Amazon Web Services tổ chức AWS Summit Singapore 2019 nhằm giới thiệu với khách hàng mới về công nghệ đám mây đang giúp tăng tốc sáng tạo trong các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô như thế nào? 

Tổng quan AWS Summit 2019 tại Singapore

Amazon Web Services (AWS) – công ty con của Amazon sẽ tổ chức sự kiện AWS Summit 2019 Singapore vào ngày 10/04/2019. Sự kiện tổ chức tại Singapore với sự tham dự của nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, nhằm giới thiệu với các khách hàng mới về nền tảng AWS và cung cấp đến các khách hàng hiện tại về các dịch vụ mới.

AWS Summit 2019

Năm ngoái, sự kiện này có 6.000 người tham dự tại một trung tâm triển lãm ở Singapore, cùng với khoảng 4.000 người xem livestream được dịch ngay ngay trên video các ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia.

Một góc của khu vực triển lãm tại AWS Summit Singapore 2018.

Chương trình năm nay có nhiều hoạt động khác nhau bao gồm: AWS TechFest (ngày 10/4) và Hội nghị cấp cao AWS (ngày 11/4).

Agenda sự kiện TechFest.

AWS TechFest là một ngày dành riêng cho các chuyên gia kỹ thuật, các nhà phát triển, nhà khoa học dữ liệu, kiến ​​trúc sư hoặc IT Pro,…

Agenda chương tình AWS Summit 2019.

Còn nội dung Hội nghị cấp cao ngày 11 tháng 4 tập trung vào sáu chủ đề chính và cung cấp tổng quan về các dịch vụ và tính năng của AWS cũng như các thực tiễn tốt nhất, chi tiết về các tính năng dịch vụ và phần trình bày được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người tham dự, của khách hàng mới và đã từng sử dụng dịch vụ.

Bạn không thể trực tiếp tham dự Hội nghị cấp cao AWS tại Singapore ngày 11 tháng 4 năm 2019?

Hãy chú ý theo dõi buổi truyền hình trực tiếp Hội nghị cấp cao AWS Singapore – nơi quy tụ những chuyên viên tạo dựng và những nhà đổi mới từ Đông Nam Á để cùng nhau trao đổi về cách thức mà AWS giúp họ dựng xây thế giới ngày mai.

Đăng ký theo dõi livestream tại ĐÂY.

AWS là gì?

AWS là viết tắt của Amazon Web Services vốn là một công ty con của Amazon.com chuyên cung cấp các nền tảng điện toán đám mây theo yêu cầu đến các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ.

Công nghệ đám mây do Amazon cung cấp cho phép người dùng khi thuê dịch vụ AWS có được cụm máy tính ảo khả dụng, được phép tùy chọn thông số cấu hình, vận hành thông qua Internet.

Với dịch vụ AWS, trình duyệt Web sẽ đóng vai trò cửa sổ để tương tác với các máy tính ảo, cho phép khách thuê đăng nhập, cấu hình và sử dụng các hệ thống ảo tương tự các họ thao tác trên các máy tính thực thụ. Công nghệ AWS được hiện thực hóa thông qua hệ thống máy chủ trên khắp thế giới và được bảo trì bởi công ty con của Amazon.

AWS hiện bao gồm hàng trăm dịch vụ gồm nhiều lĩnh vực như: tính toán, lưu trữ, mạng, cơ sở dữ liệu, phân tích, dịch vụ ứng dụng, quản lý, di động, công cụ phát triển… và cả các công cụ IoT.

Dịch vụ phổ biến của AWS có thể kể đến dịch vụ tính toán Amazon Elastic Compute Cloud (EC2) và dịch vụ lưu trữ Amazon Simple Storage Service (S3).

Hầu hết các sản phẩm của dịch vụ AWS không được trình diễn trực tiếp trước mắt người dùng cuối mà thay vào đó, AWS cung cấp những tính năng thông qua các API dành cho nhà phát triển sử dụng bên trong các ứng dụng của họ.

Tại ASEAN, FPT đã được chứng nhận là đối tác cao cấp đầu tiên của AWS.

Logo FPT xuất hiện cùng với các tên tuổi lớn khác trong vai trò nhà tài trợ sự kiện AWS Summit Singapore 2018.

Tổng hợp

Tin liên quan:
  • 39
    Shares