8 giờ sáng ngày hôm nay Thứ Năm ngày 1/11/2018, Hội nghị khoa học thường niên KSE 2018 chính thức được khai mạc với sự có mặt của hơn 100 khách mời và đại biểu. Trong phiên sáng, hai trong số ba keynote chính của chương trình đã được trình bày, lần lượt là Keynote 1 “Automatic Speaker Recognition: Current Trends and Challenges” của Giáo sư Tomoki Matsui đến từ Viện toán học thống kê, Tokyo, Nhật Bản và Keynote 2 “Proximity-based Federation of Smart Objects: Its Formal Modelling and Application Framewwork” của Giáo sư Yuzuru Tanaka đến từ Trường Đại học Hokkaido và Viện tin học Quốc gia Nhật Bản. 

Là một trong 3 Hội nghị khoa học thường niên và uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay, sau 9 lần tổ chức, Hội nghị KSE năm nay nhận được 106 bài báo khoa học (paper) từ 11 quốc gia đến phiên hội nghị chính và các hội thảo chuyên sâu. Với phần đánh giá khắt khe từ 411 chuyên gia, trong đó mỗi chuyên gia đánh giá tối đa 5 bài báo khoa học, mỗi bài báo được xem xét bởi ít nhất ba chuyên gia, 35 bài long-paper và 24 bài short-paper đã được chấp thuận với tỉ lệ tương ứng là 30% và 22%.

Hơn 100 khách mời và đại biểu tham dự Hội nghị KSE 2018

Ba keynote chính của hội nghị được trình bày bởi giáo sư Tomoko Matsui (Viện toán học thống kê, Nhật Bản), Giáo sư Yuzuru Tanaka (Đại học Hokkaido, Nhật Bản) và Giáo sư Satoshi Masashi Unoki (Viện Khoa học và Công nghệ – JAIST, Nhật Bản), là những nhà nghiên cứu hàng đầu trong các mảng Speech Processing, Computational Intelligence, Database và Big Data. Nội dung chương trình bao gồm 4 phần: Intelligent Software, Knowledge Representation, Spatial Data Science và Technology, Deep Learning and Applications to Language Processsing và Cyber Security Threats and Countermeasures.

Nội dung chương trình KSE 2018

Chiều hôm nay, tại Ballroom 2 và Ballroom 3, các chủ đề khoa học lần lượt được trình bày gồm: Natural Language Processing and Text Mining, Computer Vision and Pattern Recognition; Knowledge, Data and Soft Computing; Knowledge Discovery and Data Mining.

Tối cùng ngày, các nhà khoa học, chuyên gia sẽ trao đổi và gặp gỡ tại Banquet của KSE’18 diễn ra ngay tại khách sạn Eastin, Bài báo khoa học xuất sắc nhất được sẽ được vinh danh ngay tại bữa tiệc này.

Đoàn FPT tham dự Hội nghị KSE 2018

Là một trong ba hội nghị khoa học được đánh giá uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay, FPT hân hạnh là nhà tài trợ Kim cương cho Hội nghị KSE’18 – tổ chức lần thứ 10, diễn ra vào ba ngày 1-3/11/2018 tại khách sạn Eastin, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Nguyên Hà

Tin liên quan: