INF miền Nam triển khai rà soát toàn bộ hạ tầng phòng tránh thiên tai

68

Để chuẩn bị cho mùa nóng và mùa mưa 2018, Trung tâm Phát triển và quản lý hạ tầng (INF) miền Nam đã triển khai kế hoạch rà soát lại toàn bộ hạ tầng (đài trạm, mạng ngoại vi…), sẵn sàng với mọi diễn biến bất lợi của thời tiết.

Ngay sau tết Âm lịch, hàng loạt chiến dịch đã được INF miền Nam triển khai, như phong trào thi đua POP khỏe mùa nóng từ tháng 4 nhằm đảm bảo tình trạng hoạt động của dịch vụ POP. Theo đó, Giám đốc INF miền Nam anh Vũ Đức Huy cho biết, toàn bộ đơn vị INF vùng 4,5,6,7 đã chủ động rà soát 100% POP tại khu vực. Cụ thể, các đơn vị đã đo kiểm đánh giá hệ thống accu, kiểm tra hệ thống điện – nguồn, xử lý lỗi tồn đọng, kiểm tra hệ thống máy lạnh, tản nhiệt tại POP; rà soát, phân tích tối ưu, thu hồi các thiết bị dư thừa.

Đặc biệt, 12 POP nằm trong khu vực có nguy cơ và từng xảy ra ngập lụt, INF đã chủ động rà soát đồng thời hoàn thiện kế hoạch đào tạo, quy trình xử lý, hướng dẫn trong công tác phòng chống bão. Rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay INF tập trung vào việc theo sát và cập nhật thường xuyên các diễn biến về tình hình thời tiết, khí hậu; lên kịch bản, có phương án chuẩn bị kĩ lưỡng về quy trình ứng cứu, nguồn lực, công cụ, nhân sự…

Anh Huy đánh giá, công tác chuẩn bị là rất quan trọng, chuẩn bị càng kỹ càng giảm thiểu các rủi ro ảnh hưởng đến hạ tầng và khách hàng. Đồng thời, thời gian khôi phục dịch vụ cũng sẽ nhanh hơn, đặc biệt đối với các tình huống bão, lũ lụt.

Đi cùng với quá trình rà soát hạ tầng, công tác bảo trì, bảo dưỡng vận hành cũng được coi trọng. Theo đó, 100% POP được bảo trì theo đúng quy trình, quy định về thời gian, tần suất, quy cách. Đối với các chi nhánh nằm trong vùng nóng, một số POP đã đẩy số lần bảo trì lên 3-4 lần/tháng (quy định tối thiểu 2 lần/tháng) nhằm đảm bảo thiết bị vận hành ổn định. Hệ thống ghi nhận các chi nhánh Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, các chi nhánh Vùng 4 đã chủ động thực hiện việc này. Ngoài ra, INF cũng sáng tạo các phương thức chống nóng hiệu quả như quạt tản nhiệt, miếng dán cách nhiệt, chuẩn hóa hệ thống giám sát nguồn.

Nhờ triển khai sớm chương trình rà soát hạ tầng, INF đã sẵn sàng đối phó với tình hình thời tiết tại miền Nam sắp tới.

Theo Chungta

Tin liên quan: