức năng ghi nhận giọng nói của người dùng và đối chiếu với phiên bản gốc nhằm giúp người học tăng trình độ.

4. Splashmath

Ứng dụng này là một “giấc mơ” cho người học toán, khi nó biến việc học toán khô khan thành nhiệm vụ hấp dẫn kết hợp trò chơi cá nhân cùng bài tập. Các tính năng của Splashmath vô cùng nổi bật với ứng dụng sử dụng cho các bài toán hình học; có chức năng theo dõi tiến trình học và thời gian học; theo dõi người dùng nhằm phân mức độ học cho người dùng.

Hỗ trợ tổ chức quản lý

Dạy học đòi hỏi rất nhiều tính kỷ luật và kỹ năng quản lý thời gian tốt. Một người giáo viên giỏi là người biết cách xử lý tốt mọi việc từ quản lý lớp đến chuyên môn… Để giảm bớt áp lực và giúp giáo viên theo dõi quá trình công việc giảng dạy, công cụ AI có một số sản phẩm hữu ích sau:

5. Content Technologies, Inc.

Công cụ này giúp giáo viên tùy chỉnh sách giáo khoa, tạo bản tóm tắt và bản chuẩn bị nhằm hướng dẫn học tập cho học sinh. Với rất ít thao tác, giáo viên đã có thể nắm được nội dung bài giảng, linh hoạt trong cách giảng dạy và tạo ra sự khác biệt với những giáo viên khác trong cách giảng dạy.

Ứng dụng tạo nội dung toàn diện, dễ đọc và ghi nhớ được nhiều giáo viên nước ngoài sử dụng nhằm tiết kiệm thời gian và không xảy ra tình trạng “cháy” giáo án.

6. Hubert.AI

Nhiều giáo viên chắc hẳn đang đau đầu vì không biết học sinh mình có tâm tư gì, mà một trong những nhiệm vụ của nghề giáo là quản lý, đôn đốc học sinh. Chắc chắn những câu chuyện tâm sự trực tiếp giữa cô với trò là hiếm hoi bởi nhiều học sinh muốn giấu đi những tâm tư của mình và không muốn cô giáo biết. Nhưng nếu học sinh có một công cụ để tâm sự thì sao?

Chatbot của Hubert.AI giúp giáo viên biết được tâm lý của học sinh.

Ứng dụng Hubert.ai đã ra đời để giúp học sinh giãi bày, phát triển toàn diện cả tâm sinh lý. Giáo viên chỉ cần làm là tải lên email của sinh viên, học sinh của mình tại công cụ này và Hubert.ai sẽ làm phần còn lại, nó sẽ tâm sự với học sinh, hoặc thực hiện những bài khảo sát… để cung cấp lại cho giáo viên một số thông tin phản hồi về tình hình thực sự của lớp học.

Học tập toàn cầu

Ngày nay, quá trình học tập và nhận kiến thức không chỉ diễn ra với một nhóm nhỏ mà là cả thế giới. Với trí tuệ nhân tạo (AI), học tập toàn cầu sẽ vô cùng đơn giản. Người cần học sẽ tải ứng dụng xuống và tương tác mọi lúc mọi nơi theo cách riêng của mỗi người.

Ứng dụng Oddizzi kết nối học tập toàn cầu.

7. Oddizzi

Ứng dụng này mang đến cho trẻ em cơ hội học địa lý một cách thú vị. Với việc sử dụng công nghệ và thuật toán AI, người học có thể xem qua các địa điểm khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, ứng dụng này cung cấp các nhiệm vụ được cá nhân hóa và kích hoạt để học sinh có thể tự theo dõi tiến trình học tập của cá nhân mình. Bằng cách sử dụng tính năng ClassPals, sinh viên có thể trao đổi kiến ​​thức với các lớp học trên toàn thế giới.

Nguồn Medium

Tin liên quan: