Sau lệnh cấm, Huawei vẫn chưa từ bỏ tham vọng tự xây dựng một hệ điều hành riêng. Theo truyền thông Trung Quốc, dự kiến vào cuối năm nay, Huawei sẽ chính thức ra mắt điện thoại sử dụng hệ điều hành HongMeng.

Theo đó, chiếc điện thoại tầm trung mới của Huawei sẽ có giá khoảng 2.000 tệ (288 USD), và là bước đầu trong quá trình thu hút người dùng và các nhà phát triểu tham gia vào hệ sinh thái mới của Huawei, cạnh tranh trực diện với Android. Chính vì vậy, mục tiêu của hãng không phải là doanh số, mà là giới thiệu hệ điều hành mới với giá cả vừa túi tiền.

Dự kiến, Huawei sẽ tổ chức một hội thảo cho các nhà phát triển của hãng vào ngày 9 tháng 8 sắp tới, và sẽ nhân cơ hội này chính thức giới thiệu hệ điều hành mới. Theo báo chí Trung Quốc, hãng cũng sẽ công bố một smart TV mang nhãn Honor sử dụng hệ điều hành HongMeng này.

Quá trình xây dựng hệ điều hành của Huawei đã thực sự được tăng tốc sau lệnh cấm thương mại vào hồi tháng 5. Hiện tại, dù lệnh cấm đã được Tổng thống Donald Trump dỡ bỏ, thị trường Hoa Kỳ cũng không hoàn toàn phản ứng tích cực.

Trong buổi công bố tình hình tài chính công ty, chủ tịch hội đồng quản trị Huawei, Liang Hua đã bày tỏ, dù Android vẫn đang là hệ điều hành phổ biến hơn cho các thiết bị của hãng, HongMeng lại là một phần của “chiến lược lâu dài”.

Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về việc áp dụng HongMeng trên toàn bộ thiết bị Huawei. Song có lẽ, sau những nguy hiểm về thương mại, đặc biệt là lệnh cấm vừa qua, hãng sẽ hạn chế sử dụng những công nghệ mang nhãn Hòa Kỳ trong tương lai sắp tới.

Theo TheNextWeb

Tin liên quan: